Chuyện lạ VN

Qua hai bài viết sau cho ta một vài sự thật rất cơ bản và đủ sức thuyết phục trong số rất nhiều sự thật đã được phơi bày xung quanh  “thần tượng ngoại cảm”Phan Thị Bích Hằng một thời được tôn vinh bởi làng khoa học VN. Nghe nói  thần tượng nay đã “gác kiếm” và chuyển sang làm DN bằng số vốn liếng kiếm được từ thời làm khoa học…. Âu cũng là một sự chuyển tiếp khá phổ biến trong xã hôi VN đương đại. Nhưng chẳng hay trong số hàng ngàn hài cốt được nhà ngoại cảm tìm thấy có bao nhiêu lần “nhầm” như trường hợp của cụ Phùng Chí Kiên? Có  bao nhiêu trường hợp không thử ADN hoặc lẫn lộn của người này sang người kia …?  Nhưng lạ thay, đến nay vẫn có rất nhiều người tin sái cổ…  Phải chăng khoa học + mê tín = thần tượng? Hay đó là một hệ quả tất yếu của cung cách quản lý khoa học lỏng lẽo lâu nay ở đất nước này? Từ xa xưa, các nhà khoa học thực thụ đều là những người chống lại thần quyền. Chẳng lẽ ngày nay khoa học lại từ bỏ lập trường để đồng hành cùng mê tín dị đoan một cách dẽ dàng như vậy?-Bách Việt

Những dấu hỏi lớn về “huyền thoại ngoại cảm” Phan Thị Bích Hằng (P1) 

Thứ tư 08/08/2012 05:15

LTS: Chiến tranh đã lùi xa nhưng trên suốt dải đất hình chữ S vẫn còn hàng chục vạn hài cốt liệt sỹ nằm lại nơi rừng sâu, núi thẳm. Và cũng từng đó thân nhân gia đình liệt sỹ luôn khắc khoải mang theo bên mình nỗi đau không gì bù đắp nổi. Công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sỹ vừa là trách nhiệm, vừa là tâm nguyện của cả một dân tộc để tri ân những người đã vì nước quên thân. Trong suốt quá trình đó, không thể phủ nhận đóng góp của nhiều nhà ngoại cảm.Việc tìm kiếm mộ liệt sỹ bằng phương pháp ngoại cảm (khả năng đặc biệt) là một vấn đề mang tính khoa học và khả năng này có ở rất ít người. Trên hết, kết quả tìm kiếm mộ liệt sỹ bằng phương pháp ngoại cảm phải dựa trên nhiều chứng cứ khoa học.

Loạt bài sau đây của báo điện tử Giáo dục Việt Nam không hề mang tính “phủ nhận sạch trơn” những đóng góp của các nhà ngoại cảm. Tuy nhiên, cái nhìn đa chiều về một sự việc, hiện tượng là điều cần thiết. Những thông tin mà nhóm phóng viên, cộng tác viên báo Giáo dục Việt Nam đã dày công tìm hiểu về nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng là minh chứng cho điều này.

Trong giới ngoại cảm, bà Phan Thị  Bích Hằng được nhiều người mặc định là một trong rất ít thương hiệu uy tín. Tuy nhiên, cũng nhiều ý kiến đặt ra nghi ngờ về tính xác thực của những câu chuyện mà nhà ngoại cảm này từng kể để tạo dựng nên “thương hiệu”.
Bài 1: Tìm di cốt Tướng Phùng Chí Kiên: Đúng tất cả, chỉ sai… ADN
Nỗi trăn trở thế kỷ trong gia tộc của vị tướng đầu tiên

Phùng Chí Kiên, tên khai sinh là Nguyễn Vỹ, còn có tên khác là Mạnh Văn Liễu, sinh năm 1901 tại làng Mỹ Quan, tổng Vạn Phần (nay là xã Diễn Yên), huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Thời kỳ 1925-1927, Tổng bộ Việt Nam Thanh niên Cách mạng Đồng chí Hội ở Quảng Châu (Trung Quốc) đã cử hội viên về Nghệ Tĩnh hoạt động. Nhiều thanh niên, học sinh được đưa sang Quảng Châu học tập. Tháng 10 năm 1926, Phùng Chí Kiên cùng một số hội viên được giới thiệu sang Quảng Châu, dự lớp huấn luyện đầu tiên do Nguyễn Ái Quốc tổ chức rồi vào học trường Quân sự Hoàng Phố. Ông gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1930.                                          

Nhiều tài liệu khẳng định, Phùng Chí Kiên là Ủy viên Thường vụ T.Ư Đảng khóa I (1935). Như vậy, Phùng Chí Kiên được coi như bậc khai quốc công thần và cũng chính Phùng Chí Kiên là người đầu tiên chính thức được truy phong hàm Tướng bằng Sắc lệnh 89/SL do Hồ Chủ tịch ký ngày 23/9/1947.

Ngày 28 tháng 1 năm 1941, Phùng Chí Kiên cùng Hồ Quang về Pác Bó, tỉnh Cao Bằng. Ông tổ chức các lớp huấn luyện, đào tạo cán bộ Việt Minh cho các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn và các tỉnh miền xuôi. Ông tham dự Hội nghị Trung ương lần thứ 8 (tháng 5 năm 1941) do Nguyễn Ái Quốc chủ trì và được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương; được cử trực tiếp tổng chỉ huy Khu căn cứ Bắc Sơn, thành lập và là Chỉ huy trưởng Đội Cứu quốc quân 1, tham gia khởi nghĩa Bắc Sơn.

Cuối tháng 6 năm 1941, chính quyền thực dân Pháp huy động tới 4.000 quân tổ chức thành ba mũi tấn công mở cuộc càn quét lớn vào khu căn cứ nhằm tiêu diệt cơ quan đầu não của Việt Minh và lực lượng vũ trang mới hình thành. Các cơ sở bí mật của Trung ương Đảng và Cứu quốc quân bị uy hiếp nghiêm trọng. Trong cuộc họp khẩn cấp tại Khuổi Nọi (xã Vũ Lễ), Ban chỉ huy Cứu quốc quân quyết định cử một tổ bảo vệ và dẫn các cán bộ lãnh đạo Trung ương Đảng Cộng sản qua Tràng Xá về xuôi an toàn.
Phùng Chí Kiên chỉ huy đội Cứu quốc quân Bắc Sơn chiến đấu, phá một số trận càn lớn của Pháp. Do chênh lệch lực lượng và vũ khí, Ban lãnh đạo căn cứ Bắc Sơn – Võ Nhai quyết định để lại một tiểu đội chặn địch, còn hai tiểu đội phá vòng vây, rút lên Cao Bằng để bảo toàn lực lượng. Ngày 19 tháng 8 năm 1941, cánh quân của Phùng Chí Kiên và Lương Văn Tri qua Pò Kép (châu Na Rì, Bắc Kạn) thì bị đối phương phục kích nhưng thoát được.

Ngày 21 tháng 8 năm 1941, đơn vị lại bị phục kích và bị bao vây tại xã Bằng Đức trên đường đi Cao Bằng. Lương Văn Tri bị thương rồi hy sinh. Mặc dù bị thương nặng, Phùng Chí Kiên vẫn bắn chặn quân địch để đồng đội thoát khỏi vòng vây. Bắn hết viên đạn cuối cùng, ông bị bắt. Ngày 22 tháng 8 năm 1941, địch chặt đầu ông rồi bêu ở đầu cầu Ngân Sơn hòng uy hiếp tinh thần cán bộ, nhân dân địa phương.

Cũng kể từ đó, phần hài cốt này bị thất lạc. Năm 1990, phần hài cốt không đầu của ông Phùng Chí Kiên được đưa về an táng tại Nghĩa trang Mai Dịch. 

Trải suốt hàng chục năm, dòng tộc Nguyễn Văn tại xã Diễn Yên không nguôi niềm trăn trở tìm kiếm phần di cốt trên. Ngay từ những năm 70, hàng năm, tranh thủ thời gian nghỉ phép, thân nhân ông Phùng Chí Kiên đã tìm lên Bắc Kạn, la cà khắp các ngõ ngách, hỏi han dân chúng trong địa bàn mà ngày xưa “chú Vỹ” đã chiến đấu và hy sinh, nhưng đều không thu lượm được kết quả gì. Phần hài cốt bị thất lạc của ông Phùng Chí Kiên vẫn chưa có manh mối nào.
“Điều đó khiến cả dòng họ nhà tôi trăn trở. Mấy chục năm trời, dòng họ này cứ trăn trở khôn nguôi mong ngóng tìm được phần hài cốt bị thất lạc, làm các thủ tục công nhận danh hiệu liệt sỹ, danh phận cho cụ Phùng Chí Kiên. Năm 1994, cụ được tặng Huân chương chiến công hạng 3. Năm 2003, cụ được truy tặng danh hiệu liệt sỹ. Tuy nhiên, phần hài cốt bị thất lạc thì vẫn bặt mối thông tin”, một người con cháu của cụ Phùng Chí Kiên kể lại với phóng viên.

Việc tìm thấy di cốt còn thất lạc của ông Phùng Chí Kiên vừa là ước nguyện vừa là nghĩa vụ của Đảng, Nhà nước, của nhân dân và gia đình người chiến sĩ cách mạng Phùng Chí Kiên.
Niềm hy vọng về việc tìm được phần hài cốt của liệt sỹ Phùng Chí Kiên tưởng như vơi dần rồi tắt lịm thì gia tộc họ Nguyễn đã may mắn có duyên được bà Phan Thị Bích Hằng đứng ra góp sức tìm mộ bằng phương pháp ngoại cảm vào đầu năm 2008. Việc tìm thấy phần hài cốt bị thất lạc của vị tướng đầu tiên tưởng như chỉ còn là vấn đề thời gian.

Một đoàn tìm kiếm được thành lập vào khoảng tháng 4/2008, bao gồm một số nhà báo, đại diện gia đình, một vị đại tá quân đội. Đoàn tìm kiếm này tất nhiên không thể thiếu Phan Thị Bích Hằng. Theo lời kể của ông Nguyễn Văn Quang, cháu gọi Phùng Chí Kiên là ông thì trước khi đi tìm mộ của cụ Phùng Chí Kiên, đại diện gia đình, đoàn tìm kiếm cùng Phan Thị Bích Hằng đã ra cúng bái vong hồn cụ Phùng Chí Kiên tại nghĩa trang Mai Dịch và vào làm lễ tại chùa Phúc Khánh.
“Thông qua” bà Phan Thị Bích Hằng, ông nhà mình còn nhắn lại với con cháu: “Khi các con đi đến Ngân Sơn, nhớ đi qua chùa Thành Long để cúng anh em đồng đội ở đó cho ông. Đầu tháng 4/2008, đoàn tìm kiếm chính thức lên Bắc Kạn. Bà Hằng có việc bận nên phải ở lại Hà Nội”, ông Nguyễn Văn Quang cho biết.

“Vì ông tôi là một chí sỹ cách mạng lão thành, anh dũng hy sinh nên việc tìm kiếm phần hài cốt bị thất lạc rất được lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn, lãnh đạo huyện Ngân Sơn quan tâm, tạo điều kiện. Họ còn cử người đi theo dẫn đường, giúp đỡ. Dù có sự đóng góp của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, có những thời điểm, việc tìm kiếm gần như lâm vào bế tắc.
Manh mối về những người có thể biết thông tin về phần hài cốt của ông nhà tôi được các cơ quan, cá nhân tại tỉnh Bắc Kạn hết mực tạo điều kiện, lần tìm ra. Ví dụ như trường hợp của ông thợ cắt tóc, người được cho là đã ăn trộm phần đầu của cụ Phùng Chí Kiên rồi đem chôn cất vì cảm kích trước sự hy sinh anh dũng của cụ cũng được các nhà báo, công an tìm thấy dù đã đổi tên, chuyển nhà đi nơi khác. Mọi động thái, tiến độ tìm kiếm đều được báo cáo lại với Bí thư tỉnh ủy Bắc Kạn hồi bấy giờ.
Bà Hằng đi cùng đoàn nhưng đến tối 7/5 thì bà  Hằng có việc bận phải về gấp. Tuy bà Hằng không đi nhưng mọi chỉ đạo đều do Bích Hằng. Ví như đi giờ nào là do cô ấy quyết định hết. Đoàn tìm kiếm và các ban ngành chỉ việc nghe theo. Đối với tôi, tôi rất tin bà Hằng vì bà ấy nói rất đúng về các chi tiết liên quan tới ông nhà tôi”, ông Quang cho hay.

Việc khai quật vị trí được cho là có hài cốt của cụ Phùng Chí Kiên được định vào ngày 7/5/2008. Trước khi khai quật, có sự tham gia chứng kiến của đầy đủ ban, ngành, đoàn thể tỉnh Bắc Kạn. Vị trí khai quật thuộc địa bàn Tiểu khu 1, xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn. 1h30 ngày 8/5, việc khai quật chính thức bắt đầu.

“Phần di cốt bị thất lạc của cụ Phùng Chí Kiên nhanh chóng được tìm thấy nhưng trước đó, khi làm việc với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Kạn, họ đã nói rõ tìm thấy đầu mà không thấy răng thì không phải đầu người. Vì thế, đến 4h sáng, việc tìm kiếm chưa thể kết thúc vì không thấy chiếc răng nào. Đúng lúc đó thì bị mất điện. Gọi điện cho Bích Hằng thì cô ấy bảo là cụ Phùng Chí Kiên bảo để cho mọi người nghỉ. Sáng mai đúng 7h sẽ tìm thấy. Đúng như lời bà Hằng, 7h sáng hôm sau thì tìm thấy mẩu xương được cho là răng của cụ nhà tôi. Việc tìm kiếm kết thúc. Trong quá trình đi tìm thì đường đi như thế nào, bà Hằng miêu tả chính xác luôn. Tất cả các chi tiết, từ đường xá, địa hình và đặc điểm phần hài cốt đựng trong cái gì đều rất chuẩn xác…”, ông Quang nhớ lại.

Công văn Viện Pháp y Quân đội 108 trả lời về việc giám định một phần hài cốt được tìm thấy theo sự chỉ dẫn của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng.

Sau đó, Biên bản đào bới, khai quật mộ liệt sĩ được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn lập, các cơ quan chức năng và đoàn thể địa phương cùng đại diện gia đình là ông Nguyễn Văn Quang ký vào biên bản. Cùng ngày, tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, thay mặt Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Kạn, Trung tá Hoàng Bình Tĩnh bàn giao bọc đỏ được niêm phong cho ông Đào Tất Vinh, đại diện Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng dưới sự chứng kiến của Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Kạn Hoàng Thị Tảo, đại diện gia đình và đoàn tìm kiếm.

Như vậy, 68 năm sau ngày hi sinh, phần hài cốt của cụ Phùng Chí Kiên tưởng như đã được tìm thấy thông qua sự vào cuộc nhiệt tình của đoàn tìm kiếm và sự hỗ trợ của lãnh đạo các ban, ngành tỉnh Bắc Kạn và nhất là sự “chỉ đạo” của Bích Hằng. Phần hài cốt trên đã được đưa đi giám định tại Viện pháp y quân đội. Tuy nhiên, khi mà mọi người đều tin chắc rằng phần hài cốt được tìm thấy chính là di cốt từng thất lạc của cụ Phùng Chí Kiên, thì ngày 16/9/2008, theo công văn số 288 của Viện Pháp y Quân đội trả lời việc giám định đã nêu rõ: “Những mẫu vật mà Viện này nhận được sau khi giám định đã xác định bao gồm: Đất lẫn đá vụn, 13 mảnh sành và 3 mảnh đá nhỏ, 1 răng lợn rừng. Theo kết quả đó, công văn này kết luận: Mẫu vật gửi tại Khoa giải phẫu Bệnh viện 108 không phải là một phần hài cốt của đồng chí Phùng Chí Kiên”.

Hành trình tìm một phần hài cốt của cụ Phùng Chí Kiên lại rơi vào bế tắc.

Khoảng tối về cái chết hụt đầy bí hiểm của Phan Thị Bích Hằng (P2)

Thứ tư 08/08/2012 12:00

(GDVN) – Có một công thức chung đã được mặc định: Những con người có khả năng siêu phàm trong giới ngoại cảm, cô đồng thường phát hiện ra khả năng huyền diệu của mình sau những lần thập tử nhất sinh đầy kỳ bí. Trường hợp bà Phan Thị Bích Hằng cũng không phải là một ngoại lệ.

Câu chuyện về cái chết hụt kỳ bí mà bà Phan Thị Bích Hằng kể lại (được ghi hình, không hiểu bằng cách nào bị phát tán tràn lan trên mạng) được coi là bước ngoặt khiến người phụ nữ này, từ một thiếu nữ thôn quê bình thường trở thành một nhà ngoại cảm. Với nhiều người, chính cái chết hụt đó đã “khai sinh” ra một “huyền thoại” ngoại cảm.

Cái chết huyền bí

Theo lời kể của bà Phan Thị Bích Hằng, bà Hằng sinh ra và lớn lên ở một ngôi làng nghèo thuộc xã Khánh Hòa, Yên Khánh, Ninh Bình. Năm 1990, khi 17 tuổi, vừa thi đại học về, Hằng cùng một cô bạn gái đang đi trên đường bỗng có một con chó nhảy xổ ra cắn. Hằng bị cắn vào chân trái, cô bạn gái bị cắn vào tay trái. Cũng như người dân ở các vùng nông thôn, Hằng và cô bạn cảm thấy chuyện bị chó cắn rất bình thường, rồi quên ngay sau đó.

Khoảng một tháng sau, cô bạn đột nhiên không nói được nữa, hàm răng cứng lại. Nghĩ là bị đau răng, Hằng đưa cô bạn đi khám. Bác sĩ nha khoa kiểm tra và khẳng định không phải do đau răng. Hai người lại đưa nhau đến Bệnh viện Quân y 5 Ninh Bình.

Sau khi khám xét, bác sĩ bảo bạn gái của Hằng có triệu chứng của người bị bệnh dại. Tưởng như đất dưới chân sụt xuống, tử thần đã nắm tay mình dắt đi, Hằng nói: “Đúng như vậy. Cháu và cô bạn đều bị một con chó cắn”. Sau hôm đó, Hằng cũng hôn mê bất tỉnh. Cô bạn thân đã qua đời.

Gia đình đưa Phan Thị Bích Hằng đi chữa trị nhiều nơi, bằng cả Đông y lẫn Tây y, song các bác sĩ, thầy lang đều lắc đầu, bởi bệnh này từ xưa đến nay không ai chữa khỏi. Khi đến nhà một ông thầy lang theo đạo Thiên Chúa giáo, ông xem xét kỹ biểu hiện cơ thể rồi nói một câu: “Chúa lòng lành sẽ che chở cho con”. 

Sau đó, ông bảo người con trai ra nghĩa địa lấy một mảnh ván quan tài mà người ta vừa bốc mộ lên hôm trước, rồi bào chế với vài vị thuốc. Để giành giật giữa sự sống và cái chết, gia đình Hằng liền cho cô uống ngay vị thuốc này.
Sau khi uống thuốc, ông thầy lang bảo với bố mẹ Hằng: Sau 3 tiếng đồng hồ, cháu sẽ cảm thấy nóng khắp người, lên cơn sốt mê man, nói sảng, thậm chí lên cơn điên cắn xé. Nếu 3 ngày sau cháu hết cơn thì cháu sống được còn nếu lên cơn trở lại thì cháu không sống được nữa. Tôi rất muốn cứu cháu nhưng khả năng của tôi chỉ có vậy.

Đúng như lời ông thầy lang nói, 9h tối Hằng lên cơn cắn xé  điên cuồng, đến 11h đêm mới thiếp đi. Ngày thứ nhất, ngày thứ hai không thấy triệu chứng gì. Ngày thứ ba, khi cùng người anh trai của cô bạn gái đã mất ra mộ thắp hương thì đột nhiên Hằng cảm thấy có một luồng khí lạnh chạy dọc sống lưng. Hằng liền nói: “Anh đưa nhanh em về, em sắp lên cơn điên rồi”. Từ đấy, Hằng không còn biết gì nữa.

Vẫn theo lời kể của bà Phan Thị Bích Hằng, đến 1h sáng hôm sau, gia đình không còn hy vọng bởi Hằng đã hoàn toàn tắt thở. Bình thường, những người trẻ tuổi như Hằng ở quê được khâm liệm rất nhanh rồi đem chôn, không tổ chức lễ tang, kèn trống.
Thế nhưng, có một ông cụ dạy chữ nho ở làng rất giỏi tử vi vào nhà Hằng, sau một hồi tính toán, ông bảo: “Thứ nhất, chưa qua giờ Thìn không được khâm liệm cháu; thứ hai, cứ để nó nằm như thế, không được thắp hương”.
Lúc  đó, một ông bác sĩ nói: “Tốt nhất đậy mặt cháu lại, để gia đình đi chuẩn bị cho cháu, tại sao cụ lại nói vậy”. Ông cụ đó nói tiếp: “Các anh thì có cả một nền y học hiện đại, còn tôi chỉ là tàn hương nước thánh, nhưng tôi khẳng định nó không chết”. Nghe cụ già và bác sĩ tranh cãi, gia đình Hằng rất hoang mang, không biết xử trí thế nào. Thế nhưng, ai đi mua gỗ đóng quan tài cứ đi, ai ngồi chờ xem lời ông cụ linh ứng thế nào thì cứ chờ.

Cũng theo lời kể của bà Hằng, hồi khắc khoải chờ chết, Hằng có hỏi bố (bố Hằng là quân nhân): “Vì sao những vị lãnh đạo khi chết người ta lại bắn 7 loạt đại bác”, bố Hằng trả lời: “Để linh hồn mau siêu thoát”. Nghe bố nói vậy, Hằng liền bảo: “Khi con mất bố bắn cho con bảy phát đạn để con mau siêu thoát trở về với gia đình mình”.

7h sáng hôm đó bố Hằng mới về đến nhà. Trông thấy đứa con gái tội nghiệp tắt thở nằm đó ông không kìm được nước mắt. Nhớ lời hứa với đứa con gái, ông lôi súng ngắn ra bắn. Tiếng súng nổ làm Hằng bật tỉnh dậy và phản xạ đầu tiên là lao ra phía tiếng súng gọi: “Bà ơi!”.

Hằng đạp phải những vỏ đạn và ngã rất mạnh xuống sân. Mọi người liền khiêng cô vào trong nhà. Sau khoảng nửa tiếng, Hằng tỉnh lại hoàn toàn. Khi đó, một cảm giác rất kỳ lạ đến với cô. Thân thể dường như mất trọng lượng, như đang bay và nhìn mọi người như ở một thế giới khác.

Theo lời Hằng, trong thời gian 30 phút bất tỉnh do trượt ngã đập đầu xuống sân, cô thấy bà nội và bà ngoại (cả hai đều đã mất) gọi cô. Hằng thấy mình đang đi qua một cây cầu bắc qua con sông lớn với mây mờ sương khói bao phủ. Phía bên kia cầu, bà ngoại cùng rất nhiều người đứng vẫy tay, bà nội thì đứng bên bờ này kéo lại.

Cố vùng vẫy, Hằng tuột khỏi tay bà…

…Nhưng làng quê, bạn bè không ai biết
Cái chết “hụt” của bà Phan Thị Bích Hằng được nhiều tờ báo dẫn lại. Thậm chí, không hiểu bằng cách gì, nó còn được in thành những bộ đĩa bán rất chạy bên ngoài thị trường. 

Tuy nhiên, khi phóng viên tìm về ngôi làng nơi bà Hằng và gia đình từng sinh sống, nhiều người lại không hề hay biết về câu chuyện này, và đó thực sự là một khoảng tối cần làm rõ.

“Vợ chồng tôi và ông bà Thọ (bố mẹ của Bích Hằng – PV) vốn rất thân thiết. Mối quan hệ giữa hai gia đình lại càng thêm thân khi thằng Thuần, con trai tôi và Bích Hằng học cùng nhau và giữa hai đứa có nảy sinh tình cảm yêu đương. Tuy nhiên, sau này vì cái duyên, cái số mà hai chúng nó không đến được với nhau”, bà Cạnh, vợ của ông Vũ Văn Trai, là người cùng xóm với nhà bà Phan Thị Bích Hằng tâm sự.

Tuy nhiên, khi cộng tác viên báo Giáo dục Việt Nam dò hỏi về đám tang đầy màu sắc huyền bí với những phát súng chát chúa thì người hàng xóm thân mật, sống cách nhà gia đình bà Phan Thị Bích Hằng ở quê chưa đầy 300m này lại lắc đầu: “Đám tang nào nhỉ? Tôi không biết! Cái Hằng nó có chết thực vật hồi nào đâu mà bảo nó có đám tang”.

“Ngày xưa, tôi và Bích Hằng có học cùng một lớp. Tôi cũng từng có mối quan hệ yêu đương với Bích Hằng nhưng quả thực về cái chết hụt của cô ấy và cái đám tang như lời anh kể thì tôi không biết gì”, anh Thuần, con trai của bác Cạnh tiếp lời.

Khi phóng viên – trong vai 1 sinh viên ngành nhân văn tìm tư liệu viết bài về Bích Hằng đặt câu hỏi: “Vậy còn nhân vật nữ là người cùng làng bị chó dại cắn rồi sau đó tử vong mà chị Bích Hằng kể thì anh có biết không? Theo lời chị Hằng, người này là bạn học cùng lớp, lại là chỗ bạn thân thì chắc anh phải biết chứ?” anh Thuần suy tư một hồi rồi nói: “Nhân vật nữ nào nhỉ? Lớp tôi học không hề có bạn nào bị chó dại cắn chết. Làng tôi sống cũng không có ai học cùng tôi bị chó dại cắn cả”.

Chúng tôi tiếp tục nhập vai sinh viên ngành nhân văn, tìm gặp thầy Nguyễn Tử Nhiên, giáo viên chủ nhiệm 3 năm cấp 3 của Bích Hằng và anh Thuần  (Lớp A2 khóa 1986 – 1988 Trường cấp 3 Yên Khánh B – PV). Khi được hỏi về cô học trò Phan Thị Bích Hằng, người thầy giáo già trầm ngâm nhớ lại: Bích Hằng là một học trò thông minh, có đôi mắt sáng và khả năng cảm thụ văn học rất tốt.

Tuy nhiên, cũng như bà Cạnh và anh Thuần, thầy Nhiên tỏ ra vô cùng ngạc nhiên khi phóng viên hỏi những thông tin về cái chết lâm sàng của bà Phan Thị Bích Hằng do chó dại cắn. Thầy Nhiên nói: “Tôi không biết nhưng chắc là không có thông tin này. Học sinh của tôi cũng không có ai bị chó dại cắn chết cả”.
Tiếp tục bổ sung thêm thông tin, chúng tôi được thầy Nhiên cho số điện thoại của anh Vũ Văn Chinh, là học trò cũ của thầy Nhiên và là bạn cùng lớp cấp 3 với Bích Hằng. Qua nói chuyện, anh Chinh cũng khẳng định: “Tôi cũng chỉ mới nghe kể là Bích Hằng bị chó dại cắn rồi chết lâm sàng. Lớp tôi học cũng không có ai bị chó dại cắn chết cả”.

Trong khi đó, ông Phạm Gia Huấn, nguyên cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình lại cho hay: “Tôi là người cùng xã với cô Hằng, vợ tôi lại công tác cùng với dì ruột và bố cô Hằng ở xã. Việc cô Hằng bị chết lâm sàng và có tổ chức đám tang thì tôi không biết nhưng việc cô Hằng bị chó dại cắn là có. Hồi đó, tôi có đến nhà thăm cô Hằng. Tuy nhiên, thông tin về người bạn học cùng, là người cùng làng bị chó dại cắn chết thì tôi cũng không biết”.

Khi có được thông tin trên, phóng viên đã đến gặp trực tiếp mẹ đẻ của Phan Thị Bích Hằng là bà Thọ. Trong vai một người có người nhà bị chó dại cắn, phóng viên khẩn khoản nhờ bà Thọ: “Cháu đến đây là vì cháu đọc báo đài thấy bảo cô Phan Thị Bích Hằng từng bị chó dại cắn rồi nhờ được một ông lang cho uống vị thuốc lạ có gỗ ván thôi. Vậy mong bà chỉ bảo giúp địa chỉ của ông lang mà cô Hằng hay kể tới trên báo đài để cháu tới lấy thuốc”.

Sau ít giây ngập ngừng, bà Thọ nói: “Đó là ông lang Rồng, nhà ở Ninh Sơn, Ninh Bình. Nhưng ông ấy chết được mấy năm rồi”.

Theo lời chỉ dẫn của bà Thọ, phóng viên tìm đến phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình. Nếu căn cứ theo lời kể của bà Phan Thị Bích Hằng, có thể hiểu đây là vị thầy lang đã nói với bà Hằng câu: “Chúa sẽ ban phước lành cho con”. Đúng như lời bà Thọ nói, ông lang Rồng đã qua đời. Phóng viên tìm đến hiệu thuốc mang tên ông nhưng đang được quản lý bởi anh Phạm Văn Hà, là con trai thứ hai của ông lang Rồng. Anh Hà cho biết: “Đúng là bố tôi có chữa chó dại cắn cho bà Phan Thị Bích Hằng. Tuy nhiên, bố tôi là người theo đạo Phật chứ không phải đạo Thiên chúa và Bích Hằng cũng chưa hề đến nhà tôi mà chỉ có người nhà của cô ấy đến lấy thuốc nên bố tôi không thể nói với cô ấy câu: “Chúa sẽ ban phước lành cho con”.

Nhóm phóng viên 

Lật tẩy trò lừa đảo của nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng

 

metin-didoan

 

Như đã viết trong các kỳ trước, giới ngoại cảm không thể “gọi hồn”, “áp vong” hoặc “nói chuyện với người chết” để tìm mộ. Có thể thấy từ loạt bài viết về “nhà ngoại cảm” Vũ Thị Minh Nghĩa, tất cả các cuộc trò chuyện với thế giới bên kia chỉ là động tác giả mà giới ngoại cảm hoặc giới đồng cốt thực hiện nhằm tạo niềm tin đối với thân chủ.

Mọi thông tin để tìm hài cốt đều do chính quyền, đồng đội và gia đình cung cấp theo nhiều kênh khác nhau trước, trong và sau quá trình áp vong. Do gia đình bị lạc hướng trong màn “áp vong”, giới ngoại cảm hoặc đồng cốt chỉ việc ung dung tổng kết thông tin thu được về người chết và cung cấp trở lại cho thân nhân.

Do đó trong cuốn “Sự thật đầy đủ về đọc nguội”, Ian Rowling viết rằng “trong một màn gọi hồn thành công, cô đồng nói trong hầu hết thời gian, nhưng mọi thông tin đều do thân chủ cung cấp”. Tuy nhiên, do “chúng ta muốn tin” (bản chất sinh học của sự mê tín), nên chúng ta có xu hướng gán mọi thông tin đó cho “nhà ngoại cảm”.

Vậy trước khi nhờ tìm mộ, chúng ta có thể kiểm tra khả năng của một “nhà ngoại cảm” như thế nào? Trước khi trình bày một vài cách đơn giản mà hiệu quả để vạch mặt “giới ngoại cảm” hoặc đồng cốt, người viết muốn điểm qua kinh nghiệm của thế giới trong việc tìm hiểu bản chất của các hiện tượng ngoại cảm và tâm linh. Trên cơ sở đó có thể thấy rằng, việc kiểm tra thực ra rất đơn giản, nếu chúng ta thực sự muốn kiểm tra.

Những “phép thử” trên thế giới

Các hiện tượng tâm linh xuất hiện trong mọi nền văn hóa từ buổi sơ khai của người hiện đại, tức từ khoảng 50.000 năm trước. Tuy nhiên chỉ đến khi Hội Nghiên cứu tâm linh được thành lập năm 1883 tại Anh (tổ chức nghiên cứu nghiêm túc đầu tiên trên thế giới), các hiện tượng như thần giao cách cảm (đọc ý nghĩ người khác), thấu thị (nhìn xuyên tường), tiên tri (biết trước các sự biến), ma nhập (như gọi hồn hoặc áp vong)… mới được tổ chức khảo sát một cách khoa học và bài bản.

Ban đầu, giới nghiên cứu tập hợp các báo cáo về ngoại cảm và tâm linh trên các phương tiện truyền thông rồi phân tích chúng thật cẩn thận. Và nghịch lý xuất hiện ngay lập tức: Càng xem xét cẩn thận, người ta càng nhận ra rằng, các chứng cứ đó không thể sử dụng như các cứ liệu khoa học.

Tại sao như vậy? Câu trả lời thực ra rất đơn giản: tri giác con người do kiến thức, kinh nghiệm, sở nguyện và kỳ vọng cá nhân chi phối, còn trí nhớ về các hiện tượng dị thường hoàn toàn không chính xác. Nếu cho rằng một hiện tượng nào đó là dị thường, chúng ta chỉ nhớ các chứng cứ khẳng định mà quên hết các chứng cứ phủ định tính dị thường đó.

Ngược lại, nếu không tin, chúng ta chỉ chăm chăm đi tìm các chứng cứ phủ định mà thôi. Và theo quy luật vàng của môn tâm lý học, tin là thấy (believing is seeing), nhất định chúng ta sẽ tìm ra các chứng cứ phù hợp với niềm tin của mình. Do đó, hơn bất cứ một lĩnh vực nào khác, trong bài toán ngoại cảm và tâm linh, những nhà nghiên cứu đủ kiến thức, nhiều kinh nghiệm và không thiên kiến là một yêu cầu bắt buộc và cần thiết.

Theo nhà nghiên cứu Ian Rowling, trong một cuộc áp vong thành công, cô đồng nói trong hầu hết thời gian, nhưng mọi thông tin đều do thân chủ cung cấp

Do đó đến đầu thế kỷ XX, giới nghiên cứu đưa việc nghiên cứu vào các phòng thí nghiệm được tổ chức chặt chẽ hơn. Ban đầu họ dùng các phương pháp khá đơn giản như đoán màu của các quân bài. Trong thử nghiệm này, một người lần lượt mở các quân của một bộ bài, và nhà ngoại cảm đối diện phải đoán màu của các quân bài (cơ, rô, chuồn hoặc bích). Xác suất ngẫu nhiên (tức đoán mò) của sự biến là 25%, nên bất cứ tỷ lệ nào vượt 25% đều được xem là bằng chứng của thần giao cách cảm, một trong bốn hiện tượng ngoại cảm (thần giao cách cảm, thấu thị, tiên tri và hậu tri).

Mặc dù nhiều nhà ngoại cảm có tỷ lệ thành công khá cao, nhưng giới nghiên cứu cũng nhanh chóng nhận ra rằng, đó là do hiệu ứng Hans thông minh, khi nhà ngoại cảm đọc nét mặt và ngôn ngữ cơ thể của người lật bài (ngựa Hans đầu thế kỷ XX tại Berlin có thể làm toán, đọc đúng tên tổng thống Mỹ… do đọc ngôn ngữ người đối diện). Đây chính là đặc trưng nổi bật của kỹ thuật đọc nguội mà giới ngoại cảm, đồng cốt hoặc bói toán thường xuyên sử dụng.

Cuối những năm 1950, thời điểm cao trào của cuộc chiến tranh lạnh, khi Liên Xô và Mỹ cùng đổ nhiều tâm sức và tiền bạc nghiên cứu để không bị tụt hậu trong cuộc “chiến tranh tâm linh”, phòng thí nghiệm nghiên cứu các dị thường công nghệ tại Đại học Princeton do giáo sư Robert Jahn lãnh đạo đã cố gắng dùng ý nghĩ tác động lên bộ phát số ngẫu nhiên với hy vọng thu được các con số cần thiết.

Bản tổng kết năm 1989 qua 800 cuộc thử nghiệm với hơn 60 nhà tâm linh và hàng triệu lượt thực nghiệm trong suốt 30 năm thông báo, có một độ lệch tuy nhỏ nhưng đáng tin cậy khỏi xác suất của phân bố ngẫu nhiên, cho thấy ý chí con người có thể tác động lên các hệ vật chất.

Tuy nghiên, giới nghiên cứu trung gian bác bỏ kết luận đó, vì họ không lặp lại được kết quả, cho dù dùng đúng quy trình và thiết bị khảo sát như nhóm của Jahn. Nghiêm túc và gây ấn tượng nhất là kỹ thuật Ganzfeld trong khảo sát thần giao cách cảm (đọc ý nghĩ người khác, thậm chí từ xa) trong những năm 1980.

Kỹ thuật này được nhà tâm lý Charles Honorton cải tiến và dùng nhiều để loại bỏ ảnh hưởng của môi trường lên quá trình đọc và truyền ý nghĩ đi xa. Trong kỹ thuật Ganzfeld, người gửi và người nhận ý nghĩ ngồi trong hai phòng cách ly, mắt và tai bịt kín. Người gửi được xem một bức tranh và cố gắng truyền ý nghĩ cho người nhận ở phòng bên cạnh. Người nhận cần nhận ra bức tranh đó trong số bốn bức tranh được lần lượt đưa ra. Khoảng 30 đợt thử nghiệm đã được thực hiện, với xác suất thành công 34%, cao hơn rõ rệt so với xác suất ngẫu nhiên 25%, cho thấy thần giao cách cảm nhiều khả năng có thật.

Tuy nhiên, cũng như trường hợp giáo sư Jahn, giới nghiên cứu trung gian bác bỏ kết quả đó, khi cho rằng thử nghiệm chưa được thiết kế chặt chẽ để loại trừ tất cả các ám hiệu ý thức và vô thức. Ngoài ra, thống kê cho thấy chúng ta có xu hướng chọn hình ảnh đầu và hình ảnh cuối, cũng như thường nghĩ tới nước và tình dục (bản chất sinh học), nên nếu không ngẫu nhiên hóa tốt trình tự xuất hiện bốn bức tranh, kết quả cuối cùng sẽ bị sai lạc.

Sau khi xét tới tất cả các yếu tố đó, tỷ lệ thành công của kỹ thuật rơi về con số xấp xỉ 25%, tức chỉ ngang với đoán mò. Sau 130 năm nghiên cứu nghiêm túc và toàn diện, giới nghiên cứu thế giới đi tới kết luận rằng, cho đến nay, chưa hề có bằng chứng xác đáng cho thấy các hiện tượng ngoại cảm và tâm linh có thật. Còn tại nước ta thì sao?

Tại Việt Nam

Cũng như các lĩnh vực khoa học và nhận thức khác, kinh nghiệm của giới nghiên cứu nước nhà về các hiện tượng lạ hầu như bằng không. Chúng ta cũng có một vài cơ sở tổ chức nghiên cứu và khảo nghiệm một số hiện tượng tâm linh, chẳng hạn Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người.

Trong kỹ thuật Ganzfeld, người gửi và người nhận ý nghĩ ngồi trong hai phòng cách ly, mắt và tai bịt kín để tập trung tâm trí

Tuy nhiên qua nhiều kênh thông tin và qua các sự kiện như công nhận khả năng áp vong của cô đồng Phương tại Thanh Hóa hoặc quảng bá lúa nhân điện (trồng lúa không cần phân bón, chỉ cần nhà ngoại cảm mỗi tuần đến nhìn khắp ruộng trong vài giây để truyền “năng lượng vũ trụ” mà lúa tốt bời bời!), người viết cho rằng, các nhà khoa học tại đó vẫn chưa thoát ra khỏi bản năng “chúng ta muốn tin” thông thường.

Tại một cơ sở nghiên cứu khác cũng vậy, việc gắn gương Huyền thông nhằm tôn vinh một số nhà ngoại cảm tìm mộ cho thấy, họ chưa nắm rõ vấn đề. Đó là một trong những lý do giúp giới ngoại cảm làm mưa làm gió trên nỗi đau của gia đình liệt sỹ và của toàn xã hội trong những năm qua. Đứng trước thực trạng đáng buồn đó, chúng ta có thể kiểm tra giới ngoại cảm trước khi nhờ họ tìm mộ như thế nào?

Lật tẩy trò bịp bợm tìm mộ của “nhà ngoại cảm” Phan Thị Bích Hằng

Người viết khẳng định rằng, có rất nhiều cách khảo nghiệm hiệu quả, từ đơn giản tới phức tạp, tùy hoàn cảnh và khả năng của người hoặc tổ chức đứng ra thực hiện. Với một cơ sở nghiên cứu hoặc một tổ chức có nguồn nhân vật lực thỏa đáng, có thể tiến hành nhiều cách khảo nghiệm một cách bài bản và công phu.

Chẳng hạn bí mật cho bộ hài cốt đã xác định được danh tính bằng thử nghiệm gien vào một trong mười quan tài bên ngoài giống nhau và đề nghị Phan Thị Bích Hằng hoặc bất cứ một “nhà ngoại cảm” nào khác dùng cách “gọi hồn”, “áp vong” hoặc “nói chuyện với liệt sỹ” để tìm ra quan tài có cốt.

Có thể làm phức tạp vấn đề bằng cách dùng mười bộ hài cốt đã có tên cho vào mười quan tài và đề nghị “nhà ngoại cảm” xác định xem ai nằm trong quan tài nào. Vẫn tuyên bố gọi được hồn liệt sỹ từ xa ngàn dặm và “mỗi tối tôi trò chuyện với 4 – 5 vong hồn”, hẳn Phan Thị Bích Hằng sẽ vượt qua khảo nghiệm này dễ như trở bàn tay (?).

Xin lưu ý một điểm quan trọng: Để tránh hiệu ứng Hans thông minh, người đặt cốt vào quan tài không được có mặt khi tiến hành khảo nghiệm (để loại trừ khả năng đọc ngôn ngữ cơ thể, tuy người viết không tin Phan Thị Bích Hằng lại cao tay đến vậy).

Vậy với các gia đình liệt sỹ không có điều kiện tiến hành một thử nghiệm công phu như vậy thì sao? Có hai cách khảo nghiệm đơn giản hơn nhiều mà hiệu quả không hề thua kém. Cách thứ nhất là ngụy tạo một nhân thân liệt sỹ không có thật và nhờ “nhà ngoại cảm” đi tìm mộ. Cách thứ hai là đề nghị “nhà ngoại cảm” tìm một ngôi mộ gia đình tại nghĩa trang địa phương.

Ngụy tạo một nhân thân liệt sỹ là cách rất đơn giản và hiệu quả để hiểu rõ chân tướng giới ngoại cảm hoặc đồng cốt. Một phóng viên báo Công an TP. Hồ Chí Minh đã nhận ra sự lừa gạt của cô đồng Phương tại Thanh Hóa nhờ chính phương pháp này. Năm 2007, phóng viên chuyên trang Viet Times thuộc Vietnamnet cũng tạo một nhân thân người chết giả. Và sau 6 ngày vất vả, một ngôi mộ đã được tìm ra (?)!

Nếu không quen hoặc không thích ngụy tạo, bạn có thể yêu cầu “nhà ngoại cảm” tìm ngôi mộ của một thành viên đã khuất trong gia đình tại nghĩa trang địa phương, nếu ngôi mộ đó và nhiều ngôi mộ khác không có bia (các “nhà ngoại cảm” có thể đọc tên trên bia mộ!). Cần lưu ý không nhờ người biết vị trí ngôi mộ dẫn đường để tránh hiệu ứng Hans thông minh.

Nếu các ngôi mộ trong nghĩa trang đều có tên thì yêu cầu “nhà ngoại cảm” vẽ sơ đồ ngôi mộ khi đang ngồi tại chính nhà người chết. Vẫn tuyên bố vẽ được vị trí và đặc điểm mộ tại một nghĩa trang cách xa hàng ngàn cây số, “nhà ngoại cảm” phải vẽ đúng ngôi mộ trong nghĩa trang làng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Phan Thị Bích Hằng nhận được yêu cầu như vậy? Chắn chắn “nhà ngoại cảm” nổi tiếng (và tai tiếng) này sẽ từ chối, với lý do gia đình không tin. Mà đã không tin thì “vong thăng”, làm sao mà áp vong được! Đó chính là lối thoát đơn giản nhưng hiệu quả mà giới đồng cốt hoặc ngoại cảm vẫn sử dụng mỗi khi lâm vào thế khó.

Điều đáng nói là một số nhà nghiên cứu cũng đồng ý với cách giải thích này, khi cho rằng phải tin thì giới ngoại cảm mới có thể thành công, không tin thì họ thất bại. Đó là một quan điểm sai lầm trên khía cạnh nhận thức. Nếu một sự kiện mà chúng ta tin thì mới có, không tin thì không có, đó không phải là sự kiện khách quan, mà chỉ là hình ảnh chủ quan trong tâm thức của những người tin tưởng.

Bạn đang nửa tin nửa ngờ khả năng của một “nhà ngoại cảm”? Hãy tạo ra một nhân thân giả hoặc yêu cầu nhà ngoại cảm vẽ sơ đồ một ngôi mộ trong nghĩa trang tại nơi bạn đang sinh sống. Và bạn sẽ nhanh chóng nhận ra sự thật.

Để kết thúc loạt bài viết này, người viết nhấn mạnh lại quan điểm cá nhân: Ngoại cảm tìm mộ chính là một loại thuốc phiện cho nỗi đau vốn chưa thể hóa giải của các gia đình liệt sỹ và của toàn dân tộc. Nó có thể tạo ra sự giảm đau tạm thời, nhưng sẽ để lại di hại ghê gớm một cách lâu dài.

Theo Tiến sĩ, Đại tá quân đội Đỗ Kiên Cường

 ——————————————

Ánh sáng bí ẩn quanh pho tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới tại Việt Nam

() – Số 69 – Thứ bảy 30/03/2013 07:52

Phải mất khá nhiều thời gian, chúng tôi mới thuyết phục được ông Đào Trọng Cường (Chủ tịch HĐQT Công ty đá quý nữ trang Thần Châu Ngọc Việt) cung cấp cho Báo Lao Động băng camera an ninh ghi hình được cảnh những quầng sáng kỳ lạ chuyển động trên bức tượng Phật ngọc khổng lồ mà ông đang tạo tác. Lý do khiến vị đại gia này ngần ngại là do ông sợ rằng khi thông tin được công bố, người dân hiếu kỳ có thể sẽ đổ về khu vực ông đang chế tác tượng Phật, cuộc sống và công việc vì thế mà có thể trở nên xáo trộn ngoài ý muốn.

Người phi thường làm việc phi thường

Đào Trọng Cường là một người đặc biệt mà ta có thể nhìn thấy qua những thăng trầm của cuộc đời ông. Nhìn dáng người dong dỏng cao, ít ai biết rằng ông nặng tới gần tám chục ký, từng học Thiếu Lâm Bắc phái từ năm 7 tuổi và vẫn rèn luyện tới tận bây giờ. Đời ông bôn ba tới hơn 20 nghề, từ một tay trống có đẳng cấp của đất Hà thành, rồi nghệ sĩ đàn ghita có hạng, chuyển sang làm công nhân may, làm mì sợi, xàphòng, sửa chữa tủ lạnh, tivi, ôtô, đến đào đãi vàng thổ phỉ… Đã không ít lần ông suýt bỏ mạng nơi rừng thiêng nước độc. Bệnh tật, đói ăn, sốt rét rừng, bị cướp gí súng vào gáy, kề dao vào cổ, thậm chí từng bị đánh gãy cả chân. Những năm cuối của thời bao cấp, Đào Trọng Cường đã đi Mercedes. Tuy nhiên, cơn lốc tín dụng năm 1989 đã cuốn trôi tất cả. Các chủ nợ đến xiết, thu hết gia sản. Thứ giá trị nhất trong nhà là chiếc đầu video mà ông mua tặng con gái cũng bị người ta tịch thu. Ký ức đau lòng ấy ám ảnh ông đến tận ngày nay, bởi vợ chồng, con cái khi đó phải sống nhờ thúng xôi của mẹ. Hồi đào đãi đá quý, ông Cường để ý thấy người Thái Lan thường xuyên sang tận các mỏ đá ở Yên Bái để xem xét, rồi mua những viên đá mà theo sự đánh giá của giới khai thác, nó chẳng có giá trị gì. Người Thái mua hàng trăm tấn đá bỏ đi đó để làm gì? Câu hỏi ấy cứ vang lên trong đầu ông Cường. Sau nhiều năm làm “vàng tặc” rồi “đá tặc”, có được chút vốn trong tay, ông Cường mua vé máy bay sang tận Thái Lan để quyết tìm câu trả lời. Hóa ra, người Thái mua những khối đá ấy để làm tranh đá quý, mang lại thu nhập cao cho hàng ngàn lao động. Thế rồi, hễ tích cóp được đồng nào, ông lại sang Thái Lan, đến các làng nghề chế tác tranh đá quý, gặp các nghệ nhân để học nghề. Tuy nhiên, các nghệ nhân Thái Lan đều từ chối truyền nghề. Thậm chí, biết ý định học lỏm nghề tranh đá quý, họ không cho ông vào thăm xưởng. Ông Cường bèn mua hàng loạt tranh đá quý về ngắm nghía, tìm hiểu. Ông đục những bức tranh này ra để xem người Thái dùng chất keo gì mà gắn chắc vĩnh viễn được những viên đá dù nhỏ li ti mà vẫn giữ nguyên màu sắc tự nhiên của đá? Sau gần 1.500 ngày đêm chong đèn đục đẽo, phân tích, lại gắn, lại phân tích… cuối cùng ông cũng biết được loại keo dính mà người Thái đã dùng. Nhưng để làm được tranh đâu phải là chuyện đơn giản. Người thợ sửa chữa tivi, tủ lạnh, quạt điện, xe máy, ôtô… ngày nào, giờ bắt đầu công cuộc tự trang bị kiến thức hội họa, một quá trình còn gian khổ hơn mọi quá trình đã trải qua trong đời. Trong quá trình học hỏi người Thái, ông nảy ra sáng kiến, thay vì làm tranh kiểu “điểm ngọc”, ông đã làm ra những bức tranh toàn bằng đá quý. Vào năm 2002, tại khách sạn Melia Hà Nội, lần đầu tiên ở nước ta xuất hiện một triển lãm đặc biệt. Có tới 600 bức tranh làm từ đá quý trong suốt 6 năm trời được trưng bày, thu hút sự chú ý của hàng vạn người trong và ngoài nước tới thưởng lãm vẻ đẹp rực rỡ của chúng. Trước đó, tranh đá quý là một thứ xa lạ, thậm chí chưa từng được nói tới và xã hội rộng lớn cũng chưa từng biết đến chủ nhân của triển lãm ấy – một người nghệ nhân mang đậm phong cách nghệ sĩ – Đào Trọng Cường – là ai. Tên tuổi Đào Trọng Cường nổi đình nổi đám kể từ ngày ông làm tranh chân dung tặng các nguyên thủ quốc gia tham dự hội nghị APEC năm 2006 tại Việt Nam. Qua những bức tranh đó, nghề làm tranh đá quý của Việt Nam- dù vừa mới ra đời- đã được thế giới biết đến. Đó là cách truyền bá hình ảnh đất nước ra thế giới cực kỳ sáng tạo. Từ đó, nghệ nhân Đào Trọng Cường nghiễm nhiên trở thành “báu vật sống” của dòng tranh đá quý trong nước. Với khát vọng và nghĩa cử cao đẹp, ông đã vinh dự được nhận danh hiệu Anh hùng Lao động và GS Vũ Khiêu đề tặng ông hai câu đối: “Dồn hết tinh hoa tâm trí lại/ Bừng lên châu ngọc nước non này”. Ngày 18.10.2009, trước sự chứng kiến của hàng trăm người (trong đó có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu), ông Đào Trọng Cường đã mở niêm phong khối ngọc bích lớn nhất thế giới với trọng lượng 35 tấn, cao 3m, rộng 2,3m, dày 2,4m được mua về từ Myanmar – quốc gia được mệnh danh là “vương quốc ngọc bích”. Ông kể, theo thông lệ hằng năm, Myanmar thường tổ chức hai cuộc đấu giá ngọc bích. Giữa năm 2006, trong một phiên đấu giá, ông Cường đã tiếp cận được với khối ngọc bích. Trong số 5.000 chuyên gia và doanh nhân tham dự hôm ấy, chỉ có hai người Việt Nam, trong đó có ông Cường. Trước lực lượng hùng hậu và áp đảo, khối đá quý đã thuộc về một thương gia Trung Quốc khi ra giá 1,5 triệu USD. Thất bại, ông Cường đứng tựa lưng vào khối ngọc, người bần thần như vừa mất đi một thứ gì đó vô cùng quý giá. Ông nghĩ, mình sẽ không bao giờ được gặp lại khối ngọc khổng lồ đó nữa. Nhưng trong một lần đi mua dụng cụ máy móc đưa về nước phục vụ việc chế tác ngọc bích, ông may mắn gặp một nghệ nhân chuyên làm tượng ở Bình Châu (Trung Quốc). Sau khi hỏi tung tích viên ngọc, nghệ nhân này cho biết bạn ông ta là người đang sở hữu khối đá quý kể trên, ông Cường vui hơn bắt được vàng. Ông càng vui hơn khi vị nghệ nhân còn tiết lộ rằng bạn ông ta đang muốn bán lại khối ngọc đó. Ông vay tiền ngân hàng, bán cả ngôi biệt thự tại hồ Tây để có thể sở hữu khối ngọc bích trong mơ. Sau khi đóng thuế cho Nhà nước 3 tỉ đồng, khối ngọc đã có mặt tại Việt Nam đúng ngày kỷ niệm 999 năm Thăng Long – Hà Nội. Ông nung nấu ý định chế tác bức tượng Phật lớn nhất thế giới từ khối đá quý khổng lồ này. Ông cùng các chuyên gia sang đất Phật Ấn Độ và Lumbini (Nepan) để tham khảo các pho tượng Phật – nơi được coi là nguyên mẫu của Đức Thích Ca Mâu Ni – tìm kiếm nhiều giải pháp trước khi đưa ra phương án cuối cùng về hình thái pho tượng Phật sẽ được tạc từ khối ngọc này. Được chiêm bái và đảnh lễ tượng Phật tạo ra từ một loại ngọc quý hiếm là một duyên lành khó có được với bất kỳ ai trong cuộc đời này. Đức Phật đã từng đề cập tới điều này trong kinh Thủ Ấn Tăng Tín Lực rằng: “Chỉ một phút giây ngắn ngủi chiêm ngưỡng Phật tượng, hành giả ấy đã được vô lượng công đức rồi, huống chi người ấy được đối trước Phật tượng mà lễ bái, cúng dường, thì công đức còn nhiều hơn gấp bội”. Số lượng Phật ngọc trên thế giới không nhiều, chỉ có một vài tượng ở một số điểm hành hương. Danh tiếng nhất là Phật ngọc ở chùa Shwedagon ở Miến Điện (Myanmar), Phật ngọc lục bảo ở Thái Lan và Phật ngọc ở chùa Phật Ngọc, Thượng Hải. Phật ngọc được chạm khắc từ khối ngọc bích jadeite của ông Đào Trọng Cường nhất định cũng sẽ tràn đầy ý nghĩa như các tượng Phật ngọc nói trên. Sau khi hoàn thành, dự kiến tượng Đức Phật tổ Thích Ca Mâu Ni sẽ nặng khoảng 16 tấn, cao 3m, có chiều ngang 2m và chiều dày 1m; bệ đế nặng tới 9 tấn, cao 60cm, mỗi chiều 2,1m, trở thành pho tượng đức Phật bằng ngọc bích jadeite lớn nhất, một kỳ quan tầm cỡ thế giới.

Những ánh sáng bí ẩn

Ông Đào Trọng Cường kể rằng, từ ngày đưa khối ngọc vào chế tác tượng Phật, dù pho tượng mới hoàn thành 40% khối lượng công việc, nhưng nhiều hiện tượng lạ thường đã xảy ra. Ông cân nhắc việc công bố video clip này, bởi “miệng thế gian vốn chẳng lành lặn gì, khéo người ta hiếu kỳ kéo đến xúm đông xúm đỏ thì quá mệt, không có lợi cho công việc”.

Ông nhớ lại, khoảng đầu tháng 10.2011, khi siêu bão Nalgae mạnh cấp 15, sức gió giật tới 240km/h chuẩn bị tiến vào biển Đông, tối hôm ấy cả gia đình đang ăn cơm, nghe bản tin thời sự thông báo xong, vợ ông lo lắng: “Như thế này thì thiên tai chồng lên thiên tai, mai anh xuống cầu xin đức Phật đi”. Sáng hôm sau, ông Cường mua hoa quả thật tươi, đi cùng một vài người bạn tới trước khối ngọc quý cầu xin bão chuyển hướng, giảm cường độ. Nóng lắm, không khí trong xưởng chế tác như đổ lửa, mồ hôi như tắm. Khấn lúc non trưa, không ngờ đến 3h chiều đã nghe thông báo bão tan đi thành một cơn áp thấp nhiệt đới. Khoảng đầu năm 2012, khi mực nước sông Hồng xuống rất thấp khiến ruộng đồng nứt nẻ, ông Cường lại thắp hương khấn vái trước tượng Phật. 3 ngày sau thì khí hậu thay đổi hẳn, mưa mát nhiều ngày. Bản thân ông Cường cũng không thể nào lý giải được những hiện tượng lạ lùng đó. Là những sự trùng hợp ngẫu nhiên chăng; hay là kết quả của lòng thành kính? Nhưng lạ lùng hơn cả là sự kiện diễn ra vào ngày 3.2.2012, tức khi vừa mới qua Tết âm lịch Nhâm Thìn được ít ngày, cũng là ngày đầu tiên công nhân chế tác ngọc của ông Cường trở lại xưởng làm việc. Đột nhiên ông Cường phát hiện thấy một điều hết sức lạ lùng: Có những bóng sáng tròn bay chập chờn một cách rất khó lý giải quanh khối ngọc, xuất hiện trên màn hình camera an ninh. Ông Cường gọi hết mọi người xung quanh đến chứng kiến. Lúc đó, kho vẫn niêm phong, nên ông phải cho mở cửa ra xem có bóng đèn chiếu hay ánh sáng gì đó gây nên khúc xạ hay không. Nhưng hôm ấy mưa phùn, trời tối, ánh sáng yếu, kiểm tra khắp quanh kho không thấy có gì lạ. Ông Cường kể lại: “Khắp người tôi nổi hết gai ốc”. Ông Cường thay hoa quả cũ để từ trước tết lên bàn thờ Phật, tiến hành lễ bái. Đứng trước khối ngọc thì không thấy gì, nhưng camera trên cao vẫn ghi lại được những ánh sáng lạ lùng ấy. Được một lát thì những ánh sáng tròn đó bay lên và không xuất hiện trở lại. Từ ngày ấy đến bây giờ, hiện tượng kỳ lạ này không xuất hiện trở lại, chỉ duy nhất thêm một lần khác vào ngày Phật đản, cho dù hệ thống camera an ninh vẫn như cũ, nhưng lần sau diễn ra ngắn hơn, chỉ trong vòng vài phút. Ông Cường tự lý giải, hình như đó là sự xuất hiện của các chư thiên bên khối ngọc quý sắp tạc thành hình tượng Phật (?!). Chúng tôi không đủ năng lực để giải thích hiện tượng này, xin chờ đợi ý kiến của các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học. ——————————————————–

Rắn ‘thần’ động cả huyện

Cập nhật lúc 31-03-2013 12:33:30 (GMT+1)

Thần rắn bò trên đường

Con rắn ở thôn Tân Sơn, xã Tân Dĩnh, Lạng Giang, Bắc Giang vẫn tiếp tục thu hút sự tò mò của nhiều người dân hiếu kỳ, còn chính quyền địa phương đang đau đầu với sự việc này. Khi chúng tôi có mặt tại địa điểm thần rắn hiển linh vẫn thấy khoảng 70-80 người xúm xít vây quanh con rắn đang chậm rãi bò trên đường. Một cụ già ở đây cho biết: “Thần vừa ở hang ra, sau khi tắm táp xong, thần đang đi ra phía bờ ao ngắm cảnh”.

Tôi hỏi “Thần tắm ở đâu?” thì các cụ chỉ về một miếng bạt trải bên cạnh hang rắn đựng một ít nước và giới thiệu đó là bể tắm của thần. Con rắn dường như không để ý đến sự có mặt của mọi người, thè lưỡi xác định phương hướng đi về phía ao gần đó. Khá đông người mang máy ảnh, máy điện thoại ra quay. Một số người thò tay vuốt ve phía đuôi con rắn nhưng thần cũng không để ý. Một người phụ nữ thấy vậy nói: “Thần hiền lắm, ai sờ cũng được nhưng chỉ được sờ vào áo thần thôi, đừng sờ lên đầu. Đấy, hôm nọ có người ở nhà máy gạch Tân Xuyên sờ vào đầu thần về sưng vù mắt”. Vái lạy nơi rắn trú ẩn Chúng tôi vẫn thấy chiếc bàn thờ dựng chễm trệ bên cạnh hang rắn, bát hương đã đầy lên rất nhiều so với mấy hôm trước. Một số người gọi con rắn là cô vì cho rằng hồn của một cô gái chết trẻ ở đây đã nhập vào con rắn. Một chị vừa xem rắn bò vừa kể chuyện thần rắn thiêng lắm, hôm nọ có người đến xin số để đi đánh đề còn trúng mấy triệu đồng… Thần lột da Nhiều người dân sờ vào con rắn Cũng theo nhiều người dân ở đây, dạo này thần có biểu hiện lạ lắm. Nhất là từ khoảng ngày 22-23/3, sau khi lột da thần cứ muốn đi về phía bờ ao. Vậy là một số người dân cử ra 4 người túc trực 24/24 giờ, ngủ ngay bên cạnh hang thần để hễ thấy thần ra phía bờ ao thì đưa thần trở lại nhà. Một số người dân tính phương án xây miếu để cho thần ở, nhiều đoạn cây que đã được mang tới sẵn sàng cho việc xây dựng. Trao đổi với Tiền Phong xung quanh vấn đề này, ông Bùi Đăng Văn, Trưởng Phòng Văn hóa – Thể thao huyện Lạng Giang cho biết đến nay vẫn chưa có biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn tình trạng người dân tò mò đến xem con rắn này cũng như việc nhiều người lợi dụng chuyện con rắn để đồn thổi những tin thất thiệt. Cái khó nhất ở đây là đả thông được tư tưởng cho những người cao tuổi ở thôn không tin vào chuyện thần thánh, ma quỷ. Nhưng xem ra không dễ. Ông kể, lãnh đạo xã Tân Dĩnh thời gian gần đây luôn nghĩ đến phương án xử lý con rắn sao cho hợp lý. Chủ tịch xã thức trắng nhiều đêm để tìm cách dẹp yên chuyện này. Mềm nắn nhưng rắn… không buông Rắn đã được lập bàn thờ, và có cả ảnh để thờ. Ảnh: Nguyễn Trường Ông Văn cho biết, sau rất nhiều ngày bàn bạc, thống nhất phương án, chiều 26/3, toàn bộ cán bộ, công chức của Phòng Văn hóa – Thể thao huyện Lạng Giang và hầu hết cán bộ xã Tân Dĩnh có mặt tại khu vực rắn thần xuất hiện. Theo kế hoạch ban đầu, Phòng sẽ mời một thầy cúng đến thắp hương và nói chuyện với người dân để tạo điều kiện cho con rắn đi xuống ao. Lúc đầu, mọi việc diễn ra khá suôn sẻ. Ông thầy cúng lên tuyên bố với người dân, rằng trước đây con rắn này là rắn thần nhưng sau đó thần không nhập vào nữa, rắn lột xác, hiện nguyên hình là con rắn bình thường, mọi người nên để cho nó ra đi. Trưởng phòng Văn hóa – Thể thao Bùi Đăng Văn cũng dành hơn 40 phút phân tích cụ thể cho mọi người rõ về tập tính của rắn là tìm nơi khô hạn trước khi lột xác. Còn sau đó, rắn lại trở về dưới ao sống chứ không có chuyện thần thánh ở đây.

Chúng tôi không thể cưỡng chế người dân để đưa con rắn đi, mà cần phải có phương án xử lý mềm mỏng vì đây là vấn đề tâm linh, lại được sự đồng tình của nhiều người già trong thôn.Trưởng phòng Văn hóa – Thể thao huyện Lạng Giang Bùi Đăng Văn

“Ban đầu mọi người có vẻ tán thành, nhất là những người trẻ tuổi đã không còn phản ứng gay gắt” – ông Văn nói. Sau khi thầy cúng (do Phòng mời về) làm lễ, con rắn từ trong hang bò ra và chậm rãi bò về phía bờ ao. Không ai được đến gần, mọi con mắt đổ dồn vào từng cử động của con rắn. Lãnh đạo Phòng văn hóa và xã Tân Dĩnh nín thở. Thế nhưng, khi con rắn bò đến gần sát bờ ao, nó chậm rãi… quay đầu trở lại. Chỉ chờ có thế, lập tức mấy người dân chạy tới bắt thần mang về hang và luôn miệng khẳng định là thần không hề muốn đi. Kế hoạch thất bại! “Chúng tôi không thể cưỡng chế người dân để đưa con rắn đi được mà cần phải có phương án xử lý mềm mỏng vì đây là vấn đề tâm linh, lại được sự đồng tình của nhiều người già trong thôn. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thuyết phục người dân, tìm những người làm nòng cốt, nói để cho người dân hiểu và đồng thuận với chủ trương của chính quyền địa phương” – ông Văn nói về phương án xử lý câu chuyện rắn thần thời gian tới. Sau khi thầy cúng (do Phòng mời về) làm lễ, con rắn từ trong hang bò ra và chậm rãi bò về phía bờ ao. Không ai được đến gần, mọi con mắt đổ dồn vào từng cử động của con rắn. Lãnh đạo Phòng văn hóa và xã Tân Dĩnh nín thở. Thế nhưng, khi con rắn bò đến gần sát bờ ao, nó chậm rãi… quay đầu trở lại. Chỉ chờ có thế, lập tức mấy người dân chạy tới bắt thần mang về hang và luôn miệng khẳng định là thần không hề muốn đi. Kế hoạch thất bại! Nguồn: Nguyễn Trường/TP —————————————-

LOẠT BÀI VỀ THÔI MIÊN VÀ NGOẠI CẢM

Quái gở chuyện “ma đàn ông” đội lốt cơ thể… đàn bà!

(VTC News) – Có thể nói, chưa bao giờ đất nước ta lại có nhiều trung tâm tìm mộ như bây giờ. Các trung tâm tìm mộ liệt sĩ mọc lên như nấm sau mưa, với đủ các kiểu cách tìm mộ. Bát nháo nhất là các trung tâm áp vong, nhập hồn.

Gần như tỉnh nào ở nước ta cũng có một vài trung tâm tìm mộ theo kiểu áp vong. Chẳng hiểu sao đất nước lại sinh ra nhiều người có “khả năng đặc biệt” như thế, có thể sai khiến vong hồn nhập vào người trần thế để trò chuyện? Trong nền văn hóa Việt có chuyện lên đồng, nghĩa là “thánh thần” nhập vào người hầu đồng. Những người này được coi là “người trời”, được nhiều người mê tín kính trọng. Sau đó là hiện tượng cô đồng xuất hiện khắp nơi. Các cô đồng có khả năng “gọi” linh hồn người đã chết về trò chuyện, hoặc mời linh hồn nhập vào thân thể cô đồng để người nhà trò chuyện, tâm sự, thể hiện lòng thành kính với người đã chết. Tiếp đó là sự xuất hiện của hàng loạt các nhà ngoại cảm có khả năng tìm mộ.

Quái gở chuyện “ma đàn ông” đội lốt cơ thể… đàn bà!
Hàng ngàn người ngồi áp vong ở nhà “anh Hồng”.

Nhưng những câu chuyện về gọi hồn, tìm mộ, đồng cô chưa “ép phê” lắm, vì nó để lại nhiều mối hoài nghi. Chừng 4 năm nay, ở nước ta rộ lên chuyện “áp vong” để giao lưu âm dương, tìm mộ. Linh hồn người chết nhập vào người nhà mình, rồi tự nói chuyện với người sống, thì nghi hoặc làm sao được nữa.Có lẽ, do người dân quá tin vào chuyện ma quỷ, có cầu ắt có cung, tức thì các trung tâm giao lưu âm dương mọc lên như nấm sau mưa. Chỉ trong khoảng 3-4 năm nay, cả nước đã có tới cả trăm trung tâm tìm mộ kiểu áp vong. Nhưng sự thật về chuyện áp vong là gì? Liệu có chuyện vong hồn người đã chết nhập vào người đang sống để trò chuyện hay không? Đây là một câu hỏi vô cùng khó trả lời. Đó là một lĩnh vực khoa học mờ, mà những thứ mờ thì chưa chắc đã sai và chưa khẳng định được là đúng.

Quái gở chuyện “ma đàn ông” đội lốt cơ thể… đàn bà!
Chờ đợi “vong” nhập.

Trong số hàng trăm trung tâm tìm mộ kiểu áp vong mọc lên như nấm sau mưa ở khắp cả nước, đáng chú ý nhất có lẽ là trung tâm tìm mộ của “anh Hồng” ở xã Châu Sơn (Duy Tiên, Hà Nam). Xâm nhập vào trung tâm tìm mộ này tìm hiểu mới thấy được những chuyện quái gở, mê muội đến mức không tưởng tượng được.Nghiên cứu nhiều về hiện tượng đặc biệt, quen nhiều nhà khoa học nghiên cứu về lĩnh vực mờ này, nên khi “anh Hồng” phát tác khả năng đặc biệt, tôi liền được các nhà khoa học mời đi xem xét, nghiên cứu cùng. 

Quái gở chuyện “ma đàn ông” đội lốt cơ thể… đàn bà!
Chờ đợi sự xuất hiện của “anh Hồng”.

Hai năm trước, tiến sĩ V. gọi tôi: “Có nhân vật ở Hà Nam hay lắm. Anh ta có khả năng siêu phàm hơn tất cả các nhà ngoại cảm ở Việt Nam. Người dân đến khu vực nhà anh ta không cần anh ta phải ra tay, mà tự nhiên vong hồn sẽ nhập vào người để trò chuyện”. Chuyện này có lẽ còn lạ lùng hơn chuyện “Khu vườn Long An” từ gần chục năm trước, do đó, tôi không bỏ lỡ cơ hội đi theo nhà khoa học chuyên săn tìm những người có khả năng đặc biệt này.Mọi người gọi “nhà ngoại cảm” này là “anh Hồng”, nhưng thực ra lại là một phụ nữ. Chuyện này làm các nhà khoa học và cả tôi nữa đều ngã ngửa ngạc nhiên. “Anh Hồng” đã kể chuyện về cuộc đời mình để lý giải vì sao rõ ràng là “chị”, mà cứ tự nhận mình là “anh” như thế.

Quái gở chuyện “ma đàn ông” đội lốt cơ thể… đàn bà!
Nữ sinh cũng bị kéo vào trò dị đoan.

“Anh Hồng” có tên khai sinh là Trần Thị Thành, sinh năm 1972, quê ở xã Châu Sơn (Duy Tiên, Hà Nam). Thành lớn lên, lấy chồng, sinh con cùng xã rồi cũng lam lũ như bất kỳ người nông dân nào ở vùng chiêm trũng này. Ngoài việc đồng áng, Thành còn phải đi gánh gạch thuê cho mấy lò nung gạch để có tiền nuôi con. Cuộc sống lam lũ trôi đi, bỗng một ngày Thành phát bệnh tâm thần, cứ đi lang thang khắp làng. Gặp ai, Thành cũng khoe nhìn thấy ma quỷ, linh hồn, thánh thần.Gia đình đã đưa Thành vào bệnh viện tâm thần chữa trị. Điều trị một thời gian thì Thành khỏi bệnh, không đi lang thang nữa. Tuy nhiên, Thành không chấp nhận mọi người gọi mình bằng cái tên cũ là “chị Thành”, “cô Thành”, mà yêu cầu mọi người gọi là “anh Hồng”, vì giờ chị Thành chỉ còn là thân xác mà thôi.

Quái gở chuyện “ma đàn ông” đội lốt cơ thể… đàn bà!
Cái ao nơi cậu bé tên Hồng chết đuối năm 1945.

Theo lời kể lại của “anh Hồng”, “anh” vốn có quê gốc ở Thanh Hóa. Nạn đói năm 1954 khiến cả nhà “anh” chết đói. Ngày đó “anh” còn nhỏ, chỉ chừng 4-5 tuổi, mẹ phải dắt “anh” ra Hà Nội mưu sinh. Trên đường xin ăn đến Hà Nam, thì “anh” sảy chân chết đuối dưới ao. Cái ao “anh” chết đuối chính là ao của gia đình chị Thành bây giờ. Linh hồn “anh Hồng” không siêu thoát được nên đã chiếm xác chị Thành.Để tưởng nhớ… linh hồn mình, “anh Hồng” cho dựng miếu thờ ngay cạnh cái ao nước đó. Sau này khá giả thì tát cao, múc bùn, kè bờ, trồng cây cối xung quanh khiến cái ao hoang biến thành hồ nước đẹp. 

Quái gở chuyện “ma đàn ông” đội lốt cơ thể… đàn bà!
“Anh Hồng” tự lập miếu thờ mình!

Sau khi lập đền thờ, “anh Hồng” tuyên bố mình có khả năng ngoại cảm tìm mộ. “Anh Hồng” được lộc trời cho, như một ông Thánh, sẽ làm nhiệm vụ cao cả là đưa hài cốt cùng linh hồn liệt sĩ về với gia đình.Chuyện “anh Hồng” dựng miếu thờ mình, trong khi linh hồn mình đang “trú ngụ” trong thân xác chị Thành quả là hài ước. Chuyện linh hồn mượn xác người còn sống chả khác nào chuyện “hồn Trương Ba da hàng thịt”. Tuy nhiên, cái mô-tip này là quen thuộc với các nhà ngoại cảm, với các “người giời”, nên các nhà khoa học cũng chỉ coi là thông tin tham khảo thêm.

Quái gở chuyện “ma đàn ông” đội lốt cơ thể… đàn bà!
Bát hương ở đền thờ “anh Hồng”.

Ngày hôm đó, tiến sĩ V. làm các biện pháp khảo nghiệm để chứng thực khả năng áp vong của “anh Hồng”. Thời điểm đó, người tìm mộ kéo đến nhà “anh Hồng” chưa đông như bây giờ, mỗi ngày chỉ có vài gia đình với vài chục người. Họ ngồi quây tròn bên các di vật của liệt sĩ, chủ yếu là giấy báo tử, ảnh, huân huy chương… rồi lầm rầm khấn vái. “Anh Hồng” đi loanh quanh xem xét, nhòm ngó các gia đình. Hễ thấy ai lắc lư, có biểu hiện “ma nhập” thì anh dừng lại gọi tên liệt sĩ, mời “vong” liệt sĩ về, rồi luôn miệng yêu cầu người nhà khấn vái, gọi liệt sĩ. Sau một vài hành động không có gì lạ lẫm lắm của “anh Hồng” thì vài gia đình có hiện tượng “ma nhập”, co giật đùng đùng, khóc lóc, kêu gào, hoặc ngồi lắc lư nói chuyện với người xung quanh. Những chuyện như thế này tôi đã được chứng kiến nhiều ở các trung tâm nghiên cứu về khả năng đặc biệt của con người, nên không lạ lẫm lắm. Tiến sĩ V. cũng ghi nhận những hiện tượng đặc biệt xảy ra tại nhà “anh Hồng”. 

Quái gở chuyện “ma đàn ông” đội lốt cơ thể… đàn bà!
Chúng sinh dâng lễ ngập ngụa nơi thờ tự “anh Hồng”.

Sau này, với quyền hạn của mình, vị tiến sĩ kia đã lấy danh nghĩa cơ quan để cấp giấy chứng nhận khả năng ngoại cảm cho “anh Hồng”. Dựa vào tấm giấy đó, “anh Hồng” thành lập cái gọi là “trung tâm tìm mộ liệt sĩ”. Tấm giấy chứng nhận đó dù chẳng có giá trị pháp luật gì cả, nhưng “anh Hồng” tha hồ lòe mọi người và các cán bộ địa phương. Nhìn vào tấm giấy chứng nhận đó, một đồng chí công an xã đã nói: “Anh Hồng không hoạt động mê tín dị đoan, không lừa đảo. Anh Hồng được Nhà nước cấp phép để để hoạt động ngoại cảm đấy!”.

Thế giới ma quỷ ở “trung tâm tìm mộ”

(VTC News) – Một cảnh tượng ma quái như thuở hồng hoang hiện ra trước mắt. Thật khó tin, ở xã hội hiện đại và khoa học, lại tồn tại những chuyện ma quỷ, thần thánh và mê muội như thế này.

Tin liên quan
 

Bẵng đi 2 năm, một ngày, nhiều người được dịp sửng sốt khi nghe tin một đại gia đình ở Phụng Thượng (Phúc Thọ, Hà Nội) đã bị “thánh vật” khủng khiếp khiến người mất mạng, người phát điên do đi áp vong ở nhà “anh Hồng”. Người bị “thánh vật” đến chết là chị Cấn Thị Lâm, con ông Cấn Văn Hùng. Những người khác như chị Cấn Thị Thủy, Cấn Thị Nhung (con gái ông Cấn Văn Dũng, ông Dũng là anh trai ông Hùng) và một người con dâu trong họ cũng bị “thánh vật” thành điên khùng. Không những “thánh vật” 4 người phụ nữ, mà còn vật luôn cả ông Hùng, ông Dũng, ông Phi, khiến ba anh em nổi điên. Gia đình phải đưa mấy người này vào Bệnh viện Tâm thần Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai điều trị mới trở lại bình thường.

Chị Cấn Thị Lâm đã mất mạng vì “thánh vật”.
Ông Cấn Văn Hùng phát điên vì áp vong.

Sau khi đại gia đình ông Hùng bị “thánh vật” tôi đã tìm gặp. Nỗi đau còn dai dẳng trong gia đình ông và nỗi sợ hãi hiện rõ nơi ánh mắt những người trong gia đình này. Với họ, cảnh tượng áp vong ở nhà “anh Hồng” thật quá kinh hoàng. Họ không thể tin rằng, liệt sĩ Cấn Văn Lương, người thân thiết, máu mủ của gia đình lại nỡ “vật” anh em, các cháu đến phát điên, đến chết như thế. Họ nghi rằng, “anh Hồng” và đám đệ tử đã cho những người đến áp vong ngửi hương độc hoặc uống loại nước có bùa phép gì đó.

Xe ôtô đỗ đầy đầu làng Câu Tử.
Chỉ thu vé xe máy mỗi ngày cũng có bạc triệu.

Sau vụ việc đó, người ta cứ tưởng “anh Hồng” sẽ bị khởi tố. Nhưng quả thực, chẳng có chứng cứ gì để có thể khép tội “anh Hồng”. Bởi vì, không thể coi chuyện “anh Hồng” sai “thánh vật” những người trong gia đình này là chứng cứ để khép tội được. Điều đó thật mơ hồ. Có người nói vui, nếu pháp luật có ra tay, thì chỉ có thể bắt “anh Hồng”, tức linh hồn chiếm xác chị Thành, chứ chị Thành đâu có tội tình gì? Những tưởng sau vụ “thánh vật” cả họ ông Cấn Văn Hùng, người dân cả nước sẽ khiếp vía với chuyện áp vong, đặc biệt là áp vong ở trung tâm tìm mộ của “anh Hồng” ở xã Châu Sơn (Duy Tiên, Hà Nam). Thế nhưng, kỳ lạ thay, thảm cảnh đó không mảy may gây sợ hãi với mọi người, ngược lại, vụ việc đau lòng đó còn như một chiến dịch quảng cáo ấn tượng khiến người dân cả nước biết đến trung tâm áp vong của “anh Hồng”.

Mỗi ngày có hàng ngàn người áp vong.

Nhiều năm làm báo, đi điều tra về các lang băm, các thầy bói, “người giời”, tôi nhận thấy một chuyện lạ: Hễ báo chí lên án, vạch trần sự lừa đảo, thì người bệnh, con nhang đệ tử tìm đến càng đông. Dù người ta có tin những điều báo chí nói là đúng, thì vẫn cứ đặt câu hỏi: “Chắc thầy bói này phải giỏi, phán đúng thì mới đông người thế chứ?”; rồi: “Chắc ông lang này chữa khỏi bệnh, thì bệnh nhân mới tìm đến chứ?”. Cứ cái kiểu đặt câu hỏi như thế, nên một bài báo vạch trần bộ mặt lừa đảo của lang băm, “người giời”, vô hình chung lại biến thành một bài quảng cáo!

Người đến áp vong ngồi tràn ra cả ngõ.

Để tìm hiểu sự nổi tiếng của các nhân vật, tôi thường làm động tác hỏi đường. Từ thành phố Phủ Lý, tôi hỏi mấy anh xe ôm ngồi chờ khách bên Quốc lộ 1 rằng xã Châu Sơn ở đâu, mấy anh xe ôm ở giữa thành phố Phủ Lý đã hỏi lại: “Đến nhà “anh Hồng” hở? Đi thẳng, hết thành phố 1km thì rẽ trái, đi tiếp 10km…”. Vào con đường dẫn đến huyện Duy Tiên, mặc dù còn cách Châu Sơn hơn 10km nữa, song hỏi bất kỳ ai bên đường về xã Châu Sơn, người ta đều hỏi: “Đến nhà “anh Hồng” phải không?”, rồi chỉ đường luôn đến nhà “anh Hồng”. Điều này chứng tỏ “anh Hồng” đã quá nổi tiếng, và có quá nhiều người tứ phương tìm đến.

Bờ ao cũng được trưng dụng làm nơi áp vong.

Con đường tỉnh lộ qua thôn Câu Tử cứ như thể đoạn đường đến chùa Hương ngày khai hội. Hôm tôi đến là ngày thứ 3 mà quanh cầu Câu Tử xe đỗ nườm nượp. Cả chục xe khách 30-40 chỗ rúc đầu vào bãi đỗ xe ngay chân cầu. Xe con đỗ đầy trong sân nhà dân, dọc ven đường, trong các ngõ ngách.  Thôn Câu Tử biến thành một “khu phố” sầm uất, với các cửa hiệu rửa xe, quán cơm, các đại lý tạp hóa, quán nhậu, quán phở, đặc biệt nhiều là các sạp hoa quả, đèn nhang, giấy vàng, xếp thành dãy dài từ đầu thôn đến tận trung tâm tìm mộ của “anh Hồng” ở cuối làng.

Thôn Câu Tử nhộn nhịp như khu phố nhờ trung tâm tìm mộ của “anh Hồng”.

Thôn Câu Tử lúc nào cũng nườm nượp người ra vào. Mỗi ngày có cả ngàn người đến ăn uống, ngủ nghỉ. Với lượng người như thế, chả có địa điểm du lịch nào hút khách bằng. Cả thôn có thêm nghề nghiệp, thậm chí làm giàu nhờ phục vụ người tứ xứ đến đây. Chẳng vậy mà khi lê la quán xá, từ người già đến người trẻ, từ đàn ông đến đàn bà đều ca ngợi “anh Hồng” như một vị thánh. Trong con mắt dân làng, cái con bé Thành nghèo khó, lam lũ, suốt ngày bán mặt cho đồng ruộng, oằn lưng gánh gạch thuê giờ không còn nữa, thay vào đó là lời kính trọng, một hai đều “anh Hồng” khi gọi tên.

Biển chỉ đường vào nhà “anh Hồng”.

Dù ngõ vào lắt léo, tới 4 lần cua, song chẳng cần phải hỏi, cứ theo “con đường giấy vàng” mà đi, là sẽ dẫn đến nhà “anh Hồng”. Những người đến tìm mộ, hoặc đã có thông tin về mồ mả, khi vào hoặc ra nhà anh Hồng, họ rải tiền vàng dọc đường đi. Mỗi ngày có cả trăm, cả ngàn gia đình đến tìm mộ, áp vong, ai cũng rải tiền vàng như thế, thì có mà đến cả yến, cả tạ tiền vàng vãi ra đường.  Dù đã đến cả chục trung tâm áp vong, tìm mộ, chữa bệnh, song tôi chưa từng thấy ở đâu đông như nhà anh Hồng. Cái bãi trông giữ xe máy rộng rãi và nhiều xe hơn cả bãi giữ xe của Trung tâm chiếu phim Quốc gia khi có bộ phim “hót” ra mắt. Chỉ riêng cái bãi giữ xe máy này, với 2 ngàn đồng/xe, mỗi ngày, “anh Hồng” đã thu về tiền triệu.

Chờ vong lên.

Trung tâm áp vong tìm mộ rộng như một sân bóng trong nhà. Để chống đỡ được mái phi-brô-ximăng này, cần tới mấy chục cột bêtông và luồng. Mỗi chiếc cột đều có quạt treo bật hết công suất để xua hơi người và cái nóng hầm hập từ mái tôn hắt xuống trong những ngày hè.  Trung tâm áp vong rộng như vậy, song chỉ giải quyết được một nửa nhu cầu người dân tìm đến. “Anh Hồng” phải trưng dụng cả cái ngõ dài ngoằng để các gia đình trải chiếu ngồi đợi vong về. Thậm chí bờ ao, rồi 2 cái sân rộng của hàng xóm cũng biến thành nơi đặt các di ảnh, bàn thờ để gọi vong.  Trong khung cảnh nóng nực, hàng ngàn người đứng, ngồi, nằm la liệt, người cười, người khóc, người rú lên như điên loạn. Một cảnh tượng ma quái như thuở hồng hoang hiện ra trước mắt. Thật khó tin, ở xã hội hiện đại và khoa học, lại tồn tại những chuyện ma quỷ, thần thánh và mê muội như thế này. Còn tiếp… Phạm Sông Diêm

Linh hồn, ma quỷ hay phát điên ở trung tâm tìm mộ?

 • 06/08/2011 06:08 | Phóng sự
(VTC News) – Hầu hết hài cốt tìm được là dưới mộ vô danh quy tập trong nghĩa trang hoặc gói đất tượng trưng (kèm theo tổ mối) nơi rừng thẳm.

Mỗi gia đình thường có ít nhất 4-5 người để làm công việc áp vong. Để có được chỗ ngồi ở trung tâm tìm mộ của “anh Hồng” (làng Câu Tử, Châu Sơn, Duy Tiên, Hà Nam), họ phải đến từ rất sớm.  Từ 6-7h sáng, các gia đình đã có mặt ở trung tâm tìm mộ để giành chỗ ngồi. Nhìn biển số xe máy, ôtô có thể biết họ đến từ rất nhiều tỉnh, gần cũng là Nam Định, Hà Tây, Hà Nội, Thái Bình, Ninh Bình, xa thì các tỉnh miền Trung. Qua giọng nói, có thể nhận thấy rất nhiều gia đình từ các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình ra tận Hà Nam với mong ước tìm được mộ liệt sĩ nhờ phương pháp áp vong.

Linh hồn, ma quỷ hay phát điên ở trung tâm tìm mộ?
Nghỉ trưa tại trung tâm tìm mộ của “anh Hồng”.

Theo hướng dẫn của những người giúp việc, các gia đình tự tìm một chỗ ngồi, lấy chiếc bàn gấp nhỏ (sinh viên thường dùng để ngồi học trên giường), đặt lễ cùng di ảnh người cần áp vong lên chiếc bàn đó. Vì rất đông người có mặt ở trung tâm tìm mộ, thời tiết nóng nực, nên việc đốt nhang bị cấm. Thi thoảng vẫn có người đốt nhang khấn vái, song lập tức “vệ sĩ” tiến đến quát tháo, thậm chí chửi bới yêu cầu dập tắt hương. Gọi “anh Hồng” là nhà ngoại cảm, song thực tế, chẳng thấy bóng dáng và vai trò “anh Hồng” trong việc áp vong. Các gia đình được hướng dẫn cách gọi vong về. Theo đó, các gia đình sẽ chọn 1-2 người ngồi trong thế thiền, tĩnh tâm và suy nghĩ đến người đã chết. Những người xung quanh sẽ chờ đợi, vái lạy và hướng sự thành kính về phía người ngồi thiền rồi gọi tên người chết.

Linh hồn, ma quỷ hay phát điên ở trung tâm tìm mộ?
Đệ tử của “anh Hồng” gọi “vong” về.

Nếu làm đúng phương pháp đó, “vong” có thể sẽ nhập vào một người trong gia đình, từ đó “vong” giao lưu, trò chuyện với những người có mặt. Nếu các gia đình ngồi tĩnh tâm một thời gian dài chưa có kết quả, người giúp việc của “anh Hồng” sẽ tiến đến giúp đỡ. Anh này sẽ ngồi xuống, hỏi những người xung quanh một số thông tin về liệt sĩ, sau đó sẽ nói mấy câu đơn giản, đại loại như “Mời liệt sĩ N. về gặp gia đình…”, rồi liên tục nhắc những người trong gia đình tích cực gọi tên liệt sĩ.  Cách làm đơn giản này giống với hầu hết các trung tâm tìm mộ ở cả nước. Nhà ngoại cảm không đủ sức làm hết việc, nên phải có những người giúp việc làm thay. Có thể nhận thấy, không cần tới nhà ngoại cảm, người dương thế cũng có thể gặp “vong”.

Linh hồn, ma quỷ hay phát điên ở trung tâm tìm mộ?
“Vong” đang vái “anh Hồng” từ xa.

Tôi tập trung quan sát một gia đình đến từ Hà Tĩnh. Người đứng ra tổ chức tìm mộ là vợ chồng ông K. Theo người đàn ông gầy còm, khắc khổ, thì anh trai ông hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ ở chiến trường Nam Bộ và hiện vẫn chưa tìm được mộ. Vợ chồng ông cùng gia đình đã đến rất nhiều trung tâm tìm mộ nhưng chưa có kết quả gì. Đến trung tâm tìm mộ nào áp vong cũng thành công, nhưng vong lên toàn nói nhảm, gào thét, chứ chẳng chỉ chỗ tìm mộ. Mẹ già mong mỏi tìm được xương cốt con trước khi nhắm mắt, càng thôi thúc ông K. Ông đã bán con lợn và mấy tạ thóc để có tiền ra Hà Nam một chuyến những mong thỏa nguyện mẹ già, vì ông nghe nói “anh Hồng” là nhà ngoại cảm cao tay ấn.

Linh hồn, ma quỷ hay phát điên ở trung tâm tìm mộ?
Vợ ông K. đang co giật phát điên.

Hỏi chuyện ông K. xong, tôi ngồi quan sát kỹ hiện tượng “vong” về. Vợ ông K. tướng khắc khổ, quắt queo hơn cả chồng. Bà ngồi tĩnh lặng, mắt nhắm nghiền. Ông K. và những người xung quanh liên tục gọi tên liệt sĩ. Trong khung cảnh thành kính và xúc động, cơ thể vợ ông K. bắt đầu lắc lư như cây trước gió.  Thấy có hiện tượng “vong” về, mọi người lại gọi tên liệt sĩ nhiều hơn. Bất thần, vợ ông K. rú lên như trúng tà. Bà la hét, chửi bới om sòm, rồi lăn ra đất co giật đùng đùng, nước mắt nước mũi chảy tràn trên mặt. Ông K. ra sức giữ chặt vợ, song không giữ nổi. Vợ ông đẩy một cái, khiến ông ngã ngửa ra đất. Mấy người xung quanh phải xông vào giữ tay chân người đàn bà này.

Linh hồn, ma quỷ hay phát điên ở trung tâm tìm mộ?
Mọi người tò mò kéo kín xem “vong” nhập vợ ông K. chửi bới, la hét, đập phá.

Việc vợ ông K. la hét làm náo loạn cả trung tâm tìm mộ, khiến 2 nhân viên giúp việc của “anh Hồng” phải tìm đến giải quyết. Hai người này thay nhau gọi tên liệt sĩ, song chẳng ăn thua gì, “liệt sĩ” cứ hết khóc lóc lại gào thét, chửi bới, đấm đá, đạp phá lung tung. Anh chàng giúp việc cao to, trán hói cứ cầm tấm bản đồ giơ trước mặt “liệt sĩ” đề nghị “liệt sĩ” chỉ nơi có phần mộ. Thế nhưng, “liệt sĩ” không những không chỉ mà đạp một phát tung cả cuốn bản đồ. Sự việc người đàn bà phát rồ khi bị “vong nhập” gây náo loạn cả trung tâm tìm mộ, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng vợ ông K., khiến người của trung tâm này không thể làm ngơ, tiếp tục để “vong nhập”, nên họ tìm cách trục “vong” ra khỏi cơ thể người đàn bà này. Phải mất nửa tiếng chửi bới, đẩy đuổi “liệt sĩ”, tát nổ đom đóm mắt vợ ông K., rồi té cả rượu lên mặt, “vong” mới “thăng”, bà mới không chửi bới, la hét. Vợ ông K. nằm thừ, mắt nhắm nghiền vì mệt, còn ông K. mãi chưa hoàn hồn. Mấy người giúp việc của “anh Hồng” nghiêm khắc yêu cầu gia đình không cho “vong” nhập vào người đàn bà này nữa. Nếu “vong” không chỉ chỗ tìm mộ, mà cứ la hét, chửi bới om sòm như thế, thì ông K. lại mất toi con lợn và mấy tạ thóc!

Linh hồn, ma quỷ hay phát điên ở trung tâm tìm mộ?
Đệ tử của “anh Hồng” hết chửi bới, dọa nạt, tát, đổ rượu vào mặt, “vong” mới chịu thăng.

Mọi người đến nhà “anh Hồng” đều tự đợi vong đến, thi thoảng mới có sự giúp đỡ của những người giúp việc, chứ “anh Hồng” không hề làm động tác nào để gọi vong về. Qua tìm hiểu của tôi thì cũng không có chuyện “anh Hồng” cho người tới áp vong uống nước hoặc ngửi hương gây ảo giác như lời đồn đại. Đúng 11h giờ, “anh Hồng” xuất hiện. Từ khuôn mặt, giọng nói, đến cách ăn mặc đều rõ ràng là đàn bà, là chị Thành, chứ chẳng có chút gì là “anh” cả.  “Anh Hồng” xuất hiện ở khu vực miếu thờ linh hồn mình, mọi người nháo nhào chạy đến vái lạy như thể gặp “thánh”. Vì ngày nào cũng có đông người đến, nên “anh Hồng” cho xây dựng một bức tường quây lại. “Anh Hồng” đứng trong, mọi người đứng phía ngoài, nên không ai sờ mó, động chạm được vào “anh Hồng”. 

Linh hồn, ma quỷ hay phát điên ở trung tâm tìm mộ?
Chen chúc để được diện kiến “anh Hồng”.
Linh hồn, ma quỷ hay phát điên ở trung tâm tìm mộ?
“Anh Hồng” đứng phía trong bức tường, nên không ai đụng chạm vào được. 

Mục đích xuất hiện của “anh Hồng” là để mọi người báo cáo kết quả giao lưu với “vong”. Nếu “vong” thông báo nơi liệt sĩ nằm, thì gia đình đề nghị được “anh Hồng” xếp lịch đi tìm kiếm. Sau đó, cứ theo lịch, người của “anh Hồng” sẽ lên đường cùng với gia đình liệt sĩ để vào Nam – ra Bắc tìm mộ. Tất nhiên, quá trình đi tìm mộ sẽ vô cùng tốn kém, với hàng trăm khoản chi phí cho đoàn tìm mộ của “anh Hồng”. Qua tìm hiểu của tôi, đã có hàng trăm gia đình tìm được “mộ” nhờ đội quân tìm kiếm quy mô của “anh Hồng”. Tuy nhiên, chưa thấy có gia đình nào khẳng định chắc chắn đó là xương cốt của liệt sĩ thông qua xét nghiệm ADN. Hầu hết hài cốt tìm được là dưới mộ vô danh quy tập trong nghĩa trang hoặc gói đất tượng trưng (kèm theo tổ mối) nơi rừng thẳm. 

Trung tâm áp vong nhiều như nấm sau mưa ở Nghệ An

 • 07/08/2011 06:24 | Phóng sự
(VTC News) – “Nghề ngoại cảm” có lẽ kiếm ăn dễ, nên ai cũng có thể thành “nhà ngoại cảm”. Từ cô nông dân, anh sửa xe đạp, bà bán hàng, đến kẻ vô công rồi nghề cũng lập bản doanh, treo biển hành nghề… tìm mộ.
Người đầu tiên có khả năng áp vong và nổi đình nổi đám là “người ba mắt” Hoàng Thị Thiêm (quê ở Lương Sơn, Hòa Bình). Năm 2006, các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về khả năng đặc biệt đã phát hiện ra chị Thiêm. Chị này có khả năng bịt mắt vẫn đi được xe máy, đọc được sách như người bình thường. Trong buổi khảo nghiệm, tôi đã được ông Vũ Thế Khanh, Giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA) giao nhiệm vụ bịt mắt chị Thiêm và tôi khẳng định chắc chắn khả năng này là có thật.

Trung tâm áp vong nhiều như nấm sau mưa ở Nghệ An
Chị Hoàng Thị Thiêm có khả năng đọc sách khi bịt mắt.

Chị Thiêm có khả năng nhìn bằng trán, mũi và hai bên thái dương. Chỉ cần hở một điểm là chị nhìn được. Nếu bịt tất cả các điểm trên, thì chị không nhìn thấy gì. Đây là một hiện tượng vô cùng đặc biệt, có lẽ là thế giới cũng hiếm. Thế nhưng, đùng một cái, ông Vũ Thế Khanh thông báo chị Hoàng Thị Thiêm có khả năng áp vong. Trước đó không rõ đã có ai làm được việc này hay chưa, hoặc ai là người dạy chị Thiêm, nhưng chị Thiêm bỗng nổi lên như cồn.

Trung tâm áp vong nhiều như nấm sau mưa ở Nghệ An
Chị Thiêm đang đuổi “vong” khỏi cô gái tên X.!

Sự việc bắt đầu từ một cô gái tên X., người Hà Nội. Theo lời gia đình, cô này thường xuyên bị “vong” nhập. “Vong” là một người đàn ông, yêu cô X. say đắm. Thế nên, mỗi khi gia đình bàn chuyện gả chồng, “vong” lại nhập để quấy rối. Gia đình thường xuyên phải đưa X. tới Liên hiệp UIA để chị Thiêm đuổi “vong” ra ngoài. Có lẽ, từ sự việc này, mà chị Thiêm tìm ra bí quyết để gọi “vong” về và đuổi “vong” đi. Rồi chị thành lập trung tâm áp vong ngay tại nhà mình. Không những bản thân chị, mà anh chị em nhà chị Thiêm cũng đều có khả năng đó. Những người tìm đến khu đồi nhà chị rất dễ bị vong nhập.

Trung tâm áp vong nhiều như nấm sau mưa ở Nghệ An
Áp vong tại nhà chị Thiêm.

Không rõ chị Thiêm có truyền nghề cho ai không, nhưng sau ngày chị Thiêm có khả năng áp vong, thì các trung tâm áp vong liền mọc lên như nấm sau mưa. Từ Hà Nội, các trung tâm áp vong lan ra các tỉnh thành. Giờ đây, hầu như tỉnh nào cũng có một vài trung tâm áp vong tìm mộ, giao lưu thế giới âm – dương. Khủng khiếp nhất có lẽ là Nghệ An. Tại tỉnh này, chỉ trong vòng hơn năm nay, có khoảng 20 trung tâm áp vong mọc lên, hoạt động rầm rộ. “Nghề ngoại cảm” có lẽ kiếm ăn dễ, nên ai cũng có thể thành “nhà ngoại cảm”. Từ cô nông dân, anh sửa xe đạp, bà bán hàng, đến kẻ vô công rồi nghề cũng lập bản doanh, treo biển hành nghề… tìm mộ.

Trung tâm áp vong nhiều như nấm sau mưa ở Nghệ An
Áp vong ở Liên hiệp UIA.

Người khởi xướng phong trào tìm mộ theo kiểu áp vong ở Nghệ An là Phan Thị Hạnh (xã Nam Cát, Nam Đàn, Nghệ An). Khi chúng tôi đến, Hạnh đang nằm trong nhà, không tiếp khách. Đệ tử bảo Hạnh đang bị đau bụng. Tuy nhiên, trung tâm tìm mộ vẫn cứ hoạt động. Việc áp vong cũng chẳng cần đến Hạnh. Hạnh là người có khả năng quy tụ vong linh liệt sĩ về quanh nhà mình, nên các gia đình cứ việc đến ngồi một chỗ chờ đợi, trước sau rồi vong cũng nhập! Hạnh sinh năm 1980, đã lấy chồng, sinh con. Hạnh trở thành nhà ngoại cảm là do linh hồn liệt sĩ Phan Văn Dũng nhập vào!

Trung tâm áp vong nhiều như nấm sau mưa ở Nghệ An
Chờ vong nhập ở trung tâm tìm mộ của Hòa.

Chẳng biết việc tìm được chú ruột có chính xác hay không, nhưng sau đó, Hạnh phát sinh khả năng đặc biệt. Theo lời Hạnh thì liệt sĩ Dũng đã nhập vào cô và yêu cầu cô lập trung tâm tìm kiếm mộ liệt sĩ để… cứu nhân độ thế! Hạnh bỏ nhà chồng về nhà mẹ đẻ ở xã Nam Cát lập bàn thờ, treo biển, tuyển đệ tử và công bố với thiên hạ rằng mình có khả năng đặc biệt. Trung tâm của cô có tên “Trung tâm tìm kiếm mộ liệt sĩ Nam Cát”. Những câu chuyện ly kỳ, mang màu sắc mê tín thường được lan truyền rất nhanh và Hạnh mau chóng nổi như cồn. Hàng ngàn gia đình vẫn đang đau đáu với phần mộ người thân thất lạc đã đổ về Nam Cát những mong kiếm được hài cốt người thân, thỏa nguyện bao năm mong chờ. Trong hoàn cảnh nắm xương thất lạc giữa thế giới mênh mông, các nhà ngoại cảm là cứu cánh duy nhất với họ.

Trung tâm áp vong nhiều như nấm sau mưa ở Nghệ An
Nội quy vào trung tâm tìm mộ của Hòa.

Cách trung tâm tìm mộ của Hạnh ở Nam Cát chừng 7 cây số là trung tâm áp vong của Lê Thị Hòa (Xóm 4, Xuân Hòa, Nam Đàn). Dù mới ra đời, song trung tâm tìm mộ này cũng nhanh chóng nổi như cồn. Hòa tuyên bố có thể tìm được mộ ở bất kỳ đâu, không phụ thuộc vào không gian, thời gian. Những “siêu nhân” có khả năng đặc biệt đều tuyên bố hùng hồn như vậy. Tuyên bố càng hoành tráng, thì càng dễ lòe bịp người nhẹ dạ. Được biết, cách trở thành nhà ngoại cảm của Hòa cũng giống hệt như Hạnh. Cuối năm ngoái, Hòa cùng gia đình đến nhà Hạnh tìm mộ người thân là liệt sĩ. Chẳng hiểu tìm được mộ hay nấm đất, nhưng sau đó, Hòa cũng tuyên bố liệt sĩ đã nhập vào mình và thân xác là của Hòa, nhưng linh hồn là của liệt sĩ. Theo đó, “hội đồng liệt sĩ” giao nhiệm vụ cho “liệt sĩ” này gánh vác nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt các đồng chí còn thất lạc!

Trung tâm áp vong nhiều như nấm sau mưa ở Nghệ An
Áp vong trong hoàn cảnh nóng như lò nung.

Trong số các “nhà ngoại cảm” thì Hòa trẻ nhất. Hòa sinh năm 1986, thân thể béo tốt, đôi mắt ti hí như mắt lươn. Hòa vốn là sinh viên một trường trung cấp nghệ thuật, nhưng ra trường, không xin được việc, nên lấy chồng, rồi mở cửa hàng bán quần áo. Tình hình kinh doanh đang ế ẩm, thì kiếm được nghề áp vong tìm mộ hái ra tiền. Sau khi tuyên bố có khả năng kỳ lạ đó, Hòa dẹp luôn tiệm rửa xe máy ế ẩm của chồng, biến thành trung tâm áp vong và ông chồng vốn là thợ rửa xe biến thành người giúp việc tâm linh cho Hòa. Mặc dù vừa mở trung tâm tìm mộ, danh tiếng của Hòa đã lừng lẫy bốn phương. Hàng ngàn người ùn ùn kéo đến đăng ký khiến trung tâm luôn quá tải. Những người đăng ký áp vong bây giờ thì phải chờ sang năm mới đến lượt.

Trung tâm áp vong nhiều như nấm sau mưa ở Nghệ An
Nhiều người giống phát điên hơn là vong nhập.

Cũng vì trung tâm tìm mộ của Hạnh và Hòa đã quá tải, có cầu ắt có cung, hàng loạt trung tâm tìm mộ kiểu áp vong đã ra đời ở xứ Nghệ. Lang thang qua các huyện thị, thống kê từ nhiều nguồn, tôi thấy sơ sơ ngót 20 nhà ngoại cảm đang thực hiện công việc áp vong tìm mộ. Họ có thể là nông dân, giáo viên, xe ôm, hàng xáo, thậm chí có cả đại tá quân đội về hưu. Hầu hết trong số họ đều xuất phát từ việc đi tìm mộ người thân, sau đó họ tuyên bố bị linh hồn liệt sĩ chiếm xác, hoặc có thể giao tiếp được với người âm và được cõi âm ủy quyền việc mở trung tâm tìm mộ nhằm cứu nhân độ thế.

Áp vong tìm mộ, tha… tổ mối về thờ

 • 08/08/2011 06:16 | Phóng sự
(VTC News) – Nhiều gia đình đi tìm xương cốt liệt sĩ đều cất bốc mộ vô danh ở nghĩa trang hoặc nắm đất tượng trưng trong rừng thẳm. Họ tin tuyệt đối vào các nhà ngoại cảm, mà không sử dụng phương pháp khoa học là xét nghiệm ADN. Họ coi việc đem mẩu xương ít ỏi còn lại đi xét nghiệm là sự bất kính với liệt sĩ và bất kính với “người giời”, nên đều không thực hiện. Những ngày lang thang tìm hiểu ở những trung tâm tìm mộ liệt sĩ ở Nghệ An, tôi hỏi nhiều về việc tìm thấy hài cốt liệt sĩ, song chủ yếu chỉ là tin đồn. Ai cũng kể vanh vách rằng ông A ở xã X, tìm được mộ, rồi bà Y ở làng Z cũng vừa cất bốc liệt sĩ về… Tuy nhiên, thực hư cụ thể thế nào, thì không ai nắm rõ.  Tôi cũng tìm đến hơn chục gia đình đã đưa liệt sĩ về qua các trung tâm tìm mộ áp vong, song các câu chuyện họ kể đều mang màu sắc mê tín dị đoan, ly kỳ rùng rợn, chứ rất ít tính khoa học. Các ngôi mộ bốc về một là ở các nghĩa trang vô danh, hai là những nắm đất tượng trưng đào trong rừng.

Áp vong tìm mộ, tha... tổ mối về thờ
Rất nhiều gia đình đã đào tổ mối trong rừng về thờ. (Ảnh: Phạm Ngọc Dương. Ảnh mang tính chất minh họa).

Tôi đã có dịp đi tìm mộ cùng anh bạn đồng nghiệp. Bác ruột của anh hy sinh ở Đức Phổ (Quảng Ngãi) và theo thông tin từ đồng đội, đã được quy tập vào nghĩa trang, trở thành mộ vô danh. Thế nhưng, sau 5 năm, với hàng chục lần vào nghĩa trang này, anh vẫn không đưa được bác về. Anh đã nhờ hơn chục nhà ngoại cảm nổi tiếng, nhưng mỗi người chỉ một ngôi khác nhau. Bác quản trang ở xã đó bảo, người ta cứ dẫn nhà ngoại cảm vào nghĩa trang, hoặc nhà ngoại cảm chỉ dẫn qua điện thoại, thế là các gia đình đào mộ bốc về, mà không kiểm chứng gì cả.

Áp vong tìm mộ, tha... tổ mối về thờ
Rất nhiều ngôi mộ vô danh ở nghĩa trang Phổ Phong (Đức Phổ, Quảng Ngãi) bị các gia đình đào lấy hài cốt thông qua chỉ dẫn của nhà ngoại cảm hoặc áp vong.  Ảnh: Phạm Ngọc Dương.

Bản thân tôi cũng đã có lần đi tìm mộ cùng nhà ngoại cảm Hoàng Thị Th. (Lương Sơn, Hòa Bình). Nhà ngoại cảm này dẫn mấy gia đình lên tận rừng sâu đào bới. Sau khi đào bới hàng chục hố đất trong rừng, thấy một tổ mối màu trắng dưới lòng đất, nhà ngoại cảm Th. liền khẳng định xương cốt đã tan rã hết, chỉ còn lại màu trắng nhợt như thế! Nhà ngoại cảm bảo xương đã tan thành đất thì còn tìm gì nữa. Gia đình người thân liệt sĩ liền khóc tu tu và cứ thế vái lạy… tổ mối! Họ gói ghém chút đất cùng cái tổ mối đó đem về quê và chính quyền tổ chức lễ đón liệt sĩ linh đình.

Áp vong tìm mộ, tha... tổ mối về thờ
Để áp được vong, nhiều gia đình phải ngồi “thiền” cả tháng trời.

Sở dĩ tôi kể ra hai câu chuyện này, bởi qua quá trình tìm hiểu, tôi thấy rất nhiều gia đình đi tìm xương cốt liệt sĩ đều cất bốc mộ vô danh ở nghĩa trang hoặc nắm đất tượng trưng trong rừng thẳm. Họ tin tuyệt đối vào các nhà ngoại cảm, mà không sử dụng phương pháp khoa học là xét nghiệm ADN. Họ coi việc đem mẩu xương ít ỏi còn lại đi xét nghiệm là sự bất kính với liệt sĩ và bất kính với “người giời”, nên đều không thực hiện.  Vừa mới đây, mọi người được dịp cười ra nước mắt khi chứng kiến cảnh tranh giành mộ giữa gia đình anh Lê Văn Phúc (Lam Sơn, Đô Lương) và nhân dân xã Hưng Đạo (Hưng Nguyên, Nghệ An). Số là gia đình anh Phúc tổ chức đi tìm kiếm hài cốt cho bố là liệt sĩ ở trung tâm áp vong của “nhà ngoại cảm” Phạm Thị Thương. Cũng bài vở như “người giời” Hạnh – Hòa (kỳ trước), Thương tự nhận được liệt sĩ Phạm Khắc Việt nhập vào để đi tìm các liệt sĩ khác.

Áp vong tìm mộ, tha... tổ mối về thờ
Trong cảnh nóng nực, ngột ngạt, không phát điên mới lạ.

Trong giấy báo tử rõ ràng ghi bố anh Phúc chiến đấu và hy sinh ở chiến trường miền Nam, nhưng “vong” lại chỉ ngôi mộ ở xã Hưng Đạo, cách trung tâm áp vong không xa lắm. “Vong” nhà mình dẫn đường chỉ mộ thì còn nghi ngờ gì nữa, nên gia đình đã mang cuốc xẻng đi đào. Thế nhưng, người dân quanh vùng nhất định không đồng ý, vì bố anh Phúc hy sinh năm 1972, còn ngôi mộ gia đình anh Phúc định đào là ngôi mộ cổ, đã có ở đó cả trăm năm nay rồi! Cuộc tranh cãi giữa tâm linh và thực tế diễn ra gay gắt, và cuối cùng, anh Phúc phải nhận sai.

Áp vong tìm mộ, tha... tổ mối về thờ
Liên hiệp UIA là nơi thực hiện các cuộc nghiên cứu áp vong đầu tiên ở Việt Nam.

Cũng lại vụ định đào mộ cổ nữa qua trung tâm áp vong của Phạm Thị Thương, là gia đình ông Phan Văn Sửu (Xóm 7, xã Hưng Đạo, Hưng Nguyên, Nghệ An). Ông Sửu có con trai là liệt sĩ, hy sinh ở Gio Linh (Quảng Trị).  Với mong muốn tìm con về trước khi chết, ông Sửu đã tổ chức con cháu đến nhà “người giời” Phạm Thị Thương để lập bàn thờ áp vong.  Sau 3 ngày trò chuyện với “vong”, “vong” chỉ vào Huế để đào hài cốt. Nhận lệnh của cô Thương, gia đình cùng 2 người nữa của trung tâm tìm mộ lên đường vào Huế. Tuy nhiên, khi đi qua Quảng Trị, gia đình đã không đồng ý vào Huế, vì giấy báo tử ghi liệt sĩ hy sinh ở Quảng Trị, đồng đội cũng nói rõ như thế.

Áp vong tìm mộ, tha... tổ mối về thờ
Một trường hợp ngất xỉu vì bị… vong nhập!

Gia đình không đồng ý vào Huế thì “vong” lại chỉ mộ ở bên sông Thạch Hãn. Đó là ngôi mộ xây cất cẩn thận, vẫn có người hương khói. Khi gia đình chuẩn bị đào, thì người dân trong vùng ngăn cản. Lý do, đó là ngôi mộ tổ của một dòng họ, đã có ở đó hơn trăm năm rồi, không thể là mộ liệt sĩ chống Mỹ được.  Gia đình thắc mắc, gọi điện về cho “người giời” Thương, thì cô ta bảo do gia đình đặt lễ có mấy chục ngàn, liệt sĩ không đủ ăn sáng, không chịu về, nên chỉ linh tinh. Đoàn tìm mộ phải gọi điện về nhờ người vay mượn và đặt thêm lễ trên điện thờ nhà cô Thương. Cuối cùng, cô Thương kết luận hài cốt không còn nữa, đã tan thành đất, nên đề nghị gia đình ông Sửu bốc nắm đất về thờ!

Áp vong tìm mộ, tha... tổ mối về thờ
Đuổi mãi vong không chịu ra.

Bi hài nhất là vụ gia đình anh Hoàng Văn Tùng (Tân Kỳ, Nghệ An). Gia đình anh đã áp vong ở một trung tâm tìm mộ thuộc huyện Nam Đàn để tìm hài cốt liệt sĩ Hoàng Văn Vĩnh, hy sinh tại chiến trường miền Nam vào năm 1967. “Vong” đã nhập vào cô cháu gái của liệt sĩ và “vong” đã dẫn gia đình cùng những người ở trung tâm tìm mộ vào Quảng Trị. “Vong” cũng chỉ một ngôi mộ ở nghĩa địa Võ Xá (Trung Sơn, Gio Linh, Quảng Trị), nhưng là một ngôi mộ mới. Với suy nghĩ “vong” tự chỉ nơi mình nằm thì làm sao mà sai được, nên gia đình đã đào mộ. Khi đào mộ, áo quan còn nguyên, xương cốt vẫn dính thịt, áo vest, gói thuốc và bật lửa chưa phân hủy. Thế nhưng, gia đình vẫn tin lời “vong” và đưa hài cốt về quê an táng. Vài hôm sau, ông Lê Văn Thới (người thôn Võ Xá), đi viếng mộ ông Lê Văn Thảnh, mất năm 1999, là anh ruột ông Thới, thì bất ngờ thấy mộ đã bị khai quật. Ông Thới đã nhờ công an điều tra và dễ dàng tìm ra “thủ phạm” là gia đình anh Hoàng Văn Tùng! Những sự việc cười ra nước mắt như thế mỗi ngày một nhiều ở Nghệ An, nhưng không cảnh tỉnh được gì với các gia đình đang mang khát khao lớn tìm thấy hài cốt tổ tiên. Các gia đình vẫn giữ niềm tin tuyệt đối khi tìm đến các trung tâm tìm mộ theo kiểu áp vong mà thực hư chẳng ai dám chắc. Còn tiếp… Bình Thủy Trần

Vào bệnh viện tâm thần vì… áp vong!

 • 09/08/2011 06:30 | Phóng sự
(VTC News) – Để đuổi vong, các pháp sư, thầy cúng và cả chồng chị đều tham gia đánh đập. Theo họ, chỉ có đánh đập, vong mới đau và mới “chuồn” khỏi cơ thể người dương thế. Thật đáng giận, song cũng đáng thương cho anh chồng, vừa đánh vợ vừa khóc lóc thảm thiết: “Vợ ơi! Tha lỗi cho anh nhé!”. Mấy người trong gia đình ông Cấn Văn Hùng (Phụng Thượng, Phúc Thọ, Hà Tây) đã phát điên, phải vào bệnh viện tâm thần điều trị, thậm chí là con gái ông Hùng, chị Cấn Thị Lâm đã mất mạng vì trò áp vong, song dường như điều đó chẳng cảnh tỉnh được gì. Khát khao tìm được mộ người thân và giao lưu với thế giới âm quá lớn khiến người ta không biết sợ hãi.

Vào bệnh viện tâm thần vì… áp vong!
Khát khao tìm mộ đã làm bấn loạn tâm thần người dương thế!

Theo thông tin nắm được, thì đã có khá nhiều người mắc chứng hoang tưởng, phát bệnh tâm thần sau khi áp vong ở trung tâm tìm mộ của “nhà ngoại cảm” Phan Thị Hạnh ở Nam Cát (Nam Đàn, Nghệ An). Quả thực, không khó để biết vì sao lại có nhiều người phát rồ khi đến áp vong ở địa điểm này. Đứng trong “Trung tâm tìm mộ liệt sĩ Nam Cát” một lát, tôi phải chạy ra ngoài, bởi không chịu nổi cái nóng và sự nồng nặc của hương khói. Giữa trưa hè, ngoài trời nóng 38 độ C, nhưng trong trung tâm tìm mộ phải lên đến 40 độ C, vì mái tôn hắt cái nóng xuống hầm hập. Mỗi gia đình gồm 5 đến 10 người, ngồi quây tròn quanh chiếc bàn nhựa, bát nhang nhả khói nghi ngút, khiến không gian đặc quánh khói.

Vào bệnh viện tâm thần vì… áp vong!
Ngồi “thiền” trong cảnh nóng nực 40 độ C cả tháng trời thế này, không phát điên mới lạ.

Cái nóng, khói thuốc, khói hương, hơi người bốc lên, trong khi Hạnh lại không cho dùng quạt điện, vì sợ gió thổi vong bay mất, nên trung tâm tìm mộ biến thành “lò bát quái” hành xác những người thân của liệt sĩ. Trong không gian ngột ngạt, căng thẳng, hàng trăm con người vẫn kiên trì ngồi đợi vong nhập. Trong hoàn cảnh như thế, con người không tẩu hỏa nhập ma, không phát điên, phát rồ mới là chuyện lạ.

Vào bệnh viện tâm thần vì… áp vong!
Đàn ông khỏe mạnh cũng không chịu nổi.

Chẳng hiểu có phải vong nhập về hay không, nhưng những người có mặt ở “lò bát quái” của Hạnh rõ ràng là biểu hiện của bệnh tâm thần, hoang tưởng. Theo lôgic thông thường, nếu vong hồn liệt sĩ về gặp con cháu, phải mừng mừng tủi tủi, phải hỏi han nhau, xúc động hoặc vui vẻ, đằng này, chỉ thấy tiếng những tiếng gào thét, khóc lóc, cười man rợ, chửi bới, rú rít như điên loạn, hoặc chỉ gật và lắc, mà chẳng chịu nói gì. Nói thẳng thì đau lòng, nhưng liệt sĩ đâu phải những người điên điên dở dở như thế!

Vào bệnh viện tâm thần vì… áp vong!
Lời vong nói hay ảo thanh?

Tôi ngồi xuống khu vực gia đình liệt Nguyễn Văn T. để trò chuyện, hỏi han. Được biết, gia đình, người thân của liệt sĩ T. đã cắm chốt ở trung tâm tìm mộ này hơn 2 tháng ròng rã, mà chưa thấy vong về. Mặc dù vong chưa chịu về, song gia đình liệt sĩ T. quyết chí không nản. Nhiều gia đình khác ngồi thiền 2-3 tháng, vong mới chịu về là chuyện bình thường. Tôi trộm nghĩ, từng ấy con người trong gia đình ngồi hành xác trong “lò bát quái” cả tháng như thế, thì sức khỏe như trâu cũng không chịu nổi.  Để kiểm chứng số người mắc tâm thần khi áp vong tại các địa điểm ngoại cảm, tôi tìm đến Bệnh viện tâm thần Nghệ An. Theo ông Phan Kim Thìn, Giám đốc Bệnh viện tâm thần Nghệ An, mới đây, bệnh viện đã phải lập riêng một danh sách bệnh nhân tâm thần do đi áp vong, để có phương pháp điều trị hợp lý. 

Vào bệnh viện tâm thần vì… áp vong!
Cảnh áp vong tìm mộ dưới lòng sông Đáy vừa diễn ra mới đây ở Thanh Oai.

Được sự giúp đỡ của Giám đốc Phan Kim Thìn, chúng tôi đã gặp gỡ một số bệnh nhân. Chị Nguyễn Thị Xuân (Nam Trung, Nam Đàn, Nghệ An) là bệnh nhân mới nhất vừa nhập viện vì bị tâm thần do áp vong. Chúng tôi đến thăm khi chị vừa tỉnh lại được mấy ngày. Nhắc đến chuyện áp vong, đôi mắt chị đầy sự hoảng hốt. Theo lời chị Xuân, chị có người bác ruột là liệt sĩ Nguyễn Văn Nguyên hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Trong giấy báo tử chỉ ghi thông tin chung chung là hy sinh ở chiến trường miền Nam, nên gia đình chỉ còn biết trông chờ vào các nhà ngoại cảm.

Vào bệnh viện tâm thần vì… áp vong!
Một bệnh nhân phải nhập Bệnh viện tâm thần Nghệ An điều trị vì áp vong.

Tháng 4-2011, gia đình đã đến trung tâm tìm mộ của “nhà ngoại cảm” Hồ Xuân Bình (thị trấn Hưng Nguyên, Nghệ An) để áp vong. Sau mấy ngày ngồi chờ đợi, khi tinh thần mệt mỏi, toàn thân rệu rã, thì chị Xuân lả đi. Trong lúc chị lả đi, thì mọi người ra sức gọi chị là bác Nguyên. Khi đó, chị không trả lời được, mà cứ lắc la lắc lư. Thế rồi, chị không biết gì nữa.  Sau này, nghe chồng kể lại, mới biết, chị hết gào khóc lại chửi bới làm náo loạn cả trung tâm tìm mộ. Đích thân ông Bình và những người giúp việc ra sức đuổi “vong”, song “vong” nhất định cố thủ trong người chị Xuân. Đuổi “vong” không được, anh Hiệp đã đưa vợ về.

Vào bệnh viện tâm thần vì… áp vong!
Người phụ nữ này đã suýt mất mạng vì bị “nhà ngoại cảm”, pháp sư và chồng đánh đập đuổi vong như tra tấn tù nhân thời Trung cổ.

Thế nhưng, về nhà, chị Xuân không trở lại bình thường, mà cứ lên cơn điên loạn, đập phá nhà cửa, chửi bới chồng con, không coi ai ra gì. Hễ ai vào can ngăn, khuyên giải, liền bị chị túm cổ đấm đá, cắn xé. Anh Hiệp đã gọi ông Bình đến đuổi “vong”, rồi thuê các pháp sư, thầy cúng cao tay cũng không đuổi được. Anh Hiệp lúc té rượu, lúc dùng roi dâu vụt, lúc đấm đá, tát tím bầm mặt mày, thân thể vợ, song chẳng ăn thua gì. Không còn cách nào khác, anh Hiệp phải đưa vợ vào Bệnh viện tâm thần Nghệ An. Được sự chăm sóc tận tình của các y, bác sĩ và uống các loại thuốc, đặc biệt là thuốc an thần, chị Xuân đã dần trở lại bình thường, không thấy “vong” nhập nữa. Ở phòng bên cạnh là chị C., cũng là nạn nhân mới nhất của nạn áp vong. Chị được đưa đến Bệnh viện tâm thần Nghệ An trong tình trạng nguy kịch vì bị đánh đập tơi bời. Lý do chị C. phát điên cũng giống hệt chị Xuân, là do đi áp vong tìm bác là liệt sĩ bị thất lạc mộ. Để đuổi vong, các pháp sư, thầy cúng và cả chồng chị đều tham gia đánh đập. Theo họ, chỉ có đánh đập, vong mới đau và mới “chuồn” khỏi cơ thể người dương thế. Thật đáng giận, song cũng đáng thương cho anh chồng, vừa đánh vợ vừa khóc lóc thảm thiết: “Vợ ơi! Tha lỗi cho anh nhé!”.

Vào bệnh viện tâm thần vì… áp vong!
Bác sĩ Phạm Ngọc Ngô: “Vong nhập là… tâm thần”.

Sau nhiều ngày đánh đập, chị C. có nguy cơ mất mạng, trong khi “vong” chẳng chịu thăng, gia đình buộc phải đưa chị đến Bệnh viện tâm thần Nghệ An điều trị. Theo bác sĩ Phạm Ngọc Ngô, Phó Giám đốc Bệnh viện tâm thần Nghệ An, lúc gia đình đưa chị C. đến bệnh viện, nhìn thân thể chị C. có thể liên tưởng đến cảnh tra tấn tội phạm thời Trung cổ. Bác sĩ Phạm Ngọc Ngô cho biết, hiện đã có 20 bệnh nhân tâm thần phải nhập viện vì chuyện áp vong tìm mộ liệt sĩ. Hầu hết các bệnh nhân là nữ. Họ chỉ được đưa đến bệnh viện khi bệnh đã phát nặng và thân thể tiều tụy vì bị đánh đập. Theo bác sĩ Nguyễn Đức Toàn, Trưởng Khoa Bán cấp tính nữ (BV tâm thần Nghệ An), số bệnh nhân tâm thần do áp vong được đưa đến bệnh viện chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Phần lớn bệnh nhân hiện đang được điều trị tại nhà. Chỉ khi nào bệnh nhân rơi vào nguy kịch, phát bệnh tâm thần rõ ràng, không còn cách nào khác, thì người nhà mới đưa đến bệnh viện tâm thần nhờ bác sĩ chữa trị.

Bác sĩ Phạm Ngọc Ngô, Phó Giám đốc Bệnh viện tâm thần Nghệ An cho biết: Tất các bệnh nhân sau khi áp vong được đưa đến bệnh viện thuộc nhóm các rối loạn tâm thần có căn nguyên sang chấn tâm lý, hay nói chính xác hơn là có liên quan đến yếu tố tâm lý. Đây là một nhóm bệnh tâm thần đa dạng xuất hiện do những yếu tố sang chấn tâm lý có ý nghĩa thông tin đặc biệt tác động vào những nhân cách có cấu trúc nhất định (thường là nhân cách yếu) trong những điều kiện ảnh hưởng của cơ thể và môi trường. Có 3 nguyên nhân gây bệnh là sang chấn tâm lý, nhân cách và môi trường.

Còn tiếp… Bình Thủy Trần

Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!

 • 10/08/2011 06:30 | Phóng sự
(VTC News) – Nếu trong lòng luôn giữ tinh thần khoa học sáng suốt, luôn đặt nghi vấn, thì sẽ càng nghi ngờ sự chính xác của phương pháp tìm mộ bằng ngoại cảm. Tôi đã có khá nhiều chuyến đi tìm mộ cùng các nhà ngoại cảm và tôi nhận thấy điều này: Nếu trong lòng luôn giữ tinh thần khoa học sáng suốt, luôn đặt nghi vấn, thì sẽ càng nghi ngờ sự chính xác của phương pháp ngoại cảm. Nhiều nhà khoa học cứ cố gắng đưa vấn đề ngoại cảm thành khoa học, nhưng điều đó là không thể, bởi khoa học cần sự chính xác là liên tục lặp lại, trong khi ngoại cảm không bao giờ đáp ứng được điều đó. 

Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!
Hoàng Thị Thiêm nổi tiếng với khả năng bịt mắt đọc sách.

Nhân chuyện các trung tâm áp vong mọc lên như nấm sau mưa, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội, tôi xin được kể một câu chuyện tiêu biểu trong số nhiều câu chuyện mà tôi thu thập được trong các chuyến đi tìm hiểu về việc tìm mộ bằng áp vong. Bài viết không mang tính quy chụp, bài bác tất cả các nhà ngoại cảm, nhưng mong rằng, nó là tiếng chuông cảnh tỉnh, để chúng ta không mê muội.

Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!
Một số thành viên trong đoàn tìm mộ tại Đa Krông (Quảng Trị).

Chuyến đi diễn ra vào mùa hè năm 2008. Tôi cùng một số nhà báo được một nhà khoa học, đứng đầu một trung tâm chuyên về các vấn đề người có công mời đi quan sát chuyến tìm mộ, do 3 nhà ngoại cảm thực hiện. Mục đích của chuyến đi để nhà báo có cái nhìn khách quan, đánh giá đúng khả năng của các nhà ngoại cảm, để phổ biến phương pháp tìm mộ, giúp các gia đình tìm lại mộ liệt sĩ bị thất lạc, xoa dịu nỗi đau chiến tranh. 

Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!
Chị em Thiêm và Thuy đang đuổi ma cho phóng viên. Tuy nhiên, chẳng có con ma nào nhập vào phóng viên cả.

Năm đó, chuyện tìm mộ bằng phương pháp áp vong mới bắt đầu manh nha và nhận được sự quan tâm của các nhà khoa học, các nhà lãnh đạo và nhân dân cả nước. Nhà ngoại cảm nổi tiếng với khả năng áp vong thời điểm đó chính là “người ba mắt” Hoàng Thị Thiêm. Chị Thiêm, cùng em gái và nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài, là 3 nhà ngoại cảm được sử dụng trong cuộc tìm mộ khi đó.

Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!
Nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài cũng có mặt trong chuyến tìm mộ.

Địa điểm của chuyến tìm hài cốt liệt sĩ này là một ngọn đồi thuộc huyện Đa Krông (xin được giấu tên địa điểm cụ thể cùng tên tuổi các liệt sĩ, những người đi tìm mộ, để tránh gây nỗi đau cho gia đình liệt sĩ). Nơi đây, từng là địa bàn Đường 9 – Nam Lào, Khe Sanh, là chiến trường vô cùng khốc liệt trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Từng tấc đất đều thấm đẫm máu xương, thịt da các liệt sĩ. Trong đó, trận đánh của Sư đoàn X, nhiều chiến sĩ đã ngã xuống, thịt nát xương tan, đồng đội vùi tạm, giờ không tìm thấy mộ.

Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!
Tại địa điểm tìm kiếm hài cốt, “vong” nhập vào người của trung tâm tìm mộ, chứ không nhập vào người nhà liệt sĩ.

Gia đình, người thân của các liệt sĩ đã nhiều lần vào ngọn đồi này, có lúc tự đi, có lúc dẫn theo các nhà ngoại cảm, song đều thất bại. Họ đã đào cả trăm hố, bới nát ngọn đồi, song vẫn chẳng thấy xương cốt liệt sĩ đâu. 40 năm trôi qua, các gia đình mong mỏi từng ngày, bởi mỗi năm trôi qua, mưa gió bào mòn, đất đá phong hóa, thịt xương các anh lại tan dần vào đất. Đoàn tìm kiếm hài cốt khi đó có hơn 30 người, gồm một số nhà khoa học, vài nhà báo, còn lại là thân nhân của các liệt sĩ.

Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!
Các hài cốt đều được tìm thấy ngay mặt đất!

Nhà ngoại cảm gồm có Hoàng Thị Thiêm, Hoàng Thị Thuy và Nguyễn Ngọc Hoài. Thời điểm đó, nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài mới nổi lên, song đã rất nổi tiếng. Chị Hoài được các nhà khoa học đánh giá cao nhờ khả năng tìm mộ và đạo đức nghề nghiệp. Cơ quan nghiên cứu nhiều về nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài là Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA). Trong chuyến đi đó, nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài chỉ tìm mộ cho một gia đình. Những liệt sĩ khác do chị Thiêm và Thuy phụ trách. Nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm khi đó đã rất nổi tiếng. Chị nổi tiếng bởi khả năng bịt mắt vẫn đọc được sách, đi xe máy và nhìn như người bình thường. Con mắt của chị nằm ở trán, mũi, hai bên thái dương. Khả năng này đã được các nhà khoa học chứng nhận, nên không thể là lừa bịp. 

Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!
Tổ mối được hai nhà ngoại cảm khẳng định là hộp sọ, còn đất đen là xương thịt. Thế là cuộc đào mộ thành công!

Sau một thời gian, người phụ nữ này tiếp tục gây sốc với công chúng, đó là có khả năng áp vong. Hai chữ áp vong trong thời điểm đó nhắc đến ít người hiểu nó là cái gì. Tuy nhiên, hiện tượng này nhanh chóng được người dân đón nhận. Nhu cầu tìm kiếm liệt sĩ là quá lớn, trong khi số nhà ngoại cảm chỉ đếm trên đầu ngón tay, không đáp ứng được. Nếu tự áp vong vào người nhà mình, rồi tự đi tìm mộ, thì quá tiện lợi còn gì.

Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!
Hoàng Thị Thuy phát hiện một tổ mối và khẳng định đó là hộp sọ của liệt sĩ!

Có một điều lạ, tôi cứ thắc mắc, là không hiểu cơ duyên gì, chị Thiêm trở thành nhà ngoại cảm, làm được chuyện hết sức lạ lùng (lạ lùng với thời điểm đó) là áp vong. Ngoài áp vong, chị Thiêm còn mở trung tâm chữa bệnh âm, bắt ma, trừ tà, truyền năng lượng chữa đủ các loại bệnh trên trời dưới bể, thậm chí còn truyền năng lượng chữa bệnh qua… điện thoại. Nhà ngoại cảm này đã đi quá xa, khi giúp các gia đình tổ chức lễ cưới cho người âm. Để người âm đỡ buồn, họ tổ chức đám cưới, rồi đốt cho mấy cô hình nhân xinh đẹp, tha hồ mà vui vẻ.

Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!
Liên tục phát hiện hài cốt liệt sĩ ngay… mặt đất!

Nhưng lạ lùng hơn nữa, là cô em gái của chị Thiêm là Hoàng Thị Thuy, từ một cô nông dân, chỉ chuyên việc chạy lăng xăng giúp chị, cũng bỗng nhiên thành… nhà ngoại cảm. Khi đó, tôi nghĩ, nếu thành nhà ngoại cảm dễ thế, thì một ngày nào đó, có lẽ nhà ngoại cảm sẽ thành một nghề phát đạt. Suy nghĩ đó không sai, khi giờ đây, chỉ trong thời gian ngắn, cả nước đã xuất hiện hàng trăm nhà ngoại cảm có khả năng áp vong. Trong suốt hành trình dài dằng dặc từ Hà Nội vào Đa Krông, mọi người đỡ mệt mỏi hơn bởi được nghe nhiều chuyện liêu trai chí dị mà chị em nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm kể. Chị khoe rằng, chị đã tìm được hàng ngàn hài cốt bị thất lạc (Phan Thị Bích Hằng, cô Năm Nghĩa đã tìm hài cốt mười mấy năm qua cũng không sánh kịp). Có những ngôi mộ nằm dưới hồ nước sâu cả chục mét, rồi dưới lòng sông ô nhiễm, trong rừng thẳm phải đi bộ cả ngày… đều được chị tìm thấy, chưa một lần thất bại.

Theo các nhà ngoại cảm đi đào… tổ mối!
Chỉ trong một ngày, đào bới buổi sáng khoảng 1 tiếng, chiều khoảng 1 tiếng, hai chị em nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm đã đào được 8 “bộ hài cốt liệt sĩ” là đất đen và tổ mối!

Vừa kể, chị em Thiêm – Thuy cho chúng tôi xem rất nhiều tấm ảnh chụp những bọc hài cốt với lá cờ đỏ sao vàng rưng rưng xúc động, những thước phim tự quay hành trình đi tìm mộ. Theo chị Thiêm, việc tìm mộ dân thường mới khó, chứ tìm mộ liệt sĩ thì dễ lắm. Bởi vì, liệt sĩ rất thiêng, khao khát được về quê với gia đình, các nhà ngoại cảm lại được hội đồng tâm linh dưới âm ti địa ngục ủng hộ nên rất thuận lợi… Những câu chuyện trên chuyến xe mộng mị liêu trai kích thích trí tưởng tượng đưa liên tưởng của tôi về thuở hồng hoang, thời mà tổ tiên, ông cha chúng ta giải thích mọi sự vật, hiện tượng đều liên quan đến thần thánh, ma quỷ, chứ không dựa vào khoa học. Khi đó tôi nghĩ, mình là người của thế giới khoa học, còn các nhà ngoại cảm là của thế giới tâm linh, hai thế giới vẫn song song tồn tại, chưa bên nào thắng, chưa bên nào thua, nên tôi cố sức chú tâm tìm hiểu, ghi chép. Đoàn tìm mộ ai cũng nóng lòng vào Quảng Trị. Các nhà khoa học thì muốn tìm hiểu, giải thích hiện tượng, các nhà báo thì tò mò, còn các gia đình liệt sĩ thì mong chờ từng giây, từng phút.   Còn tiếp… Phạm Đặng Nguyệt Diễm

Thực hư chuyện đoàn tìm mộ gặp “ma” ở Trường Sơn!

 • 11/08/2011 06:00 | Phóng sự
(VTC News) – Gió từng hồi rít lên làm các ngọn cây nghiêng ngả. Nửa đêm, bỗng dưng ông B. bật nhỏm dậy nói chuyện to tướng với một… liệt sĩ. Ông nhắc liệt sĩ đi đi, đừng làm mọi người sợ. Bảo liệt sĩ đi rồi, ông B. kể, ông vừa nhìn thấy đồng đội đứng gốc cây cạnh hố bom nhìn ông cười. Đoàn tìm mộ ở Đa Krông (Quảng Trị) chia làm hai phương pháp tìm kiếm. Nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài chỉ nhận tìm một liệt sĩ mà chị đã chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Nhà ngoại cảm này làm việc khá thận trọng. Chị nắm rất rõ lý lịch của người đã mất, thuộc đơn vị nào, đóng quân, chiến đấu và hy sinh ở đâu, hy sinh giờ nào, hy sinh trong hoàn cảnh nào… Sau khi có đầy đầy đủ thông tin mà việc tìm kiếm vẫn không có kết quả, chị mới sử dụng khả năng đặc biệt của mình để tìm kiếm.

Thực hư chuyện đoàn tìm mộ gặp “ma” ở Trường Sơn!
Nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm đang bắt “ma”!

Riêng chị em “nhà ngoại cảm” Hoàng Thị Thiêm thì không cần bất cứ thông tin gì, chỉ cần đến địa điểm, gọi tên liệt sĩ, hễ vong nhập là tiến hành tìm mộ. Theo Thiêm, nếu vong nhập, vong sẽ chỉ chỗ nằm, đào lên, ắt sẽ thấy xương cốt. Việc tìm mộ nghe có vẻ đơn giản quá, nên hai chị em Thiêm và Thuy rất tự tin. Có mặt ở quả đồi nơi diễn ra trận chiến ác liệt, cựu binh Nguyễn Văn B. của Sư đoàn X. rưng rưng nhớ lại cảnh quân đội Mỹ  – Ngụy dội bom, nã pháo trúng bệnh viện dã chiến, khiến hàng chục người tan xác, bị chôn vùi. Các chiến sĩ giành giật từng tấc đất để bảo vệ anh em thương binh đang chờ chuyển xuống tuyến dưới cũng trúng bom vùi xác dưới lòng đất. Hàng trăm hố bom nham nhở khắp quả đồi vẫn còn đó như chứng tích của sự khốc liệt. Nhìn những hố bom cày xới từng mét đất, đoàn tìm mộ chúng tôi rưng rưng xúc động.

Thực hư chuyện đoàn tìm mộ gặp “ma” ở Trường Sơn!
Thực hư chuyện đoàn tìm mộ gặp “ma” ở Trường Sơn!
Thật đau lòng khi không vái liệt sĩ, mà lại vái… tổ mối!

Cựu binh Nguyễn Văn B. đã cùng nhiều gia đình, đồng đội vào khu vực này vài lần tìm kiếm hài cốt, song không có kết quả. Ông và các gia đình chỉ còn biết trông mong vào khả năng của các nhà ngoại cảm. Đêm ấy, chúng tôi dựng trại ngủ ngay trên ngọn đồi trên dãy Trường Sơn. Gió từng hồi rít lên làm các ngọn cây nghiêng ngả. Nửa đêm, bỗng dưng ông B. bật nhỏm dậy nói chuyện to tướng với một… liệt sĩ. Ông nhắc liệt sĩ đi đi, đừng làm mọi người sợ. Bảo liệt sĩ đi rồi, ông B. kể, ông vừa nhìn thấy đồng đội đứng gốc cây cạnh hố bom nhìn ông cười. Ông còn trấn an mọi người rằng, liệt sĩ này là đồng đội, là bạn thân của ông, tính nết hiền lành lắm, nên không ai phải sợ.

Thực hư chuyện đoàn tìm mộ gặp “ma” ở Trường Sơn!
Chị em nhà ngoại cảm Thiêm – Thuy.

Nghe ông B. kể thế, chị Thiêm cũng chen vào: “Suốt từ chiều tôi nhìn thấy rất nhiều vong, nhưng mọi người mới đến còn mệt, nên tôi chưa kể, sợ mọi người lo lắng. Tình hình vong lên nhiều thế này, ngày mai áp vong sẽ dễ lắm”.  Nghe ông B. và chị Thiêm kể thế, ai cũng sợ xanh mắt. Có người sợ quá không ngủ được cứ khóc thút thít, nhảy vào giữa đám đông ngồi. Riêng tôi căng mắt nhìn ngó xung quanh, song chả thấy vong đâu. Từ bé tôi đã không sợ bóng đêm, rất mong được nhìn thấy ma, nên rủ một đồng nghiệp dạo vòng quanh đồi giữa đêm khuya, hy vọng được diện kiến ma một lần. Tuy nhiên, tôi và anh bạn đồng nghiệp chẳng thấy cảm giác gì ngoài sự thanh bình của núi rừng Trường Sơn giữa đêm trăng sáng.

Thực hư chuyện đoàn tìm mộ gặp “ma” ở Trường Sơn!
Bốc đất mà tưởng là xương.

Sáng hôm sau, nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài đi theo hướng khác tìm một liệt sĩ theo kế hoạch từ trước, chị em Thiêm tìm hài cốt ở ngay hố bom cạnh chỗ chúng tôi dựng trại. Tôi quyết định theo đoàn hài cốt của Hoàng Thị Thiêm, vì chị Thiêm phụ trách tìm nhiều liệt sĩ và phương pháp tìm của chị lúc đó rất mới mẻ. Khi mặt trời lấp ló sau dãy núi phía Đông, rọi những tia nắng ấm áp qua những kẽ lá, đoàn tìm mộ tập trung quanh hố bom làm các thủ tục cần thiết. Hương hoa bày ra đất, khói nhang nghi ngút báo cáo thần linh, thổ địa và mời hương hồn các liệt sĩ về.

Thực hư chuyện đoàn tìm mộ gặp “ma” ở Trường Sơn!
Tổ mối nhưng nhà ngoại cảm khẳng định là xương sọ.

Chị Thiêm và Thuy yêu cầu mọi người ngồi xuống cạnh hố bom, nhắm mắt, tĩnh tâm, hướng suy nghĩ về các liệt sĩ. Hai chị em Thiêm đến trước mặt từng người gọi tên các liệt sĩ. Chị luôn miệng gọi: “Bác K. à, bác về rồi, sao không lên tiếng. Bác C. đấy phải không, sao bác không nhập vào để trò chuyện?”. Chị Thiêm và Thuy liên tục gọi, song chẳng thấy vong nhập vào ai. Nghỉ ngơi một lát, chị Thiêm đến cạnh bác G. nói chuyện: “Bác Q. đấy à, bác có khỏe không? Sao bác không nói gì, bác phải lên tiếng đi chứ, mọi người đều mong mỏi bác. Bác chết thảm lắm phải không? Mấy chục năm không về, bác tủi thân lắm nhỉ? Bác cứ khóc đi cho nhẹ lòng, rồi chỉ cháu chỗ bác nằm, để cháu đưa bác về cho đỡ lạnh…”.  Chị Thiêm cứ nói, còn bác G. cứ khóc rưng rức. Thuy trò chuyện với chị L., con gái của liệt sĩ, và chị L. cũng khóc như mưa. Tuy nhiên, hai người khóc một lúc thì dừng lại. Khi bác G. tỉnh, tôi hỏi bác thấy thế nào, bác bảo chị Thiêm nhắc đến bác Q., làm bác xúc động quá không kìm được nước mắt, chứ không phải vong nhập. Bình thường, khi đến cơ sở của chị Thiêm, vong nhập rất dễ dàng, song buổi sáng hôm đó, chị em Thiêm chạy toát mồ hôi, gọi mỏi cả miệng, mà vong chẳng chịu về. Cũng có thể, trong cảnh rừng núi thanh bình, không gian thoáng đãng, vong khó nhập hơn.

Thực hư chuyện đoàn tìm mộ gặp “ma” ở Trường Sơn!
Một ngày đào được 8 bộ hài cốt, nhưng không có mẩu xương nào.

Đang lúc không biết bấu víu vào đâu, thì chị Cao Thị H., người của trung tâm tổ chức cuộc tìm mộ rú lên một tiếng rồi lăn ra đất. Ngay lập tức, chị Thiêm và Thuy chạy đến đỡ. Chị H. nói rõ to: “Tao là Trần Văn D. đây!”. Nghe vậy, một chị là em của liệt sĩ chạy ngay đến ôm chị H. khóc lóc.    Chị Thiêm chỉ hỏi dăm ba câu, “vong” nhập chị H. liền tả vanh vách các liệt sĩ chết thế nào, nằm ở đâu, rồi chỉ lần lượt nơi các liệt sĩ, các đồng đội của liệt sĩ D. nằm. Khỏi phải nói, mọi người vui mừng, xúc động như thế nào. Nhưng khi đó, tôi rất nghi ngờ, bởi vì, người nhà của các liệt sĩ thì chẳng bị vong nhập, mà vong lại nhập vào người của trung tâm tìm mộ! Khi chị H. chỉ chỗ có hài cốt, đoàn tìm mộ tiến hành khai quật ngay. Cô Thuy chỉ lấy chiếc bay gạt lớp đất mỏng đã reo lên: “Đây rồi, đầu lâu liệt sĩ đây rồi, vẫn còn trắng tinh”.  Còn tiếp… Phạm Đặng Nguyệt Diễm

 

Tổ mối là hộp sọ, đất đen là da thịt liệt sĩ!

 • 12/08/2011 06:08 | Phóng sự
(VTC News) – Tôi là người trần mắt thịt, nên nhìn rõ là tổ mối, nhưng Thuy và Thiêm có khả năng đặc biệt, nên nhìn ra… đầu lâu! “Nhà ngoại cảm” Hoàng Thị Thuy chỉ tay vào tổ mối trắng tinh và bảo là đầu lâu liệt sĩ, lập tức mọi người đổ xô đến xì xụp khấn vái, hương đốt nghi ngút, tiếng khóc than xé lòng. Có người thương xót liệt sĩ cứ bò ra đất khóc. Tôi quan sát rất kỹ và nhận thấy rõ ràng đó là tổ mối, chỉ to bằng quả cam, thậm chí, trong tổ vẫn còn trứng mối và mối bò lổm ngổm. Tôi thắc mắc đây là tổ mối, thì Thuy bảo đây vốn là đầu lâu, nhưng đã bị mối ăn hết và làm tổ. Tôi là người trần mắt thịt, nên nhìn rõ là tổ mối, nhưng Thuy và Thiêm có khả năng đặc biệt, nên nhìn ra… đầu lâu!

Tổ mối là hộp sọ, đất đen là da thịt liệt sĩ!
Chị Thuy vừa bốc tổ mối, đất đen và giải thích đó là xương cốt liệt sĩ.

Thuy tiếp tục đào sâu vào lòng đất theo hướng tổ mối. Thấy mối bò mỗi lúc một nhiều, Thuy liền giải thích: “Bọn mối chuyên ăn xương, nên cứ nhìn lối mối ăn là thấy xương cốt. Hình tổ mối giống hệt với hình những chiếc xương. Đây là xương ống tay, đây là xương ống chân. Lại còn cả răng nữa…”.  Thấy Thuy nhắc đến răng, tôi liền nói, nếu tìm thấy răng thì quá tuyệt, vì mối sao gặm được răng. Thuy đưa cho tôi chiếc “răng”. Tuy nhiên, tôi nhìn kỹ lại thì đó là thứ dung dịch gì đó do mối nhả ra, chứ chả phải răng. Những chiếc răng thì sao nhầm lẫn được, có nằm trong đất cả trăm năm cũng không biến dạng được (PV Phạm Ngọc Dương từng xuống hang Cắc Cớ (Chùa Thầy, Quốc Oai, Hà Nội) thám hiểm, phát hiện hàng ngàn mẩu xương tuổi ít nhất là trăm năm đã mục, động vào là nát, nhưng những chiếc răng vẫn sáng bóng, y như mới). Thuy vừa chỉ vào tổ mối vừa tả từng chiếc xương người! Đúng là mắt “người giời” có khác!

Tổ mối là hộp sọ, đất đen là da thịt liệt sĩ!
Tổ mối là hộp sọ, đất đen là da thịt liệt sĩ!
Những mẩu tổ mối nhỏ nhất cũng được nâng niu, vì theo nhà ngoại cảm, đó là xương cốt liệt sĩ.

Cứ theo phương pháp đào tổ mối, chỉ trong vòng hơn tiếng đồng hồ, chị em Thiêm và Thuy đào được 5 bộ “hài cốt”. Các bộ hài cốt đều nằm ngay mặt đất, sâu 10 đến 20cm, đúng tầm làm tổ của loài mối. Không bộ hài cốt nào có di vật kèm theo. Số hài cốt trên đều có tên tuổi rõ ràng, do “liệt sĩ” nhập vào chị H. kể ra. Buổi chiều, chị em Thiêm và Thuy tiếp tục theo hướng dẫn của chị H. đào bới. Cuộc kiếm tìm hài cốt còn nhanh hơn buổi sáng. Chỉ cào lớp lá rừng đã thấy… tổ mối. Tôi thắc mắc sao hài cốt nông thế, thì Thiêm bảo 40 năm mưa nắng mài mòn, hài cốt thành lộ thiên là bình thường. 

Tổ mối là hộp sọ, đất đen là da thịt liệt sĩ!
Chỉ vét lớp đất bề mặt là thấy… xương người!

Khi Thiêm đang giải thích, thì Thuy nâng niu cục đất lên nói: “Đây là thịt các chiến sĩ, bị trúng bom nên đen xì thế này đây. Thương tâm quá đi thôi!”. Vừa nói giọng xót thương, Thuy vừa bốc những cục đất đen xì ngay dưới lớp lá đặt vào lá cờ Tổ quốc rồi gói ghém lại bảo đó là “thịt cháy do bom”. Chỉ trong một tiếng buổi chiều, hai chị em nhà ngoại cảm này đã đào thêm được 3 bộ hài cốt nữa, gồm tổ mối và đất đen. Có một chuyện cười ra nước mắt như thế này, mà chỉ có tôi và anh bạn đồng nghiệp biết. Đó là, anh bạn đồng nghiệp của tôi trong lúc đào bếp nhóm lửa, đã phát hiện tổ mối và nói đùa: “Phát hiện hài cốt mọi người ơi!”. Anh bạn định đùa cho vui, không ngờ chị em Thiêm lập tức xác nhận đó là cốt của liệt sĩ đã hiện hồn trêu mọi người tối hôm trước! Tổ mối đó được đào lên, gói vào cờ Tổ quốc và mang tên liệt sĩ N.

Tổ mối là hộp sọ, đất đen là da thịt liệt sĩ!
Tổ mối là hộp sọ, đất đen là da thịt liệt sĩ!
Tổ mối là hộp sọ, đất đen là thịt liệt sĩ bị bom cháy!

Kết thúc một ngày đào bới, tìm kiếm không có gì khó nhọc, đoàn chúng tôi đã tìm được 8 bộ “hài cốt”. Riêng nhóm tìm kiếm của nhà ngoại cảm Nguyễn Ngọc Hoài, phụ trách tìm duy nhất một liệt sĩ thì vẫn chưa có kết quả gì.  Trong khi nhiều gia đình mừng mừng tủi tủi, cán bộ trung tâm tổ chức tìm mộ tròn mắt ngạc nhiên, thì trong tôi gợn lên toàn sự nghi hoặc. Bản thân tôi không thể tưởng tượng được việc tìm kiếm hài cốt lại đơn giản như thế.

Tổ mối là hộp sọ, đất đen là da thịt liệt sĩ!
Đây là đầu lâu liệt sĩ?

Theo kế hoạch, đoàn tìm kiếm sẽ có 2 ngày để khai quật ngọn đồi, tìm kiếm liệt sĩ, tuy nhiên, chỉ trong thời gian rất ngắn, với sự xuất thần của hai chị em Thiêm, đoàn thấy hài lòng với thành tích, nên quyết định dừng cuộc tìm kiếm.  Quá trình tìm kiếm mộ kết thúc, các “hài cốt” được gói ghém vào lá cờ Tổ quốc, khói hương nghi ngút. Tôi kéo bác G. ra một góc rừng để trao đổi, vì dù sao tôi cũng là người tỉnh táo quan sát cuộc tìm kiếm mộ từ đầu, không như những thân nhân liệt sĩ, lúc nào cũng đắm mình trong những xúc động lớn.

Tổ mối là hộp sọ, đất đen là da thịt liệt sĩ!
Hết tổ mối, thì nhà ngoại cảm bốc toàn đất không.

Tôi trình bày cả chục chuyện mâu thuẫn trong việc tìm kiếm mộ. Riêng việc mới 40 năm, xương cốt đã phân hủy sạch sẽ, không còn lại mẩu nào, thậm chí một chiếc răng là điều vô lý. Ngoài ra, việc tìm kiếm mộ ít nhiều cũng phải thấy các di vật kèm theo. Những mảnh dù, bi đông nước, những thứ bằng nhựa như dép, giày, thắt lưng, cúc áo… không thể phân hủy sạch sẽ nhanh như vậy.

Tổ mối là hộp sọ, đất đen là da thịt liệt sĩ!
Chỉ trong một ngày ngắn ngủi, chị em nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm đã đào được 8 bộ hài cốt, nhưng toàn là đất và tổ mối.

Sau nghe nghe tôi phân tích, bác G. bảo, nếu không nhận liệt sĩ thì cũng không được, vì coi thường nhà ngoại cảm, coi thường các cán bộ trung tâm tìm kiếm, nhưng nhận rồi, mang về, địa phương tổ chức mai táng, mình thì thờ phụng tổ mối, trong khi thực tế người thân vẫn nằm nơi rừng hoang núi đỏ thì tủi lắm. Cuối cùng, bác đã quyết định không mang “hài cốt” liệt sĩ về, mà đưa vào nghĩa trang đường 9. Bác G. khẳng định, sau khi an táng “liệt sĩ” vào nghĩa trang, bác vẫn tiếp tục nhờ nhà ngoại cảm khác để tìm kiếm. Điều rất ngạc nhiên với tôi là những bộ “hài cốt” trên dễ dàng được các cơ quan, chính quyền xác nhận. Thân nhân liệt sĩ, nhà ngoại cảm khai thế nào thì các cơ quan xác nhận như vậy. 

Tổ mối là hộp sọ, đất đen là da thịt liệt sĩ!
Liệu các thân nhân gia đình liệt sĩ có biết mình đã đưa tổ mối về thờ?

Buổi sáng một ngày nắng đẹp, Bộ LĐTB và XH, Quân khu 4, UBND tỉnh Quảng Trị… đã tổ chức long trọng lễ đón nhận và truy điệu cho 72 hài cốt liệt sỹ vừa tìm thấy. Trong 72 hài cốt có 55 hài cốt là cán bộ và quân nhân Việt Nam hy sinh tại đất bạn Lào, 9 hài cốt do Đội quy tập hài cốt liệt sỹ Sư đoàn 986 vừa tìm được tại xã Hướng Hiệp, huyện Đa Krông, 8 hài cốt còn lại do chị em nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm và đoàn tìm mộ chúng tôi cất bốc.  Những hài cốt liệt sỹ trong lễ truy điệu hôm đó (trừ 8 hài cốt mà đoàn chúng tôi quy tập) đều kèm theo nhiều di vật. Tất cả các hài cốt đều còn xương, và nguyên vẹn bộ răng. Riêng 9 bộ hài cốt khai quật được ở xã Hướng Hiệp, Sư đoàn 968 đã phải mất nhiều tháng trời đào bới mới tìm được, thật quá vất vả so với đoàn chúng tôi. Phạm Đặng Nguyệt Diễm

 

Giải mã hiện tượng áp vong, ma nhập

 • 15/08/2011 06:00 | Phóng sự – Khám phá
(VTC News) – Các nhà khoa học của ta cứ giải thích vong thật, vong giả, rồi ma giả người, người giả ma, ma giả ma… nghe loạn cả lên. Càng nghe các nhà khoa học giải thích, lại càng thấy mụ mị đầu óc với thế giới ma quỷ, thần thánh.

Cách đây 4 năm, khi lần đầu tiên chứng kiến hiện tượng áp vong ở Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng (UIA), tại số 1 phố Đông Tác, tôi đã không khỏi bất ngờ, kinh hãi. Thú thực, khi chứng kiến cảnh đó, không ai là không nghĩ rằng trên đời có ma quỷ, thần thánh thực sự. Những người khao khát được nhìn thấy “ma”, thì “ma” ở ngay trước mặt, khóc lóc, cười nói, thậm chí, người của Liên hiệp UIA có thể cho “ma” nhập vào những người muốn trải nghiệm. Quả là một câu chuyện kỳ lạ.

Giải mã hiện tượng áp vong, ma nhập
TS Vũ Thế Khanh và trung tâm áp vong ở Liên hiệp UIA.

Ngay từ khi đó, biết bao nhiêu câu hỏi hiện lên trong đầu tôi. Hiện tượng ngoại cảm tìm mộ thật vô cùng lý thú, kỳ lạ, nhưng hiện tượng vong nhập còn bí ẩn hơn nhiều. Từ đó đến nay, tôi đã cố công tìm hiểu, song thực sự bế tắc trong cách giải thích. Tôi đã có dịp trò chuyện với nhiều nhà nghiên cứu, các giáo sư, tiến sĩ ở Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, Liên hiệp UIA và được tiếp cận nhiều tài liệu nghiên cứu khoa học. Tuy nhiên, tôi thực sự không bị thuyết phục bởi giải mã của các nhà khoa học nước nhà. Gần như tuyệt đối các nhà nghiên cứu tiếp cận trực tiếp hiện tượng này đều kết luận trên đời có linh hồn, ma quỷ, thần thánh thực sự và hiện tượng vong nhập chính là hiện tượng linh hồn của người chết mượn xác người dương thế.

Giải mã hiện tượng áp vong, ma nhập
Một cô gái bị “ma nhập”, được đưa đến Liên hiệp UIA bắt “ma”.

Tôi đã tranh luận với các nhà khoa học rất nhiều và thực sự, càng tìm hiểu, càng nghiên cứu, càng tranh luận, câu trả lời càng rơi vào thinh không. Linh hồn, ma quỷ thực sự là một thế giới đầy bí ẩn, không thể tìm ra được lời giải đáp. Các câu chuyện về áp vong rất thuyết phục, song lại vô cùng mâu thuẫn, thực tế mâu thuẫn với lý thuyết, lý thuyết cũng mâu thuẫn với lý thuyết. Câu trả lời này, lại mâu thuẫn với giải đáp kia. Những câu hỏi rất khó trả lời như: “Linh hồn sẽ đi đầu thai, nhưng sao áp vong thì linh hồn lại nhập vào người? Chẳng lẽ linh hồn tạm thời rời bỏ người sống để đi nhập vào người khác?”; rồi: “Tại sao linh hồn vốn ở trong cơ thể người bình thường, mà khi nhập vào người sống, lại cứ khóc cười, rú rít như điên loạn?”; rồi: “Linh hồn có tới hàng triệu cái xác, đầu thai hết kiếp này đến kiếp khác, cái xác chỉ là chiếc quần rách vứt đi, vậy linh hồn muốn người thân tìm cái xác nào về?”…

Giải mã hiện tượng áp vong, ma nhập
Giải mã hiện tượng áp vong, ma nhập
Cuộc sống luôn có những bí ẩn và con người bình thường làm được rất nhiều chuyện kỳ lạ.

Tôi đã nhận được nhiều lời giải thích của các nhà khoa học, các giáo sư, tiến sĩ nhưng không thỏa mãn. Các nhà khoa học của ta cứ giải thích vong thật, vong giả, rồi ma giả người, người giả ma, ma giả ma… nghe loạn cả lên. Càng nghe các nhà khoa học giải thích, lại càng thấy mụ mị đầu óc với thế giới ma quỷ, thần thánh. Nhiều nhà khoa học có trình độ tiến sĩ của các ngành khoa học tự nhiên hẳn hoi, nhưng sau khi nghiên cứu về hiện tượng này, cứ mở miệng ra là nói chuyện ma quỷ, linh hồn, thần thánh, bề trên, âm phủ, thiên đường… Tôi cảm thấy rằng, nhiều nhà khoa học Việt Nam, nghiên cứu về hiện tượng này, không làm sáng tỏ được bản chất, mà lại biến thành người mê tín dị đoan, đi tuyên truyền dị đoan cho xã hội. Không ít nhà khoa học còn lợi dụng chuyện này để kiếm sống, làm giàu.

Giải mã hiện tượng áp vong, ma nhập
Có những khả năng đặc biệt của con người đã giải thích được, song có những khả năng chưa giải thích được. Không giải thích được, thì người ta thường liên hệ với ma quỷ, thần thánh!

Nhiều nhà khoa học ở nước ta nghiên cứu về ngoại cảm chả khác gì một chàng trai mới lớn đi tìm hiểu về phụ nữ. Khi chàng trai mới lớn bắt đầu tìm hiểu về phụ nữ liền thấy rằng phụ nữ thật dễ hiểu, chả có gì không hiểu được cả. Hiểu rồi thì yêu, cưới liền. Nhưng sống với nhau rồi, người đàn ông mới thốt lên rằng, thật không hiểu nổi đàn bà. Đàn bà đúng là một thế giới đầy bí ẩn và rắc rối! Nhiều nhà khoa học của chúng ta nghiên cứu thế giới bí ẩn này thực sự chưa đến nơi đến chốn, song đã chứng tỏ như hiểu cặn kẽ rồi, phát ngôn nhặng xị. Có nhà khoa học, hễ cứ có hiện tượng gì lạ, là xông vào giải thích, công bố trên báo chí, toàn là ma với quỷ. Những đống rơm ở Quảng Nam cháy, nhà khoa học này công bố là do ma đốt, nhà khoa học kia tuyên bố do “động phần âm”, rồi đủ các thế lực siêu nhiên… Cuối cùng thì công an điều tra do trẻ con nghịch ngợm đốt rơm của dân.

Giải mã hiện tượng áp vong, ma nhập
Chờ đợi vong nhập trong trung tâm tìm mộ ở Hà Nam.

Rồi chuyện một học sinh ở Nam Định bốc khói ở tóc, nhà khoa học nghiên cứu tâm linh nọ liền tuyên bố ngay là ma hành, cần phải tổ chức cúng bái, đuổi ma. Một bác sĩ bảo chẳng có ma nào cả, cứ chịu khó gội đầu là hết. Quả thực, sau khi gội đầu, tóc nữ sinh nọ hết bốc khói. Hiện tượng áp vong, gọi hồn, bói toán mọc lên như nấm sau mưa, khiến xã hội tràn ngập không khí dị đoan không thể không trách cứ nhiều nhà khoa học, nghiên cứu chưa đến đầu đến đũa, đã tích cực tuyên truyền dị đoan. Nói thẳng ra rằng, nếu mỗi làng, mỗi xã đều có vài chục ông thầy bói, tử vi, có một trung tâm áp vong giao lưu giữa hai thế giới âm dương, thì có lẽ xã hội chúng ta sẽ quay về thời kỳ đồ đá, con người lúc nào cũng sống giữa hai thế giới âm dương, mụ mị trong ma quỷ, thần linh. Từ bác nông dân đến trí thức, nhà khoa học, quan chức, hễ mở miệng ra là thần thánh, ma quỷ, linh hồn, thì quả thực đáng báo động.

Giải mã hiện tượng áp vong, ma nhập
Người dân xã Thanh Mai (Thanh Oai, Hà Nội) tò mò xem vong nhập tìm mộ dưới sông Đáy.

Cũng vì quá tin vào thế giới ma quỷ, linh hồn, nên hiện tượng hóa vàng ngày càng hài ước, tốn kém. Rồi những trung tâm tổ chức cưới xin cho người âm mọc lên như ở Lương Sơn (Hòa Bình) và làng Cố (Như Quỳnh, Hưng Yên). Thật không thể tưởng tượng được cảnh người dương thế lại làm hình nhân nữ hoặc nam, rồi tổ chức cưới xin tốn kém để người âm có được chồng, vợ. Nhà ngoại cảm nói thế nào, vong nói thế nào, người ta liền thực hiện như thế. Mê muội đến thế là cùng! Tai hại khủng khiếp hơn là các trung tâm chữa bệnh âm đang mọc lên như nấm sau mưa khắp cả nước. Hễ bị bệnh, người ta lại đổ cho bị ma nhập, ma hành… và thế là, người ta không đi bệnh viện chẩn bệnh, mà gặp thầy cúng, pháp sư, nhà ngoại cảm, thầy bói để trị bệnh, đuổi tà. Trong khi đồng bào miền núi đang ngày càng tiến bộ, bỏ dần tập quán bắt ma chữa bệnh, thì chúng ta, những người ở thế giới văn minh hơn, lại đang rủ nhau quay về thời kỳ mê muội.

Giải mã hiện tượng áp vong, ma nhập
Giải mã hiện tượng áp vong, ma nhập
Vong nhập là hiện tượng bí ẩn, song lại nhiều mâu thuẫn.

Thậm chí, giờ đây, đến trí thức cũng đi cầu thai, rồi chẳng cần có giống đực, cái bụng cứ to như thúng… Thầy pháp bảo không được đi siêu âm, dù bụng to mấy năm rồi không đẻ, thế mà họ vẫn tin một cách mụ mị. Với những con người này, tâm linh đã chiến thắng triệt để khoa học. Đang bế tắc trong việc tìm lời giải mã hiện tượng vô cùng thần bí này, thì tôi được xem một chương trình truyền hình của một kênh nước ngoài. Chương trình này nói về chuyện “áp vong”, giống hệt hiện tượng áp vong tìm mộ, giao lưu âm dương ở các trung tâm hiện đang mọc lên như nấm sau mưa ở Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà khoa học Thái Lan khẳng định đây là thôi miên, chứ không phải vong nhập hay ma quỷ gì cả. Chương trình này đã mở ra hướng tìm hiểu mới cho tôi. Trong hoàn cảnh đó, thì ở Việt Nam xuất hiện một chuyên gia thôi miên, đó là thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân. Anh Quân vừa về Việt Nam lập Viện nghiên cứu ứng dụng khoa học thôi miên, do anh là viện trưởng. Những cuộc trò chuyện, những buổi theo dõi anh trị bệnh bằng phương pháp thôi miên, khiến tôi sáng tỏ nhiều điều về cái thế giới mà người ta tin là có ma quỷ. Còn tiếp… Phạm Ngọc Dương

 

Tôi sẽ khiến 4 vạn người ở SVĐ Mỹ Đình bị “vong” nhập!

 • 16/08/2011 06:34 | Phóng sự – Khám phá
(VTC News) – Nếu hội đủ điều kiện, chỉ cần một chiếc micro và hệ thống loa với âm thanh chuẩn, anh sẽ khiến khoảng 80% số người có mặt ở sân vận động Mỹ Đình, kể cả già trẻ, lớn bé, đàn ông, đàn bà bị rơi vào hiện tượng như bị vong nhập ở các trung tâm áp vong tìm mộ. Phần lớn thời gian nhà thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân ở nước ngoài. Thi thoảng anh mới về Việt Nam, vài ngày ở Hà Nội, vài ngày lại ở Sài Gòn. Nhà ở và nơi làm việc của anh là khách sạn.  Sau nhiều lần hẹn hò, tôi mới gặp được anh Quân. Anh xuống tận lễ tân tiếp đón. Đó là người đàn ông nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, lời nói như gió thoảng, lịch lãm, rất dễ gần.

Tôi sẽ khiến 4 vạn người ở SVĐ Mỹ Đình bị "vong" nhập!
Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân đang thôi miên.

Buổi gặp gỡ hôm đó, tôi đi cùng một đồng nghiệp nữ. Mục đích lôi đồng nghiệp nữ đi cùng là để anh Quân làm thí nghiệm, còn tôi tỉnh táo và quan sát một cách trực tiếp. Tôi trình bày hiện tượng áp vong, ma nhập diễn ra rất nhiều ở Việt Nam, thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân thốt lên: “Thưa nhà báo, cách đây 2 năm, về Việt Nam tìm hiểu về chuyện áp vong ở các trung tâm tìm mộ, tôi đã phát biểu với các nhà khoa học, rằng cứ tình trạng áp vong lung tung thế này, sẽ có một ngày cả làng, cả xã, cả huyện phát điên, thậm chí là chết! Điều tôi nói là hơi quá, nhưng không đùa được đâu”.

Tôi sẽ khiến 4 vạn người ở SVĐ Mỹ Đình bị "vong" nhập!
Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân cho rằng, sẽ có nhiều người chết và phát điên nếu tình trạng áp vong nở rộ.

Nghe điều anh Quân nói, tôi thực sự không thấy đùa chút nào. Thực tế, đã có người chết (chị Cấn Thị Lâm, Phụng Thượng, Phúc Thọ, Hà Nội), còn số lượng người bị tâm thần sau khi đi áp vong thì nhiều vô kể, chưa thống kê hết được.  Anh Quân cũng kể rằng, anh đã đến rất nhiều trung tâm áp vong, tìm mộ, lên đồng để tìm hiểu, nghiên cứu, song anh chưa thấy ở đâu có vong nhập thật sự.

Tôi sẽ khiến 4 vạn người ở SVĐ Mỹ Đình bị "vong" nhập!
Anh Quân không tin có vong nhập vào người.

Để tôi thấy tận mắt hiện tượng gọi là vong nhập, ma nhập, anh Quân đã mời tôi chứng thực. Anh đã “áp vong” vào đồng nghiệp nữ đi cùng tôi. Anh Quân bảo, không phải việc áp vong với nữ dễ hơn nam, không phải phụ nữ yếu vía thì dễ bị vong nhập. Việc vong ít nhập vào phụ nữ, là vì cả xã hội, tư tưởng con người mặc định như vậy, nghĩ như vậy, tạo ra sự ám thị nặng nề. Với các chuyên gia thôi miên, thì đàn ông cũng như đàn bà, người già, người trẻ, người khỏe, người yếu, cũng sẽ bị “vong” nhập như nhau.

Tôi sẽ khiến 4 vạn người ở SVĐ Mỹ Đình bị "vong" nhập!
Vì tin vào vong, nên nhiều gia đình đã tha tổ mối về thờ.

Để chứng minh cơ thể con người là một bộ máy phức tạp, kỳ lạ nhất, anh đã thử nghiệm sức mạnh cơ thể. Anh yêu cầu đồng nghiệp nữ của tôi đứng dậy, nhắm mắt và thư giãn. Anh nâng cánh tay cô lên, nói vài câu ám thị, rằng cô có một sức mạnh mãnh liệt. Nói xong, anh gọi tôi đến, đề nghị tôi ấn tay đồng nghiệp xuống. Kỳ lạ thay, tôi lấy sức ấn xuống, cánh tay lại bật lên. Cánh tay yếu đuối của cô bỗng khỏe một cách kỳ lạ, tưởng chừng có thể đeo được vật nặng vài chục kg. Nhưng khi anh nói câu ám thị khác, thì cánh tay đó liền rơi thõng xuống, cô không còn chút sức lực nào.

Tôi sẽ khiến 4 vạn người ở SVĐ Mỹ Đình bị "vong" nhập!
Chỉ bằng mấy câu nói, mà cánh tay cô đồng nghiệp của tôi trở nên cứng như thép.

Sau khi yêu cầu cô đồng nghiệp của tôi thư giãn, bằng vài câu nói đơn giản, cô đồng nghiệp của tôi đã mất dần ý thức. Anh Quân nói: “Bây giờ, em sẽ không còn tên nữa. Em sẽ không có tên gì cả”. Nói rồi, anh yêu cầu cô mở mắt và hỏi cô tên gì, cô lắc đầu bảo không biết mình tên là gì cả. Thú thực, tôi hơi sửng sốt trước hiện tượng kỳ lạ trước mắt. Cô bạn đồng nghiệp thông minh sắc sảo của tôi đã mất sạch trí nhớ, quên mất cả tên của mình. Anh Quân bảo, sẽ còn nhiều hiện tượng lạ hơn nữa. Anh bảo với cô, đại loại là: “Trước mắt em là một không gian rộng lớn, bằng phẳng, không có một vật gì cản trở, em hãy đi lại một cách tự do”. Vừa nói xong, cô bạn tôi bước đi, liền va vào đủ thứ, ngã dúi dụi. Theo anh Quân, khi anh nói vậy, lập tức cô không nhìn thấy thứ gì cả, trước mắt là không gian rộng lớn, đẹp đẽ, nên cứ rảo bước, nên mới vấp ngã.

Tôi sẽ khiến 4 vạn người ở SVĐ Mỹ Đình bị "vong" nhập!
Anh Quân bảo: “Bàn tay em thật dài”, thì cô thấy các ngón tay mình dài ngoẵng như dị dạng.

Để thử nghiệm ngược lại, anh đưa cô bạn tôi ra hành lang và nói rằng xung quanh có rất nhiều thứ, cần phải đi lại cẩn thận. Thế rồi, dù hành lang chẳng có vật gì, cô cứ nhón chân từng bước, đi quanh co, né tránh những thứ vô hình. Điều quái gở hơn nữa, là khi anh truyền ám thị rằng, có một con mèo rất đẹp, cô liền đưa tay bế mèo, thơm mèo, rồi nâng niu, nựng nịu như thể bế mèo thật, rồi cho nó đi tiểu, cho nó ăn. Khi anh nói có cô bé dễ thương, cô liền bồng đứa bé và hôn hít, ru ngủ ầu ơ. Nhìn cô bạn tôi lúc này đúng là đang bị tâm thần nặng.

Tôi sẽ khiến 4 vạn người ở SVĐ Mỹ Đình bị "vong" nhập!
Có hay không cái gọi là vong?

Để tôi thấy sự kỳ lạ hơn nữa, anh Quân liền truyền ám thị rằng, trước mắt cô bạn tôi là con voi của Hai Bà Trưng, rồi anh yêu cầu cô tả con voi đó. Lập tức, cô bạn tôi tả kỹ lưỡng, chi tiết hình dáng, độ lớn, sự dũng mãnh của con voi do Hai Bà Trưng cưỡi đi đánh giặc. Cô còn kể hai nữ tướng đánh giặc ra sao, hùng dũng thế nào, cứ như thể cô đang trực tiếp đứng xem hai nữ tướng ra trận. Sau khi bắt cô bạn tôi diễn đủ trò để tôi hiểu, thì anh đưa cô bạn tôi về thực tại, tức đưa ý thức trở về điều khiển cơ thể. Theo lời anh Quân, khi anh đưa ra ám thị, nói đến thứ gì, lập tức bộ não của người bị ám thị sẽ “vẽ” ra hình ảnh đó. Hình ảnh sinh động đến mức y như thật, khiến con người không thể phân biệt được. Nếu anh đưa ám thị vào cô bạn tôi, rằng cô là liệt sĩ A nào đó, lập tức cô sẽ là liệt sĩ A, nếu nói cô là Bà Triệu, đưa cho cô thanh đao, thì cô cũng sẽ múa đao, điều binh khiển tướng y như Bà Triệu!

Tôi sẽ khiến 4 vạn người ở SVĐ Mỹ Đình bị "vong" nhập!
Anh Quân tuyên bố có thể khiến cả vạn người ở sân vận động Mỹ Đình bị “vong” nhập!

Anh Quân tuyên bố rằng, anh không chỉ có khả năng làm cho cô bạn tôi biến thành người khác, bị đủ các loại “vong” nhập vào, mà còn khiến 80% lượng người ngồi chật kín sân Mỹ Đình xem bóng đá bị vong nhập. Để khiến 40 ngàn người bị vong nhập cùng lúc, điều kiện anh đưa ra là phải chặn xe cộ đi lại trên các con đường xung quanh để tránh gây tiếng ồn, ngoài ra thời tiết cũng phải râm mát. Nếu hội đủ điều kiện đó, chỉ cần một chiếc micro và hệ thống loa với âm thanh chuẩn, cùng sự hợp tác của những người tham gia, thực hiện theo hướng dẫn của anh, anh sẽ khiến khoảng 80% số người có mặt ở sân vận động Mỹ Đình, kể cả già trẻ, lớn bé, đàn ông, đàn bà bị rơi vào hiện tượng như bị vong nhập ở các trung tâm áp vong tìm mộ.

Tôi sẽ khiến 4 vạn người ở SVĐ Mỹ Đình bị "vong" nhập!
Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân trị liệu tại Thụy Sĩ.

Thạc sĩ thôi miên Nguyễn Mạnh Quân khẳng định có thể làm được điều đó và qua những gì chứng kiến tôi tin anh làm được. Theo lời anh, nếu cùng lúc mấy vạn người có biểu hiện giống bị vong nhập và có trạng thái tương đối giống nhau, thì có nghĩa không phải là vong nhập.  Sự thật về vong nhập, ma hành ở các trung tâm tìm mộ được thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân lý giải cặn kẽ, dựa vào kiến thức thôi miên chuyên sâu của mình. Còn tiếp… Phạm Ngọc Dương

Chuyên gia thôi miên giải mã vong hồn, ma quỷ

 • 18/08/2011 06:34 | Phóng sự – Khám phá
(VTC News) – Nếu vô thức tự ám thị là Chúa, thì người bị “vong nhập” sẽ biến thành Chúa, nếu tự ám thị là liệt sĩ, thì người bị “vong nhập” sẽ biến thành liệt sĩ. Theo Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân, chuyện áp vong ở nước ta ầm ĩ trong thời gian gần đây gây sốc và ngạc nhiên cho toàn xã hội, nhưng với người Mỹ và người châu Âu thì nó chẳng có gì ngạc nhiên. Cách đây cả trăm năm, ở Mỹ và châu Âu cũng nở rộ hiện tượng này. Tuy nhiên, sau khi các nhà khoa học nghiên cứu nghiêm túc, thì họ đã kết luận không có chuyện linh hồn nhập lung tung vào người như thế. Người Mỹ đã công bố một số công trình nghiên cứu, giải mã hiện tượng này. Tiếc rằng, chưa có ai dịch ra tiếng Việt để công chúng sáng tỏ.

Chuyên gia thôi miên giải mã vong hồn, ma quỷ
Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân trong buổi hội thảo về thôi miên ở Ba Lan.

Là người nghiên cứu về thôi miên, nên Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân cũng phải tìm hiểu về hiện tượng mà người Việt Nam gọi là áp vong. Để trở thành thạc sĩ thôi miên y khoa, lĩnh vực mà anh nghiên cứu nhiều nhất, sâu nhất chính là phần vô thức của con người. Theo anh, các môn phái thiền, nhân điện, yoga, cảm xạ, áp vong, thôi miên đều đưa con người vào trạng thái vô thức. Chỉ có điều, mỗi môn sử dụng vô thức một cách khác nhau và có môn có lợi cho con người, có môn có hại nhiều hơn là lợi.

Chuyên gia thôi miên giải mã vong hồn, ma quỷ
Anh Quân đang thôi miên chữa bệnh.

Bộ não là cơ quan quản lý toàn bộ cơ thể, mọi buồn vui, mệt mỏi, bệnh tật, thăng hoa, cho đến những phát minh vĩ đại đều do bộ não, chứ không phải do tay chân con người. Là chuyên gia thôi miên y khoa, nên anh Quân cũng khẳng định, 95% bệnh tật của con người có nguyên nhân rất sâu xa từ tâm lý. Nghiện thuốc lá, rượu bia, thậm chí là thuốc phiện cũng bắt nguồn sâu xa từ tâm lý. Mà những căn bệnh liên quan đến tâm lý thì khó chữa tận gốc vô cùng, nếu như không có phương pháp.

Chuyên gia thôi miên giải mã vong hồn, ma quỷ
Dù chẳng có vong nào nhập vào phóng viên, song hai nhà ngoại cảm này vẫn khẳng định nhìn thấy vong đã nhập.

Khi một người đi áp vong, bị cái gọi là “vong nhập”, thì người đó sẽ là người không bình thường. Người đó sẽ có vấn đề về thần kinh, tâm thần nhẹ hoặc tâm thần nặng, tùy thuộc vào mức độ các cuộc áp vong và sức đề kháng của bộ não. Tất cả những người hầu bóng mà anh Quân nghiên cứu, tìm hiểu, đều là những người có thần kinh không bình thường. Nguồn cơn của hiện tượng áp vong là sự tương tác của ám thị lạ và tự ám thị. Khi một người ngồi tập trung trong trạng thái giống như thiền, để đầu óc trống rỗng, thì có nghĩa là người đó đang bắt đầu đưa về trạng thái vô thức. Vô thức có nhiều trạng thái, nếu bắt đầu vô thức, thì người đó vẫn nhận biết xung quanh, song nếu vô thức sâu, thì sẽ không biết gì nữa.

Chuyên gia thôi miên giải mã vong hồn, ma quỷ
Phần lớn hiện tượng vong nhập là ám thị.

Khi cơ thể chìm vào vô thức, thì phần tiềm thức của bộ não hoạt động mạnh. Những giọng nói từ bên ngoài sẽ là ám thị lạ (giọng nói, hình ảnh của người xung quanh, của nhà ngoại cảm) và được bộ não ghi lại chuẩn xác như máy ghi âm và ghi hình. Trong trạng thái vô thức, những ám thị này sẽ mạnh vô cùng, mạnh không thể tưởng tượng được. Khi vô thức tiếp nhận ám thị lạ thì sẽ xảy ra quá trình tự ám thị. Tự ám thị của bộ não còn mạnh hơn ám thị lạ. Nó sẽ khiến bộ não xây dựng, nhào nặn thành những hình ảnh đặc biệt. Nếu vô thức tự ám thị là Chúa, thì người bị “vong nhập” sẽ biến thành Chúa, nếu tự ám thị là liệt sĩ, thì người bị “vong nhập” sẽ biến thành liệt sĩ.

Chuyên gia thôi miên giải mã vong hồn, ma quỷ
Áp vong ở những nơi khoa học như Liên hiệp UIA sẽ giảm thiểu tác hại.

Con người mới sử dụng được 5% khả năng của bộ não. Nếu sử dụng được 1-2% nữa, thì người đó có thể sẽ thành thiên tài, nhưng cũng có thể chỉ là người bình thường. 95% bộ não hoạt động dưới dạng vô thức. Bộ não có khoảng 100 tỉ tế bào liên kết với nhau, nên khả năng của bộ não là một con số vô tận, bí ẩn và rộng lớn như vũ trụ. Vô thức của não bộ sẽ ghi lại mọi thứ xung quanh một cách không ngừng nghỉ, kể cả khi con người đang ngủ. Các nhà khoa học đã chứng minh, não bộ hoạt động và ghi nhớ ngay từ khi thai nhi còn nằm trong bụng mẹ và tính cách đứa trẻ đã bị ảnh hưởng, quyết định từ khi là bào thai.

Chuyên gia thôi miên giải mã vong hồn, ma quỷ
Bài múa cảm xạ cũng đưa con người về trạng thái vô thức.

Hầu hết những thông tin mà não bộ ghi lại đều nằm trong tiềm thức. Những thông tin mà ý thức nhớ được là quá nhỏ. Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân đã sử dụng thôi miên nhiều lần, đưa con người về vô thức và nghe họ kể nhiều chuyện sửng sốt, cực kỳ chuẩn xác thời thơ ấu, mà bây giờ họ không nhớ được một tí gì. Anh Quân đã đưa cho một người trang sách tiếng Trung để quan sát. Bản thân người này không biết tiếng Trung. Xem xong trang giấy đó, người này quên ngay, không nhớ gì nữa. Tuy nhiên, khi thôi miên đưa về vô thức, người đó đã viết lại chính xác những chữ Trung Quốc ở trang giấy đã từng xem đó.

Chuyên gia thôi miên giải mã vong hồn, ma quỷ
Trong trạng thái vô thức, nếu nhận ám thị tiêu cực thì vô cùng nguy hiểm, có thể bị tâm thần, thậm chí chết người.

Chính vì khả năng ghi nhớ và xây dựng hình ảnh tuyệt vời của vô thức, mà hiện tượng “vong nhập” diễn ra rất thần kỳ, đa dạng, nhiều màu sắc, rất sinh động. Ví dụ, một người phụ nữ đi áp vong, đang vào trạng thái vô thức, nếu mọi người gọi tên ông nội (người đã chết từ lâu), thì có nghĩa là ám thị lạ đã tác động vào vô thức, khi đó, vô thức sẽ tự ám thị về ông nội và sẽ xây dựng hình ảnh ông nội. Bộ não là cơ quan chỉ huy cơ thể, nên nó sẽ huy động các hoóc-môn, các bộ phận và phản ứng cơ thể, biến người phụ nữ thành ông nội. Những đặc điểm, tính cách của ông nội đã được vô thức ghi vào từ nhiều năm trước, thậm chí từ khi người phụ nữ mới vài tháng tuổi. Nếu ông nội có đặc tính cứ về nhà là quát tháo, mắng chửi, hút thuốc lào, uống nước chè, làm chén rượu… và các hành động đó đã ghi vào tiềm thức người phụ nữ, thì khi rơi vào trạng thái vô thức, người phụ nữ cũng sẽ có những hành động giống như thế. Người phụ nữ có thể nói giọng giống ông nội, nói ra những điều mà bản thân người đó không còn nhớ, khiến những người xung quanh sửng sốt. Thậm chí, nếu áp “vong” của người đã chết trước khi người áp vong ra đời, hoặc chưa gặp bao giờ, thì cuộc “áp vong” cũng giống như thật, bởi vì, vô thức vẫn ghi chép thông tin về người đã chết qua lời kể của người xung quanh.

Chuyên gia thôi miên giải mã vong hồn, ma quỷ
Tin vào ma quỷ, thần thánh khiến con người mụ mị. Một đại gia ở Hà Nội đã đốt cả ngàn vàng mã, tiêu tốn 400 triệu đồng cho một buổi cúng vong hồn.

Nếu vô thức biết người chết bị thương ở mắt, thì người áp vong có thể sẽ có hiện tượng đau mắt, gãy chân thì kêu đau chân. Nếu người đi áp vong xem phim Trung Quốc nhiều, có thể nói tiếng Trung Quốc, xem phim Mỹ nhiều, có thể nói tiếng Anh cực kỳ chuẩn xác. Đây chính là khả năng siêu việt của vô thức. Theo Thạc sĩ thôi miên Nguyễn Mạnh Quân, những ám thị lạ và tự ám thị cực kỳ mạnh mẽ, nguy hiểm. Do đó, nếu áp vong ở những trung tâm không chuyên nghiệp, không khoa học, thì con người sẽ dễ dàng biến thành tâm thần. Khi ở trạng thái “vong nhập”, nhà ngoại cảm làm động tác khiến người áp vong thức tỉnh. Khi đó, nếu nói vong đã “thăng” rồi, ám thị sẽ là không còn vong nữa, thì người áp vong sẽ tỉnh táo hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu ám thị lạ là vong vẫn nhập, chưa thăng, thì kể cả khi rời khỏi trung tâm áp vong, tự ám thị đó vẫn còn ở vô thức và người áp vong sẽ vẫn có thể biến thành người khác. 

Chuyên gia thôi miên giải mã vong hồn, ma quỷ
Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân thôi miên chữa bệnh cho người nước ngoài.

Ngoài ra, khi bộ não ở trạng thái vô thức, nếu nhận những ám thị xấu (nói chuyện buồn, chết chóc, bệnh tật, khóc lóc, kêu gào – ám thị này rất nhiều ở trung tâm áp vong) thì vô cùng nguy hiểm. Khi đó, vô thức sẽ biến con người thành một kẻ bệnh tật, suốt ngày buồn chán, ủ rũ, thậm chí tìm cách tự tử, hoặc chết dần chết mòn.  Còn rất nhiều câu hỏi cần trả lời, chẳng hạn như ngoài áp vong, tức là “vong” nhập vào người, thì hiện tượng các nhà ngoại cảm đang tỉnh táo mà nhìn thấy người đã chết hiện hồn trước mặt, rồi người sau khi đi áp vong về, lại nghe thấy tiếng “bề trên” sai bảo, nhìn thấy hình ảnh người chết, nói chuyện với người chết… Theo anh Nguyễn Mạnh Quân, những hiện tượng đó cực kỳ dễ giải thích trong thôi miên. Đó chính là ảo thanh, ảo giác, ảo thị, ảo vọng, do vô thức tạo ra. Nhà thôi miên đều có khả năng biến người bình thường thành “nhà ngoại cảm” nhìn thấy những hình ảnh đó. Anh Quân cho rằng, những chuyên gia thôi miên và bác sĩ thần kinh có một kết luận chung: hầu hết những người có khả năng ngoại cảm là trạng thái của bệnh lý, cần phải điều trị. Còn tiếp… Phạm Ngọc Dương

 

“Cô gái vong hành” và những khả năng kỳ dị

 • 19/08/2011 06:30 | Phóng sự
(VTC News) – Khi tập yoga, K. có thể gập đôi người lại, vắt 2 chân lên cổ mình, đi lại quanh nhà bằng 2 tay, trông chả khác gì dị nhân. Thậm chí, trong tư thế đó, cô chạy lướt đi bằng hai mông. Theo lời kể của K., cô có thể nâng cơ thể mình lơ lửng trên không trung giống như những nhà yoga huyền thoại của Ấn Độ! Như đã nói ở kỳ trước, cách đây 2 năm, khi về Việt Nam, thấy hiện tượng các trung tâm áp vong mọc lên như nấm sau mưa, người người đi áp vong, nhà nhà đi áp vong, Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân đã thốt lên rằng, chỉ thời gian nữa, sẽ có hàng loạt người phát điên, rồi có khi chết cả làng cả xã. Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân không hoàn toàn tin vào thế giới vong hồn, song cũng không bác bỏ. Tuy nhiên, anh khuyên tất cả mọi người, cần tránh xa chuyện áp vong tìm mộ, giao lưu âm dương, bởi nó quá nguy hiểm. Điều cần thiết lúc này là chờ đợi các nhà khoa học có kết luận cuối cùng về hiện tượng này. 

“Cô gái vong hành” và những khả năng kỳ dị
Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân dùng phương pháp thôi miên để chữa bệnh.

Cảnh báo của Thạc sĩ Quân đã thành sự thật. Mỗi bệnh viện tâm thần đều có con số khá dài bệnh nhân tâm thần có nguyên nhân từ chuyện áp vong. Anh Quân đã từng khuyên một số người không nên đi áp vong, song họ không nghe, đến khi bị hoang tưởng thật, thì lại nhờ anh chữa trị. Anh đã từng bực lên và quát: “Tôi không thể đi dọn rác như thế này được!”. Nói rồi, anh Quân mở máy tính xách tay cho tôi xem để chứng thực lời anh nói. Trong mail của anh có cả trăm lá thư, với những lời lẽ thống thiết nhờ anh cứu mạng. Hầu hết những người nhờ vả anh chữa trị đều từng đi áp vong và hiện đang rơi vào trạng thái hoang tưởng, tâm thần rất nặng.  Trong số những lá thư đó, tôi đặc biệt chú ý lá thư đầy đau khổ của Nguyễn Thị K. (xin được giấu tên, địa chỉ cụ thể của nhân vật này).

“Cô gái vong hành” và những khả năng kỳ dị
Hành động tìm mộ là đốt đẹp, nhưng nếu vì việc đó mà phát điên, thì người chết cũng sẽ thật đau lòng.

Sau vài lần liên lạc, tôi cũng gặp được Nguyễn Thị K. Câu chuyện của tôi và K. diễn ra tại một quán café vắng. K. đau khổ vô cùng, còn tôi thì không lạ lùng gì với những hiện tượng như K. K. vốn là một học sinh chuyên toán ở Thanh Hóa, tốt nghiệp Đại học Hà Nội 3 năm trước, hiện đang làm cho một doanh nghiệp nước ngoài tại Hà Nội. Công việc tốt, thu nhập cao, nhưng cô đang đứng trước nguy cơ đánh mất mình. Nguyên do từ chuyện áp vong. Đầu năm nay, gia đình đã đưa K. đến áp vong ở Trung tâm tìm mộ Nam Cát (Nam Đàn, Nghệ An) của “nhà ngoại cảm” Phan Thị Hạnh, để tìm mộ cậu ruột. 

“Cô gái vong hành” và những khả năng kỳ dị
Thật mê muội khi chúng ta tôn người có biểu hiện bệnh lý về thần kinh là “người giời”.

Câu chuyện của K. cũng ly kỳ như những người khác kể, mà tôi đã nghe quá nhiều. Rời trung tâm tìm mộ, “vong” vẫn nhập vào K. “Vong” đã dẫn gia đình vào tận Quảng Trị, lên gần đến đỉnh một ngọn núi, rồi chỉ vào một điểm giữa rừng. Gia đình đào sâu xuống lòng đất khoảng 60cm, thì thấy một họp sọ. Ngoài hộp sọ ra, thì không thấy mẩu xương nào nữa. Theo lời K. thì xương đã tan hết. Gia đình không nhìn thấy, nhưng cô thì thấy rõ. Gia đình đã mang cốt liệt sĩ về, an táng tại quê nhà. Tôi hỏi, có đúng đó là mộ của cậu K. không, thì K. lắc đầu không biết, không dám khẳng định, vì chưa đi xét nghiệm ADN. Nhưng với những gì đã xảy ra, thì gia đình K. tin tuyệt đối.  K. khẳng định rằng, khi “vong” nhập, cô vừa chạy vừa bay lên đỉnh núi! Dù chân yếu tay mềm, chẳng lên núi bao giờ, song cô chạy với tốc độ không ai đuổi kịp. Có lúc như lướt trên cành cây! Nhưng tai họa ở chỗ, tìm mộ xong rồi, vong vẫn không buông tha cô. Có lúc “vong” nhập, cô biến thành người khác, song cũng có lúc cô vẫn là mình, nhưng lại nhìn thấy linh hồn trước mặt. Bình thường thì không sao, nhưng hễ tĩnh tâm, là ma quỷ đủ loại hiện ra trước mắt. Rồi những giọng nói sai khiến, khuyên nhủ, đe dọa. Những âm thanh từ trên cao vọng xuống, đề nghị cô phải lập trung tâm để tìm mộ liệt sĩ! (Đã có khá nhiều người áp vong ở trung tâm tìm mộ Nam Cát, sau đó đã thành “nhà ngoại cảm” và đã lập trung tâm tìm mộ – PV). Không những bị “vong” nhập thường xuyên, nhìn thấy ma quỷ suốt ngày, mà K. cũng phát sinh rất nhiều khả năng đặc biệt. Cô khẳng định, khi nhìn vào ai đó, cô biết quá khứ, tương lai, tính cách, phẩm chất của người đó. Thậm chí, khi tập trung tư tưởng, cô biến thành người Trung Quốc. Đã có lần, cô bạn học tiếng Trung thử khả năng nói tiếng Trung của K., cô đã nhập tâm và nói chuyện lưu loát. Thậm chí, có những từ khó đến nỗi, người giỏi học vài tháng mới phát âm được, song K. chưa học ngày nào, mà nói chuẩn như người Trung Quốc. Cô bạn sợ quá la toáng lên rồi gọi mọi người vào.

“Cô gái vong hành” và những khả năng kỳ dị
Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân không đủ sức để giúp đỡ những người bị “vong” hành.

Không dừng lại ở đó, K. còn biến thành một nhà yoga cực giỏi, dù trước đó K. không học yoga ngày nào, cũng không biết môn này học ra sao, học để làm gì. Đêm nào cũng vậy, khi chìm vào giấc ngủ, một luồng khí lạnh bỗng chạy dọc sống lưng, khiến K. giật thót mình, ngồi bật dậy. Lúc đó, K. vẫn nhắm mắt, nhưng lại vô cùng tỉnh táo, nhìn rõ mọi vật. Cô mở cửa, đi ra ban công, rồi bắt đầu ngồi tập yoga một cách vô thức. Cô vận khí, dẫn khí đi khắp cơ thể. Những luồng khí chạy trong người, dọc cánh tay to như quả trứng lăn dưới da rồi thoát ra ngoài qua các huyệt đạo. 

“Cô gái vong hành” và những khả năng kỳ dị
Khi rơi vào vô thức, K. có thể thực hành các động tác như nhà yoga số 1 Việt Nam Nguyễn Thế Trường.

Khi tập yoga, K. có thể gập đôi người lại, vắt 2 chân lên cổ mình, đi lại quanh nhà bằng 2 tay, trông chả khác gì dị nhân. Thậm chí, trong tư thế đó, cô chạy lướt đi bằng hai mông. Theo lời kể của K., cô có thể nâng cơ thể mình lơ lửng trên không trung giống như những nhà yoga huyền thoại của Ấn Độ! Tôi đề nghị K. biểu diễn, song cô không đồng ý, vì cô rất sợ rơi vào trạng thái nửa mê nửa tỉnh đó. K. để nghị tôi xác nhận chuyện này bằng cách đến Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người để hỏi, vì cô đã biểu diễn nhiều lần ở đó.   Luyện yoga chính là luyện khí và để tập được bài dẫn khí theo ý muốn như K., thì chỉ có những nhà yoga hoặc người tập khí công cực giỏi, đã tu luyện nhiều năm mới làm được. Ở Việt Nam, có lẽ chỉ có nhà yoga huyền thoại Nguyễn Thế Trường mới luyện được đến mức đó. Nhưng để bay lơ lửng trên không trung như lời K. kể, thì ở Việt Nam chưa có ai làm được.

“Cô gái vong hành” và những khả năng kỳ dị
Rất nhiều bi kịch xuất phát từ việc áp vong.

Những câu chuyện rùng rợn đó cứ ám ảnh K., một tiếng nói từ trên cao bắt cô phải tham gia đi tìm mộ liệt sĩ, nên cô không thể từ chối. Thế rồi, cách đây 3 tháng, K. đã tham gia Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, cùng các nhà ngoại cảm đi tìm mộ liệt sĩ. Mặc dù đầu óc mụ mị, bị “ma quỷ” sai khiến, song K. là người có trình độ đại học, tiếp thu nền tư tưởng khoa học thực nghiệm của phương Tây (K. học chuyên ngành tiếng Anh), nên cô không dễ dàng tin vào chuyện ma quỷ. Sau 2 tháng làm việc ở Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, lang thang đi tìm mộ liệt sĩ khắp nơi, K. nhận thấy có nhiều điểm rất đáng nghi, phi logic và rất khó hiểu. Thế giới tâm linh đầy mâu thuẫn và thực sự chưa thuyết phục cô. K. nghi ngờ sự chính xác của việc tìm mộ bằng ngoại cảm, nên cô đã không tham gia tìm kiếm mộ liệt sĩ nữa. Cho đến lúc này, K. vẫn không dám bác bỏ thế giới tâm linh, nhưng dù suốt ngày nhìn thấy ma quỷ, K. vẫn không tin có ma quỷ thực sự. K. hiện đang rơi vào một trạng thái vô cùng đau khổ, không có lối thoát. Tôi đã giải thích rất nhiều với K., mong K. thoát ra khỏi vòng kim cô của ma quỷ, thần thánh. Nhiều điều K. công nhận, tin tôi, song còn một số phân tích, giải thích của tôi, của các nhà khoa học, K. vẫn chưa hài lòng. K. cũng đã săn lùng, đọc nhiều tài liệu nghiên cứu của các nhà khoa học nước ngoài nhưng K. vẫn chưa thỏa mãn. Vì chưa thỏa mãn với một điểm lý giải nào đó của khoa học, hoặc khoa học chưa giải mã được thắc mắc của K., thì K. không thể dứt ra khỏi các vong hồn, ma quỷ. Hàng ngày, hàng đêm, K. phải chiến đấu không ngừng nghỉ với thế giới ma quỷ. Lúc đến cơ quan, cô làm việc hùng hục, không cho đầu óc được thảnh thơi, tránh để ma quỷ xâm nhập. Những lúc hết việc làm, cô gọi điện nói chuyện với bạn bè, đi gặp gỡ người nọ, người kia. Nếu để đầu óc nghỉ ngơi, hoặc thư giãn, lập tức vong hồn, ma quỷ hiện ra trước mắt, rồi những âm thanh từ cao xa vọng lại. Vì phải căng thẳng chiến đấu với ma quỷ, nên cô rất mệt, ốm liên tục. Nhưng ban ngày bận rộn còn chống lại được “ma quỷ”, chứ ban đêm, chìm vào giấc ngủ, chỉ được một lát, cô lại bật dậy như một hồn ma, ngồi luyện yoga ở ban công nhà mình. K. biết mình rơi vào trạng thái của người bị “tẩu hỏa nhập ma”, đã bị tâm thần, hoang tưởng nặng và không ngại ngần đến bệnh viện tâm thần điều trị. Tuy nhiên, sau 2 tháng điều trị, K. lại rơi vào trạng thái quái gở. Vậy là, thời gian điều trị tại bệnh viện tâm thần đã không mang lại kết quả. K. đã gọi điện, đã viết mail cho thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân, coi anh là điểm tựa duy nhất lúc này để cứu mình khỏi cơ mê muội. Tuy nhiên, vì anh Quân quá bận, chưa thể gặp được. Anh hẹn lần lữa đôi lần, K. buồn rầu không dám nhờ anh Quân nữa. K. đặt niềm tin vào tôi, nhờ tôi giúp đỡ gặp anh Quân, để mong anh gỡ cái thứ ma quỷ quái gở ra khỏi đầu óc cô, để cô được trở lại làm người bình thường. Còn tiếp… Phạm Ngọc Dương

 

Quái gở chuyện người đàn bà ngoại tình với “ma”

 • 20/08/2011 06:33 | Phóng sự

(VTC News) – Thế là, cứ đêm xuống, khi anh chồng ngủ, con “ma” lại chui qua khe cửa vào nhà, lên giường, làm tình với chị H. Nhiều hôm, con “ma” vào phòng sớm quá, chị còn bảo nó nấp sau cánh cửa, chờ anh chồng ngủ say đã rồi hãy lên giường.

Đem chuyện gặp gỡ cô gái Nguyễn Thị K. bị ma quỷ hành hạ kể với Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân, anh Quân bảo rằng, những chuyện đại loại như thế rất nhiều. Anh Quân khẳng định rằng, K. đã rơi vào trạng thái của người bị tâm thần, bị đủ các loại ảo giác, ảo thanh, ảo vọng, ảo thị. 

Quái gở chuyện người đàn bà ngoại tình với “ma”
Thạc sĩ Quân trị liệu bằng thôi miên.

Theo anh Quân, bộ não gồm có phần ý thức và vô thức. Ý thức điều khiển và bảo vệ cơ thể bằng những “cầu chì”. Hiện tượng mộng du, bóng đè chính là chiếc “cầu chì” nào đó bị lỗi. Khi những “cầu chì” bảo vệ cơ thể bị lỗi, thì cơ thể sẽ bị loạn, ý thức và vô thức hoạt động lẫn lộn, khiến con người ở trạng thái nửa mơ nửa tỉnh, còn gọi là “tẩu hỏa nhập ma”. Để điều trị những bệnh nhân này, phải tìm được nguyên nhân, gỡ bỏ ám thị, sửa “cầu chì”. Bệnh viện tâm thần có thể điều trị được những ca bệnh kiểu này, nhưng khó triệt để. Phương pháp thôi miên cũng có thể tìm ra nguyên nhân và điều trị tận gốc. Đây là phương pháp điều trị rất thịnh hành ở châu Âu.

Quái gở chuyện người đàn bà ngoại tình với “ma”
Ở trạng thái vô thức, con người còn nói chuyện với… cây.
Quái gở chuyện người đàn bà ngoại tình với “ma”
Thậm chí thương tảng đá đến phát khóc.

Theo anh Quân, hiện tại, những chuyện quái gở kiểu như yêu “vong”, làm tình với “ma” diễn ra rất nhiều. Anh Quân đang phải điều trị cho khá nhiều chị em bị hiện tượng này sau khi đi áp vong về.  Trong số những phụ nữ bị yêu đương và làm tình với “ma” được anh Quân điều trị, có một câu chuyện cười ra nước mắt mà tôi không thể tưởng tượng được. Chị Cao Thị H. đã có chồng và một con trai. Chị H. làm việc cho một ngân hàng, còn anh chồng là kỹ sư xây dựng. Nhà cửa ở Hà Nội. Cuộc sống vợ chồng khá sung túc. Cuối năm ngoái, gia đình tổ chức tìm mộ liệt sĩ, nên chị H. có nhiệm vụ đi cùng để cho vong nhập. “Vong” cũng nhập vào chị H., và gia đình cũng đào một ngôi mộ vô danh về thờ. Chẳng biết rõ hài cốt đó có đúng không, vì gia đình không xét nghiệm ADN.

Quái gở chuyện người đàn bà ngoại tình với “ma”
Khi chưa giải thích được, thì quả trứng đứng trên đũa liên quan đến ma quỷ, nhưng khi khoa học giải thích được rồi, thì chẳng có gì bí ẩn, kỳ quái.

Nhưng sau khi tìm mộ về, chị H. phát lộ nhiều khả năng đặc biệt, có thể xem bói, gặp gỡ, trò chuyện với người âm thường xuyên. Khả năng của chị khiến anh chồng là kỹ sư, vốn không tin ma quỷ, cũng phải tin sái cổ. Nhưng khốn nỗi, một con “ma” đàn ông đã cướp mất người vợ yêu quý từ tay anh. Nhiều đêm, khi hai vợ chồng đóng cửa, tắt đèn, chuẩn bị ái ân, thì chị lại đẩy chồng ra, rồi ngồi khóc. Chồng gặng hỏi nhiều quá, thì chị buộc phải kể thật rằng, có con “ma” cứ đứng ở cạnh giường chằm chằm nhìn vợ chồng chị, khiến chị không thể chiều chồng được. Anh chồng không thể tin được chuyện này vì đó là sản phẩm của trí tưởng tượng.

Quái gở chuyện người đàn bà ngoại tình với “ma”
Cô gái này đã bị một “vong” yêu say đắm và phá rối cuộc sống hiện tại. Gia đình phải đưa đến Liên hiệp UIA để “bắt ma”.

Thế nhưng, khốn nỗi, một thời gian sau, chị H. lại yêu “vong hồn” kia thật. Thế là, cứ đêm xuống, khi anh chồng ngủ, con “ma” lại chui qua khe cửa vào nhà, lên giường, làm tình với chị H. Nhiều hôm, con “ma” vào phòng sớm quá, chị còn bảo nó nấp sau cánh cửa, chờ anh chồng ngủ say đã rồi hãy lên giường. Nhiều lần anh chồng không biết, nhưng lần nào chị H. sung quá, rên la ầm ĩ, thậm chí đòi nhiều tư thế khác nhau, thì anh chồng tỉnh dậy và… bắt quả tang. Cuối cùng, chị H. đành phải khai thật, là đã yêu một con “ma” và đêm nào cũng làm tình với “ma” ngay trên giường của hai vợ chồng. Hai vợ chồng không còn ái ân gì nữa. Những đêm sau đó, anh chồng cầm dao mà đành bất lực nhìn vợ mình “thác loạn” với “người âm”. Hai vợ chồng đã gặp Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân để điều trị. Anh Quân hiểu rõ được bản chất của căn bệnh và sau vài buổi điều trị, con “ma” đã biến mất khỏi cuộc đời chị H. Theo anh Quân, con “ma” đó chỉ là trí tưởng tượng, là thứ mà vô thức của chị H. vẽ ra. Tuy nhiên, hình ảnh đó rõ ràng hơn nhiều so với những giấc mơ ướt át mà người bình thường hay gặp.

Quái gở chuyện người đàn bà ngoại tình với “ma”
Tiến sĩ Nguyễn Lân Cường đã có mấy chục năm đào mộ, làm việc bên xác chết, song ông chưa bao giờ thấy biểu hiện của ma quỷ, linh hồn.

Theo anh Quân, hầu hết những hiện tượng quái gở liên quan đến ma quỷ, vong hồn, thần thánh đều là biểu hiện của bệnh tâm thần, cần phải điều trị khẩn cấp. Nếu không điều trị ngay, bệnh tâm thần sẽ phát ngày một nặng, và khi lý trí không làm chủ được nữa, vô thức xâm chiếm, lãnh đạo cơ thể, thì người đó đã biến thành tâm thần hoàn toàn. Chuyện bị tâm thần, vong nhập thực ra rất đơn giản, chỉ là ám thị tự kỷ mà thôi. Đôi khi, một câu nói đơn giản, có thể giết chết một mạng người là vì vậy. Ông cha ta có câu “lời nói đọi máu” quả không sai. Khổng Minh chỉ dùng miệng lưỡi, mà Vương Lãng hộc máu chết tươi.  Kết lại vụ việc này, Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân kể một câu chuyện có thật mà anh đã tham gia điều trị.  Có một nhà khoa học trong nước sang Tây Tạng nghiên cứu. Một pháp sư gặp ông và bảo: Đúng 101 ngày sau ông sẽ chết! Thượng đế chỉ cho ông làm việc 100 ngày nữa thôi, nên ông cố gắng hoàn thành mọi việc đi. Không hiểu lời nói của vị pháp sư kia ghê gớm như thế nào, mà nhà khoa học này mất hết cả lý trí. Ông đã hoàn thành nốt vài công việc, rồi dặn dò con cháu chuyện hậu sự. 

Quái gở chuyện người đàn bà ngoại tình với “ma”
Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân: Những người mê muội với áp vong có thể sẽ phải trả giá bằng chính sức khỏe và tính mạng.

Đến ngày thứ 90 thì ông không ăn uống, không làm được việc gì nữa. Con cháu đưa đi tất cả các bệnh viện, gặp các bác sĩ đầu ngành, song không tìm ra bệnh gì. Đến ngày thứ 99 thì cơ thể không tiếp nhận dịch truyền nữa.  Bệnh viện đã bó tay, đề nghị gia đình chuẩn bị hậu sự. Đúng lúc đó, một người con đã nhờ vả anh Quân. Theo lời kể của gia đình, thì ông đã bị một pháp sư Tây Tạng yểm bùa, nên chỉ sống được 101 ngày. Như vậy, chỉ còn 2 ngày nữa, ông sẽ rời cõi trần. Bác sĩ thì không tin có chuyện yểm bùa, nhưng lại không tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Nhưng với những chuyên gia thôi miên, thì hiện tượng này gọi là hiệu ứng NOCEBO.  Anh Quân đã dùng phương pháp thôi miên sâu và duy trì giấc ngủ sâu của nhà khoa học này suốt 3 ngày, từ ngày thứ 99 đến ngày 102.  Khi ra khỏi trạng thái thôi miên, câu đầu tiên mà nhà khoa học hỏi là ngày thứ bao nhiêu? Khi biết đã sống đến ngày 102, ông liền bật dậy đi lại và bảo: “Thế là ta không chết được rồi!”. Mấy năm nay, ông vẫn sống khỏe mạnh và không bao giờ tin vào những câu nói đầy sự ám ảnh như thế nữa. Câu chuyện của Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân đầy vẻ huyền hoặc, nhưng nó là hiện tượng có thật, thậm chí là phổ biến. Chuyện người dân đổ xô gặp lang băm chữa bệnh kiểu quái gở, dị đoan, kéo nhau đến khu vườn ngồi chữa bệnh, rồi chuyện đi cầu thai khiến cái bụng bỗng to tướng là điều có thật. Đó là sự ám thị quá nặng nề.  Một xã hội lành mạnh, phát triển, thì con người phải tin vào khoa học. Nếu con người cứ chìm đắm vào chuyện ma quỷ, thì sẽ đến một ngày, con người sẽ là nô lệ của cái thế giới vô hình hư ảo. Phạm Ngọc Dương

 

Tặng hết tài sản nếu nhà ngoại cảm tìm mộ đúng 3%

 • 12/09/2011 06:30 | Phóng sự – Khám phá

(VTC News) – Anh Quân tuyên bố: Nếu nhà ngoại cảm nào tìm mộ liệt sĩ đúng 3%, anh sẽ dâng cho họ toàn bộ tài sản, danh dự, cả Viện nghiên cứu ứng dụng khoa học thôi miên của anh. Còn nếu họ tìm không đúng 3%, thì anh sẽ cắt lưỡi nhà ngoại cảm.

Sau khi Báo điện tử VTC News đăng loạt bài 14 kỳ về chuyện áp vong tìm mộ, đặc biệt là loạt bài giải thích hiện tượng áp vong qua phương pháp thôi miên, đã nhận được nhiều ủng hộ của bạn đọc. Có hàng trăm trường hợp đã liên lạc với Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân để nhờ trợ giúp điều trị bệnh tâm thần do “ma nhập”. Đáng chú ý, có một số nhà ngoại cảm rất nổi tiếng, thông qua loạt bài trên VTC News đã tìm gặp anh Quân, những mong được hiểu về hiện tượng gọi là vong nhập.

Tặng hết tài sản nếu nhà ngoại cảm tìm mộ đúng 3%
Nhà ngoại cảm là thánh hay biểu hiện của bệnh lý thần kinh?

Theo nghiên cứu của Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân, hiện tại, cả nước có cả trăm trung tâm tìm mộ theo kiểu áp vong. Người đứng đầu các trung tâm áp vong này thường là các “nhà ngoại cảm”, là những người từng đi áp vong, rồi thành “người giời”. Họ lập trung tâm tìm mộ do sự “chỉ huy” của một liệt sĩ nào đó. Anh Quân cho rằng, sự chỉ huy đó chính là ảo vọng, là hiện tượng bệnh lý của những người bị tâm thần.

Tặng hết tài sản nếu nhà ngoại cảm tìm mộ đúng 3%
Thật đau lòng nếu các gia đình bỏ cả trăm triệu, cùng lòng thành kính với liệt sĩ, để rồi tha tổ mối về thờ.

Phần lớn các nhà ngoại cảm đều không có được nhận thức rõ ràng về hiện tượng này. Họ không hiểu được bản chất của vô thức, nên đã bị vô thức lừa.Khi những “nhà ngoại cảm” này đã nổi tiếng rồi, họ sẽ không cần trực tiếp áp vong vào mình, không trực tiếp nói chuyện với vong nữa. Họ chỉ việc lập trung tâm tìm mộ, rồi các gia đình tự tìm đến, lập bàn thờ, hương khói, ngồi tĩnh tâm, “vong” sẽ nhập và tiến trình tìm mộ bắt đầu.

Tặng hết tài sản nếu nhà ngoại cảm tìm mộ đúng 3%
Mỗi ngày có hàng ngàn người áp vong ở các trung tâm tìm mộ.

Có nhà ngoại cảm có trình độ tri thức khá cao gặp anh Quân và bày tỏ rằng, sau khi tìm hiểu về thôi miên, anh thực sự vỡ lẽ ra nhiều vấn đề. Từ trước, anh đã nghi ngờ hiện tượng gọi là “vong nhập”, song không giải thích được. Khi tìm hiểu về thôi miên, về vô thức, suy nghĩ của nhà ngoại cảm này đã thay đổi rất nhiều. Nhà ngoại cảm này khẳng định không mê tín và cũng không tin có chuyện vong nhập hàng loạt như thế, song anh lại không giải thích được.

Tặng hết tài sản nếu nhà ngoại cảm tìm mộ đúng 3%
Những người đến trung tâm tìm mộ ở Hòa Mạc (Duy Tiên, Hà Nam) muộn phải trải chiếu, dựng lều ở cánh đồng để áp vong.

Nhà ngoại cảm này giải thích rõ với các gia đình đến áp vong, song họ lại không tin anh. Theo lời anh, người dân nước mình quá mê muội, mù quáng. Anh kể: “Chả hiểu sao, tôi chỉ là người bình thường như ai, mà người ta cứ gặp tôi là xưng cậu, xưng thầy, xưng thánh. Nhiều người bước vào phòng, nhìn thấy tôi, đã bị vong nhập, lăn đùng ra đất. Tôi bảo họ chết, có lẽ họ cũng chết. Cuồng tín đến thế là cùng”.

Tặng hết tài sản nếu nhà ngoại cảm tìm mộ đúng 3%
“Vong nhập” hay bệnh lý tâm thần?

Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân giải thích đó là hiện tượng bị ám thị mạnh. Chính vì họ nghĩ nhà ngoại cảm là “người giời” và ý nghĩ đó mạnh quá, khiến bộ não họ không kiểm soát được cơ thể nữa. Sức mạnh đó có ở các ông thầy bói, thầy bùa, thầy cúng, thầy phép, nhà thôi miên…

Tặng hết tài sản nếu nhà ngoại cảm tìm mộ đúng 3%
“Vong nhập” trong quá trình tìm mộ.

Với sức mạnh ám thị của mình, nhà ngoại cảm này chữa “bệnh điên” rất hài ước mà vẫn khỏi. Nhiều gia đình khiêng người nhà đến chỗ anh vì “vong” không chịu thăng, khiến người đó cười nói suốt đêm, không ngủ được. Anh liền bẻ 3 cành rào đưa cho người đó và bảo đó là que nhang, cứ đem về sẽ “vong” sẽ biến. Không ngờ, chỉ đem que rào về, “vong” chạy đâu mất thật. Anh Quân bảo, hiện tượng que rào chữa “điên” đó, với các thầy bùa, thì nó chính là lá bùa có sức mạnh khủng khiếp. Khi người ta đã mê muội, tin nhà ngoại cảm là thánh, thì thánh phán gì cũng phải, cũng đúng.

Tặng hết tài sản nếu nhà ngoại cảm tìm mộ đúng 3%
Một cuộc tìm mộ bằng ngoại cảm, và kết cục là đào được toàn tổ mối.

Có nhà ngoại cảm đã thú nhận với nhà thôi miên Nguyễn Mạnh Quân rằng, anh không tin tuyệt đối vào vong hồn, vì nếu vong hồn có thật, đúng 100% khi áp vong, thì xét nghiệm ADN các cuộc tìm mộ phải chính xác 100%. Nhưng thực tế, việc tìm mộ chính xác rất ít.

Hầu hết các nhà ngoại cảm ở Việt Nam đều khẳng định tìm mộ đúng 70-80% (hầu hết đều khẳng định con số này, thậm chí là các cơ quan khoa học). Tuy nhiên, con số này chỉ là tuyên bố lấy được, chứ chẳng có gì chứng minh. Để chứng minh việc tìm mộ là chính xác, thì chỉ có biện pháp duy nhất khách quan là xét nghiệm ADN, thậm chí là xét nghiệm chéo, với vài cơ quan tham gia. Anh Quân cho rằng, vấn đề này sẽ rõ ràng khi Nhà nước tổ chức xét nghiệm ADN cho các liệt sĩ thất lạc. Anh tin rằng, khi Nhà nước xét nghiệm ADN miễn phí và bắt buộc (nếu gia đình liệt sĩ muốn đưa hài cốt vào nghĩa trang), thì hàng loạt nhà ngoại cảm sẽ giải nghệ.

Tặng hết tài sản nếu nhà ngoại cảm tìm mộ đúng 3%
Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân tuyên bố sẽ tặng hết tài sản, danh dự, kể cả Viện nghiên cứu ứng dụng khoa học thôi miên cho người tìm mộ bằng ngoại cảm đúng 3%. 

Theo Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân, với lượng người gọi điện cho anh mỗi ngày (cứ vài phút một cuộc, khiến anh không thể nghe máy được) tố cáo các trung tâm áp vong làm họ bị tâm thần (với đủ các hiện tượng ảo vọng, ảo thị, ảo thanh, ảo giác), khiến anh tin rằng, tình trạng bị tâm thần do áp vong đã thực sự báo động. Có nhà ngoại cảm đã tạo ra 40 người có biểu hiện bệnh lý tâm thần. Từ 40 người này, sẽ lại đẻ ra 400, rồi 4.000 người khác. Anh Quân nói vui rằng, đến một ngày, có thể sẽ có hàng vạn người coi mình là thánh, là người giời. Đó quả là một tai hại ghê gớm của việc áp vong! Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng về chuyện áp vong, gọi vong để tìm mộ, Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân tuyên bố: “Các nhà ngoại cảm ở Việt Nam tìm mộ chính xác không quá 3%!”.

Tặng hết tài sản nếu nhà ngoại cảm tìm mộ đúng 3%
Rất nhiều người nhà ông Hùng (Phụng Thượng, Phúc Thọ, Hà Nội) đã bị tâm thần, thậm chí con gái ông đã chết, vì đi áp vong.

Anh Quân không tin sự chính xác của phương pháp tìm kiếm này, song theo anh, vẫn có xác xuất nhỏ tìm đúng. Trường hợp tìm đúng là do khả năng đặc biệt thật sự phát tác trong hoàn cảnh nhất định (ít ỏi) của bộ não nhà ngoại cảm, hoặc do may mắn, do có dữ liệu chính xác phục vụ cho cuộc tìm kiếm mà không nhờ đến khả năng gọi là ngoại cảm.Anh Quân cũng tuyên bố rằng, nếu nhà ngoại cảm nào tìm mộ liệt sĩ đúng 3%, thì anh sẽ dâng cho họ toàn bộ tài sản, danh dự, cả Viện nghiên cứu ứng dụng khoa học thôi miên của anh. Còn nếu họ tìm không đúng 3%, thì anh sẽ cắt lưỡi nhà ngoại cảm. Anh Quân bảo rằng: “Tôi sẽ không lấy tài sản của họ, vì người nghèo sẽ lại dâng tài sản cho họ. Tôi muốn cắt lưỡi để họ không nói dối, lừa đảo người nhẹ dạ cả tin được nữa”. Hiện tại, đã có một số nhà ngoại cảm, sau khi hiểu về hiện tượng vong nhập dưới góc độ thôi miên đã nhận anh Quân làm thầy. Hiện tại, anh Quân đã sang Đức tiếp tục công việc nghiên cứu của mình, tuy nhiên, đầu năm 2012, anh sẽ mở lớp để dạy cho các nhà ngoại cảm bộ môn thôi miên. Theo học thôi miên, các nhà ngoại cảm sẽ hiểu về cơ thể, về khả năng đặc biệt của mình. Anh Quân bảo rằng, sau một vài năm theo học thôi miên, hiểu rõ về bộ não, vô thức, cơ thể mình, dù có cho tiền, các nhà ngoại cảm (có đạo đức) cũng sẽ không đi tìm mộ nữa. Khi đó, các nhà ngoại cảm sẽ hiểu rằng, vong hồn, ma quỷ, tìm mộ thực sự là một trò dị đoan.

Phạm Ngọc Dương

Làm thế nào để không bị tâm thần khi đi áp vong?

 • 22/08/2011 06:00 | Phóng sự
(VTC News) – Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân cho rằng, loạt bài của VTC News là sự cố gắng vì nhân dân lắm rồi. Nếu ai cứ giữ niềm tin mù quáng vào vong hồn, ma quỷ, thì họ sẽ phải trả giá bằng chính sức khỏe và tính mạng của họ. Loạt bài giải mã hiện tượng áp vong trên Báo điện tử VTC News nhận được sự quan tâm đặc biệt của độc giả. Có hai luồng ý kiến phản biện rõ rệt: ủng hộ và phản đối. Những ý kiến ủng hộ cho rằng loạt bài đã phần nào làm sáng tỏ hiện tượng áp vong, cảnh báo cho nhiều người tránh được việc rước họa vào mình. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến phản đối bài báo. Những người có ý kiến này thì tin tuyệt đối vào chuyện áp vong và tin vong nhập là sự thật 100%. Nhiều ý kiến phản đối Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân vì ông đã cho rằng hầu hết chuyện vong nhập là do ám thị. Và tất nhiên, họ vẫn cứ đi áp vong như thường.
Làm thế nào để không bị tâm thần khi đi áp vong?
Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân giảng dạy thôi miên tại châu Âu.

Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân cho rằng, loạt bài của VTC News là sự cố gắng vì nhân dân lắm rồi. Nếu ai cứ giữ niềm tin mù quáng vào vong hồn, ma quỷ, thì họ sẽ phải trả giá bằng chính sức khỏe và tính mạng của họ. Tuy nhiên, hiện trạng mê tín dị đoan mỗi ngày một phát triển mạnh mẽ, nảy mầm, đâm rễ khắp xã hội, nên một vài bài báo, vài ý kiến của nhà khoa học cũng không thể thay đổi được nhiều. Nhà nhà, người người vẫn mù quáng đến các trung tâm áp vong thiếu khoa học để rước họa. Vì thế, Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân đã chỉ dẫn những người có niềm tin tuyệt đối vào vong hồn, ma quỷ cách thức để bảo vệ sức khỏe cho mình.

Làm thế nào để không bị tâm thần khi đi áp vong?
Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân thôi miên để giúp bệnh nhân có giấc ngủ sâu.

Thạc sĩ Quân không khẳng định việc áp vong là đúng hay sai. Việc có cái gọi là vong hay không, anh nhường câu trả lời cho các nhà khoa học. Riêng anh, anh kiểm tra tất cả các vụ áp vong ở Việt Nam thì thấy chỉ là hiện tượng ám thị. Đây là hiện tượng vô cùng bình thường trong khoa học thôi miên. Những ám thị tiêu cực rất nguy hiểm, song lại khó tránh khỏi nếu không biết cách để đề phòng hoặc loại bỏ. Điều kiện tiên quyết để cho hiện tượng gọi là vong có thể nhập vào một cơ thể trước hết là đức tin tuyệt đối của người đó. Sau đó, họ phải được nghe giải thích trước để hiểu hoặc nhìn tận mắt cảnh vong nhập, những phản ứng của cơ thể và của vong. Đây là ám thị đưa trước. 

Làm thế nào để không bị tâm thần khi đi áp vong?
Những địa điểm áp vong đều rất đông đúc, ngột ngạt, nên khó tránh khỏi ám thị rác.

Tiếp theo là sự mong mỏi và sự chờ đợi phải thật lớn. Trong lúc ngồi đợi vong nhập phải tuyệt đối tập trung vào cảm giác thay đổi của cơ thể chứ không được tập trung vào những tiếng động bên ngoài. Bởi vì, trong trạng thái vô thức, nếu tiếp nhận những ám thị khác lạ bên ngoài, những ám thị xấu, sẽ rất nguy hiểm. Trong trạng thái vô thức, con người khó làm chủ được hành vi của cơ thể. Khi đó cơ thể chỉ có phản ứng theo ám thị và tự ám thị. Ám thị lúc đó là những lời nói hoặc những âm thanh họ nghe được từ phía bên ngoài, tự ám thị là những suy nghĩ, những cảm nhận, những cảm xúc… của chính họ lúc đó. Vì thế, việc đi vào vô thức dưới bất cứ hình thức nào nếu không làm chủ và biết nguyên tắc của ám thị hoặc không được dẫn dắt trực tiếp của người có kinh nghiệm và kiến thức thực sự thì đều vô cùng nguy hiểm.

Làm thế nào để không bị tâm thần khi đi áp vong?
Nếu không có ám thị ra, thì “vong” sẽ mãi ở vô thức của người áp vong. 

Thế nhưng, ở hầu hết các trung tâm áp vong, các “nhà ngoại cảm” đều không hiểu gì về ám thị, nên không làm chủ được nguyên tắc của ám thị. Họ không biết chặn các ám thị rác từ phía bên ngoài người áp vong. Ở các trung tâm áp vong luôn có hàng nghìn ám thị rác phát ra. Tiếng khóc lóc tạo nên cảm xúc buồn hay thậm chí đau khổ, sự ngột ngạt hay những lời nói giao lưu qua lại tạo nên cảm giác bức xúc, nặng nề, bực bội hay giận dữ… Những ám thị rác này rất nguy hiểm, nhưng rất ít người biết tới.

Làm thế nào để không bị tâm thần khi đi áp vong?
Người phụ nữ này đã bị tâm thần vì đi áp vong.

Theo Thạc sĩ Quân, những ám thị mạnh trực tiếp và đặc biệt nguy hiểm luôn xuất hiện rất nhiều ở các trung tâm áp vong. Chẳng hạn vô thức nhận ám thị “Cẩn thận không chết”, thì ngay lúc đó người áp vong sẽ có cảm giác sợ bị chết, hoặc sợ bị phạt… Chỉ với ám thị như thế con người sẽ có thể bị điên dại hoặc thậm chí chết người. Những lời của người ngoài gọi họ bằng những cái tên khác, họ là phụ nữ lại gọi là anh ơi, ông ơi, cụ ơi… nhưng khi kết thúc cuộc áp vong những ám thị này không được rút lại (những ám thị cho “vong” nhập mà không có ám thị cho “vong” ra), sẽ tạo ra hiện tượng đa nhân cách cho những người áp vong nhiều lần.  

Làm thế nào để không bị tâm thần khi đi áp vong?
Ông Cấn Văn Hùng (Phụng Thượng, Phúc Thọ, Hà Nội) và rất nhiều người trong họ bị tâm thần do áp vong nhà “anh Hồng”.

Các nhà khoa học nước ngoài đã kết luận rằng, trong trạng thái mà tần số não từ 5 đến 8 Hz (trạng thái vô thức), thì người ta nghĩ gì sẽ ra thế, mọi tác động sẽ gây nên ảo thanh, ảo giác, ảo vọng, ảo thị… có nghĩa là ảo toàn bộ. Tác động bên ngoài sẽ tạo ra tự ám thị. Tự ám thị là những cảm xúc, cảm nhận, những suy nghĩ của họ. Hầu hết là các ám thị tiêu cực thậm chí vô cùng nguy hiểm… Những ám thị này được đưa vào một chiều và sau khi áp vong rồi thì không được tháo gỡ, rút lại. Nếu những ám thị tiêu cực không được thay lại bằng những ám thị tích cực thì những người này bắt đầu bị ảnh hưởng tinh thần, sau đó cơ thể của họ bắt đầu tự thay đổi theo chiều hướng của  những ám thị và tự ám thị mà họ đã thu nạp được trong lúc áp vong. Những người này sẽ thường xuyên nhìn thấy ma, quỷ, nghe thấy tiếng nói lạ và có những hành động khác lạ, không kiểm soát được.

Làm thế nào để không bị tâm thần khi đi áp vong?
Chị Cấn Thị Lâm (Phụng Thượng, Phúc Thọ, Hà Nội), con gái ông Hùng, đã mất mạng vì áp vong.

Theo Thạc sĩ Quân, điều quan trọng nhất để bảo vệ cơ thể, bộ não của người áp vong là phải thoát ra khỏi những ám thị sau mỗi cuộc áp vong. Về lý thuyết, trong trạng thái này họ đều có thể tự ra được nếu họ hiểu được đúng tính chất của nó, nhưng thực tế có đến 99,9% số người không hiểu biết gì. Họ trở lại là người bình thường, hay thành tâm thần hoàn toàn trông chờ vào sự may rủi và vào cảm giác và suy nghĩ của họ lúc đó. Khi “vong” đã nói hoặc giải thích xong những điều cần giải thích với những người còn sống, thì “vong sẽ thăng” (đây là ám thị đưa trước). Bởi vậy, sau những câu hỏi như: “Ông còn cần gì không? Ông còn căn dặn gì nữa không?”… nếu sau đó câu trả lời là không thì lập tức sự tự ám thị là đã xong việc và kết thúc giao lưu hiện ra tự động. Ngay sau đó họ sẽ tỉnh lại nhưng trong tiềm thức đã ghi nhiều ám thị tiêu cực. Với các chuyên gia thôi miên y khoa, mỗi khi đưa bệnh nhân về trạng thái bình thường, họ phải gỡ hết những ám thị tiêu cực, bởi vì, những ám thị tiêu cực chả khác gì thuốc độc thần kinh.  

Làm thế nào để không bị tâm thần khi đi áp vong?
Người dân Phụng Thượng sợ “vong” đến nỗi nhà nào cũng rắc vôi bột trước cổng.

Rất nhiều trường hợp người áp vong phải tiếp nhận quá nhiều ám thị xấu, những sự tranh cãi, bực bội hay đau buồn quá lớn diễn ra trong lúc áp vong dẫn đến cuộc giao lưu bị kéo dài. Đã vậy, vô thức lại phải nhận các ám thị như “Vong lâu thăng” hoặc “Chắc còn điều gì nên cụ chưa đi” hay “Cụ không đi”, cùng với đó là vẻ mặt thăm dò, lo lắng của những người xung quanh… thì việc vong không ra hoặc ra rồi mà lại nhập lại, thậm chí là nhiều lần, là chuyện bình thường. Những người này nếu không được điều trị sẽ phát điên, thậm chí là chết.  Những ám thị như là “Tại sao ông hay bà… không nói?” cũng rất nguy hiểm. Nếu người đó đang trong trạng thái sâu (tần số não khoảng từ 6 đến 7 Hz) mà nhận những ám thị như thế có thể sẽ bị câm hoặc nói ngọng. 

Làm thế nào để không bị tâm thần khi đi áp vong?
Trong trạng thái vô thức, những chuyên gia thôi miên y khoa chỉ nói những điều tốt đẹp.

Chính vì vậy, muốn giải thoát cho họ để họ không bị vong nhập nữa và có thể trở lại bình thường phải tìm và loại bỏ nguyên nhân, tức là loại bỏ những ám thị kiểu này ra khỏi tiềm thức. Nếu không loại bỏ được ám thị tiêu cực thì sẽ không thể bảo vệ được sự an toàn của bộ não. Vì việc áp vong nguy hiểm như thế, nên công việc áp vong bắt buộc phải là các tổ chức khoa học và phải được trực tiếp quản lý và thực hiện bởi các nhà khoa học có kinh nghiệm về lĩnh vực này, chứ không thể là các “nhà ngoại cảm” tự xưng, thiếu hiểu biết.

Bác sĩ thôi miên Nguyễn Mạnh Quân: Năm 1993: Học tại khoa Tâm lý tại FERSTUDIUM, ILS-HAMBURG. Tháng 8-1997: Bảo vệ bằng Thạc sĩ tâm lý tại EUROPEAN BUSINESS ACADEMY, UNIVERSITY OF APPLIED SCIENCES. Năm 2004: Bắt đầu nghiên cứu về thôi miên và thôi miên y khoa. 4-2008: Được Học viện thôi miên ARNSTORF, CHLB Đức, công nhận và cấp chứng chỉ là Nhà huấn luyện thôi miên và trực tiếp giảng dạy tại đây. Tháng 10-2009: Chính thức đăng ký mở Trường đào tạo Thôi miên Y khoa bằng tiếng Việt đầu tiên tại Berlin, CHLB Đức. 5-2010: Bảo vệ thành công bằng Thạc sĩ thôi miên tại HYPNOSEMASTER AKADEMIE, BASEL, Thụy Sĩ. 11-2010: Tham gia Hội các nhà thôi miên quốc gia (NATIONAL GUILD OF HYPNOTISTS). Đây là tổ chức thôi miên quốc tế lớn nhất được thành lập và có trụ sở chính thức tại Mỹ từ năm 1951.

Phạm Ngọc Dương

 

Bác sĩ cứu cả triệu người Việt tránh bị tâm thần

 • 27/03/2013 06:15 | Phóng sự – Khám phá
(VTC News) – Thạc sĩ Quân là người cứu cả triệu người Việt thoát khỏi căn bệnh tâm thần.

 

Kỳ 1: Lời tuyên bố rúng động Nhắc đến 2 chữ thôi miên, hầu hết những người quan tâm đến lĩnh vực thần kinh, bộ não, đều biết đến Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân, hiện là Giám đốc Trung tâm UNESCO nghiên cứu và ứng dụng khoa học thôi miên Việt Nam. Nếu nói, Thạc sĩ Quân là người cứu cả triệu người Việt thoát khỏi căn bệnh tâm thần, hẳn không ít người buồn cười. Nhưng với tôi, tôi tin điều đó là thật. Bản thân tôi là người trải nghiệm khá nhiều chuyện tâm linh. Tôi đã được đọc hàng chục tài liệu nghiên cứu, và cũng được tiếp xúc với hầu hết các nhà ngoại cảm nổi danh, cùng nhiều giáo sư, tiến sĩ, các nhà nghiên cứu tâm linh nước nhà.

Bác sĩ cứu cả triệu người Việt tránh bị tâm thần
Thạc sĩ Quân có thể biến cô gái này thành “Bà Trưng”, “liệt sĩ”, thậm chí “con gà”… 

Tôi cũng đã từng có loạt bài viết về một cuộc tìm mộ kỳ lạ, để rồi kêu gọi ủng hộ được tới ngót chục tỷ đồng, để xây dựng một đài tưởng niệm hoành tráng, ghi nhớ công ơn các liệt sĩ đã ngã xuống vì đất nước. Đã có thời kỳ, tôi viết theo cảm xúc của mình, hòa với cảm xúc của những người thân liệt sĩ. Nhưng rồi, niềm tin vào sự linh ứng của một số nhà ngoại cảm với hương linh của các anh hùng liệt sĩ dần biến mất, theo những buổi thực tế cùng không ít nhà ngoại cảm đi tìm mộ. Với con mắt tỉnh táo, cùng bộ óc phân tích sáng suốt, tôi nhận ra rằng, cả xã hội đã mụ mị, quá tin vào khả năng thần thánh của nhiều nhà ngoại cảm rởm. Đúng lúc ấy, thì ở Việt Nam xảy ra hiện tượng áp vong, nhập hồn tìm mộ. Tôi đã có cả chục chuyến đi tìm mộ kiểu áp vong và thứ mà tôi thu nhận được, là sự mất niềm tin vào cái được gọi là ngoại cảm. Những tổ mối, những cục đất đen mà một nhà ngoại cảm mang về, thật lạnh lẽo và đau xót.

Bác sĩ cứu cả triệu người Việt tránh bị tâm thần
Một trung tâm áp vong ở Hà Nam 
Bác sĩ cứu cả triệu người Việt tránh bị tâm thần
Một bệnh nhân bị tâm thần vì áp vong ở Nghệ An 

Không chỉ dừng ở chuyện tìm mộ, mà các trung tâm áp vong rởm này mọc lên như nấm khắp cả nước. Chỉ trong vòng 2 năm 2008 và 2009, cả nước mọc ra hàng trăm trung tâm áp vong, nhiều nhất ở Hà Nội, Nghệ An, Hà Nam…  Mỗi trung tâm áp vong, mỗi ngày có cả ngàn người đến ngồi chầu trực, để gọi vong hồn người thân lên nói chuyện. Từ chuyện áp vong tìm mộ, người ta đã gọi vong hồn lên làm những trò giao lưu âm dương huyễn hoặc. Từ việc nhà ngoại cảm rởm “gọi hồn” đi tìm mộ, người ta đã biến người thân liệt sĩ thành “nhà ngoại cảm”, có khả năng áp vong, gọi hồn. Rồi những “nhà ngoại cảm” mà sự thực là hoang tưởng này lại tưởng mình có siêu năng lực, gọi được vong hồn liệt sĩ, thánh thần lên trò chuyện và làm những việc kinh thiên động địa. Tôi đã có nhiều cuộc đi tìm mộ kiểu áp vong này, và rốt cục, chỉ thấy họ đào về toàn tổ mối, đất đen. Tôi hoàn toàn mất niềm tin vào chuyện vong hồn, ma quỷ. Tôi đã tìm gặp khá nhiều người nghiên cứu về hiện tượng này, và rốt cục, chỉ nhận được những giải thích đầy ma mị, dị đoan. Nhiều người mang danh giáo sư, tiến sĩ cũng đang tin sái cổ vào cái gọi là vong hồn, ma quỷ. Hoặc giả họ cố tình tin, để kiếm lợi.

Bác sĩ cứu cả triệu người Việt tránh bị tâm thần
Chỉ với một ám thị, thanh niên này hoàn toàn mất hết sức lực, không đứng dậy nổi. Nếu thiếu hiểu biết, truyền ám thị xấu, khiến người áp vong bị tâm thần cũng là điều dễ hiểu. 

Bản thân không tin vào chuyện mê tín dị đoan này, nhưng lại không thể giải thích được những câu chuyện đầy sự kỳ bí từng ngày, từng giờ được mô tả trên các trang báo, được phát tán dưới dạng những công trình nghiên cứu khoa học, những buổi hội thảo… Và, hàng vạn người vẫn bất chấp cái nóng như nung, ngồi tập trung tư tưởng dưới mái tôn đổ lửa, để chờ đợi cái gọi là vong về trò chuyện. Nhà nhà đi áp vong, người người đi áp vong. Đang lúc không biết hiểu vấn đề này ra sao, thì tôi bỗng được xem một chương trình truyền hình của một kênh nước ngoài. Họ quay cảnh hàng trăm người nhắm mắt, ngất ngư, khóc lóc, nói nhảm. Cảnh tượng đó giống hệt cảnh tôi gặp ở các trung tâm tìm mộ lừa đảo mọc lên như nấm ở Việt Nam. Nhưng nhà khoa học chủ trì gian phòng toàn người ngất ngư ấy không gọi hiện tượng này là vong, ma, mà gọi đó là trạng thái thôi miên. Bộ não ưa phân tích, tìm hiểu của tôi lúc đó như được khai mở thực sự.

Bác sĩ cứu cả triệu người Việt tránh bị tâm thần
Thạc sĩ Quân giảng giải về bộ não con người 

Tuy nhiên, khi đó, ở Việt Nam, hai chữ thôi miên như thuộc về một thế giới xa lạ. Chẳng thể gặp được một chuyên gia thôi miên nào để đi tìm lời giải cho hiện tượng hết sức bức xúc đang diễn ra ở Việt Nam. Đúng lúc đó, Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân từ Đức về nước. Được sự giới thiệu của tiến sĩ Vũ Thế Khanh, Tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng, tôi lập tức tìm gặp Thạc sĩ Quân. Thạc sĩ Quân tiếp tôi ở một gian phòng trong một khách sạn ở con ngõ nhỏ trong phố cổ Hà Nội. Căn phòng ở ngõ sâu và yên tĩnh đến nỗi, con muỗi bay vo ve cũng nghe thấy. Thạc sĩ Quân bảo rằng: “Tôi về đây vì một việc trọng đại nhà báo ạ. Tôi muốn cứu hàng triệu người Việt Nam thoát khỏi bệnh tâm thần. Thật nhẫn tâm khi bàng quan nhìn những kẻ mang danh ngoại cảm lừa đảo lợi dụng thế giới tâm linh, kéo người Việt về thời kỳ mông muội, đồ đá. Tôi rất tôn trọng những nhà ngoại cảm chân chính, nhưng ngoại cảm lừa đảo thì chẳng khác gì phù thủy ác, từng bị phương Tây thiêu trên giàn lửa”.

Bác sĩ cứu cả triệu người Việt tránh bị tâm thần
Thạc sĩ Quân và một lớp học nâng cao sức khỏe, trí tuệ bằng thôi miên 

Thạc sĩ Quân không giải thích ngay hiện tượng vong ma, mà anh thực nghiệm trên đồng nghiệp nữ của tôi, để tôi được chứng kiến những sự kỳ ảo của thôi miên.  Thạc sĩ Quân có thể biến thành một nhà ngoại cảm, một thầy phù thủy siêu hạng, một thầy bùa bí hiểm. Anh có thể biến cô đồng nghiệp của tôi thành Bà Trưng đang cưỡi voi đánh giặc, thành Bồ Tát nói những điều như thế giới Phật, thậm chí thành con gà biết nói, con rắn biết bò… Anh còn có một tuyên bố gây sốc, là sẽ làm cho 4 vạn người (với điều kiện họ hợp tác, làm theo lời anh) ở sân vận động Mỹ Đình bị vong nhập. Vậy là đã rõ, chẳng có ma quỷ, linh hồn, thần thánh, người chết nào nhập vào người sống ở những trung tâm áp vong lừa đảo kia. Tất cả chỉ là sự bí ẩn của bộ não, mà các nhà khoa học Việt chưa biết, chưa nghiên cứu, hoặc tìm hiểu mà không đến nơi đến chốn. Thạc sĩ Quân khẳng định rằng, tất cả chỉ là sự ám thị mà bộ não ghi nhận, vẽ ra. Cái gọi là vong, ma, chỉ là ảo vọng, ảo thị, ảo giác…

Bác sĩ cứu cả triệu người Việt tránh bị tâm thần
Một cô gái vốn bị trầm cảm, nói lắp, sợ hãi đám đông, nhưng sau khi trải nghiệm thôi miên, đã trở nên tự tin khi thể hiện mình trước đông người 

Và khi con người rơi vào trạng thái vô thức, dưới sự tác động của những người mạo xưng là ngoại cảm, kiến thức thần kinh học hoàn toàn không có, thì vô cùng nguy hiểm. Họ đã cấy mầm bệnh tâm thần, hoang tưởng vào bộ óc của những người đi áp vong. Thạc sĩ Quân khẳng định rằng, tất cả những người từng áp vong không đúng cách, bộ não đều đã tổn thương và họ đã là bệnh nhân tâm thần, hoang tưởng, chỉ có điều nặng hay nhẹ. Nếu những ám thị được gỡ ra kịp thời, thì bộ não ấy lành lặn, còn không gỡ ra, thì họ sẽ điên và có thể vĩnh viễn tâm thần. Trước khi rời Việt Nam trở về Đức, Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân nói với tôi rằng: “Nhờ nhà báo cảnh tỉnh người Việt, nếu ai không muốn điên, không muốn chết, thì nhất định không đi áp vong, gọi hồn nữa.

Bác sĩ cứu cả triệu người Việt tránh bị tâm thần
Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân đã cảnh báo giúp cả triệu người từ bỏ việc áp vong 

Nếu ai đọc được lời cảnh tỉnh này, vẫn cố tình làm hại bộ não của mình, thì dù có trả tiền tỉ, tôi cũng nhất định không chữa trị cho. Tôi sẽ không đi dọn rác cho những kẻ hoang tưởng nhưng xưng danh nhà ngoại cảm rồi làm hại con người”. Lời cảnh tỉnh của Thạc sĩ Quân đã thành hiện thực. Nhiều bệnh viện tâm thần đã trở nên quá tải vì phải điều trị cho những người đi áp vong ở chỗ lừa đảo. Thậm chí, một số cái chết, rồi cả nhà điên loạn như ở Phúc Thọ (Hà Nội), đã chứng minh lời tuyên bố của Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân là thật. Cũng may, lời cảnh tỉnh của Thạc sĩ Quân đã đến được với đông đảo người Việt. Cả triệu người đã thực sự sợ hãi, không dám đi áp vong lung tung nữa. Điều đó có nghĩa, đã có cả triệu người tránh được nguy cơ bị tâm thần nếu đi áp vong.Chính quyền cũng vào cuộc quyết liệt, dẹp bỏ rất nhiều trung tâm hoạt động nhố nhăng, lừa đảo này. Mặc dù lời tuyên bố lạnh lùng là vậy, nhưng ít ai biết rằng, Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân đang từng ngày âm thầm loại bỏ những “con ma” tưởng tượng đang phá hoại bộ não người Việt. Phạm Ngọc Dương

 

 Kỳ 2: Sức mạnh của ám th Quá trình trao đổi, giải mã hiện tượng mà chúng ta vẫn gọi là vong nhập, ma nhập với Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân, tôi nhận thấy rằng, hầu hết đó chỉ là hiện tượng ám thị. Ám thị có 2 loại, gồm ám thị truyền từ ngoài vào não, và ám tự ám thị do người đó tự nghĩ ra, tự huyễn hoặc. Hai chữ ám thị quả thực là cánh cổng mở ra bộ não bao la, huyền diệu của con người. Hai chữ đó cũng là những bí mật đầu tiên để đi vào thế giới thôi miên rộng lớn. Để thực sự hiểu ám thị và bộ não con người, tôi đã đăng ký tham gia mấy buổi giảng dạy của Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân, tại Nhà văn hóa Phường Yên Phụ (Tây Hồ, Hà Nội).

Kinh ngạc lớp học khám phá bộ não ở Hà Nội
 
Kinh ngạc lớp học khám phá bộ não ở Hà Nội
Hàng ngàn người đi “áp vong”, không biết rằng đã tự làm tổn thương bộ não của mình 

Mới 8 giờ sáng, căn phòng tầng 2 đã có cả trăm học viên, trẻ có, già có, nam nữ đủ cả, ngồi trật tự chờ đợi chuyên gia Nguyễn Mạnh Quân. Dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, khuôn mặt tươi vui, anh cúi chào mọi người. Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân mời một học viên nữ trong lớp ngồi trên chiếc ghế, trước mặt các học viên. Anh bảo cô gái nhắm mắt lại. Căn phòng yên ắng, nghe rõ tiếng thở của mọi người. Giọng nói anh Quân vang lên đều đặn, đưa thiếu nữ vào trạng thái thôi miên. Truyền ám thị xong, anh Quân bảo: “Bây giờ bàn tay phải của em sẽ dính chặt vào đùi”. Anh bảo cô gái mở mắt ra. Tay trái cô giơ lên vuốt tóc, nhưng cố gắng thế nào cũng không nhấc nổi tay phải.

Kinh ngạc lớp học khám phá bộ não ở Hà Nội
Sau khi truyền ám thị, cô gái này đã không nhấc được tay phải của mình 
Kinh ngạc lớp học khám phá bộ não ở Hà Nội
Cô cũng không thể nhớ được tên mình nữa 

Anh tiếp tục đưa cô gái vào trạng thái thôi miên và truyền ám thị rằng “em không nhớ tên của mình”. Đưa cô gái ra khỏi trạng thái thôi miên, Thạc sĩ Quân hỏi đi hỏi lại, nhưng cô gái đăm chiêu kiểu gì cũng không nhớ nổi tên mình. Trong khi đó, tên anh em, bạn bè, bố mẹ, thì cô gái này kể vanh vách.  Chỉ đến khi Thạc sĩ Quân trả lại cái tên Dung cho cô gái xinh đẹp này, thì cô mới chợt nhớ ra tên mình. Điều kỳ cục như thể chỉ có trong xiếc ảo thuật, ấy là Thạc sĩ Quân làm biến mất con số 4 trong đầu cô học viên tên Dung. Khi anh đi vào tiềm thức của cô gái, gỡ bỏ con số 4, đến khi tỉnh lại, cô đếm bàn tay mình (1,2,3,5,6), thấy có tới 6 ngón. Đếm đi đếm lại, cũng không thấy con số 4 đâu cả. Chỉ đến khi anh đưa con số 4 vào đầu, cô mới đếm được bình thường. Để tiếp tục khẳng định sự kỳ diệu của ám thị, Thạc sĩ Quân gọi một học viên nam. Bằng những lời nói lúc trầm, lúc bổng, âm thanh huyền bí, anh này rơi vào trạng thái thôi miên, ngồi bất động trên ghế. Thạc sĩ Quân hóa thân thành một thầy bùa đầy uy lực. Anh viết vài chữ loằng ngoằng lên một tờ giấy màu vàng và nói với học viên rằng, đó chính là một lá bùa. Anh đặt “lá bùa” lên ngực học viên và khẳng định rằng “lá bùa” này có sức mạnh ghê gớm, khiến anh không thể đứng lên được.

Kinh ngạc lớp học khám phá bộ não ở Hà Nội
Khi Thạc sĩ Quân hóa thành thầy bùa đầy uy lực, với “lá bùa” dán vào ngực học viên… 
Kinh ngạc lớp học khám phá bộ não ở Hà Nội
…thì học viên này không thể đứng lên được. 

Quả nhiên, khi Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân đưa học viên này ra khỏi trạng thái thôi miên, yêu cầu anh dứng dậy, thì điều kỳ lạ xảy ra, mông anh này như dính chặt vào ghế. Dù cố gắng kiểu gì, xoay ngang, vặn ngửa, học viên khỏe mạnh này cũng không đứng lên nổi. Tuy nhiên, sau khi gỡ ám thị khỏi não bộ, học viên này đã đứng lên một cách bình thường. Thạc sĩ Quân bảo rằng, chỉ một chút kỹ năng rất nhỏ, ai cũng có thể trở thành một ông thầy pháp, thầy bùa đầy quyền năng để đi bịp những người nhẹ dạ, cả tin. Đó chính là phương pháp thôi miên cổ điển, sử dụng những thủ thuật và lợi dụng đức tin của con người. Qua đây, anh cũng khuyên mọi người tuyệt đối không tin mấy ông thầy bùa, thầy pháp. Không cần đến mức đưa học viên vào trạng thái thôi miên sâu, cũng có thể kiểm nghiệm sức mạnh vô song của bộ não. Thạc sĩ Quân gọi một học viên lên thử. Theo hướng dẫn của anh Quân, anh này hét lên 3 lần: “Tôi là kẻ yếu đuối”. Hét xong, anh này giơ tay ngang vai, Thạc sĩ Quân chỉ ấn nhẹ, đã rơi thõng xuống. Thế nhưng, khi anh này tập trung tư tưởng, nghĩ cánh tay mình là thanh sắt, không gì khuất phục được, thì lần lượt từng người khỏe nhất, cũng không thể kéo xuống được. Thậm chí, 2 người đu lên cánh tay của anh ta, cũng không rơi xuống.

Kinh ngạc lớp học khám phá bộ não ở Hà Nội
Khi học viên này tự ám thị cánh tay cứng như thép, thì không ai có thể kéo xuống được 

Các học viên nữ cũng giơ tay lên và truyền ám thị cánh tay là thanh thép và các học viên nam dùng đủ mọi cách vẫn không bẻ gập được tay họ. Còn vô vàn những thí nghiệm, mà mỗi lần thực hiện, cả trăm con người cứ mắt chữ A, miệng chữ O, không hiểu vì sao, chỉ bằng những lời nói, mà thay đổi toàn diện một con người như vậy. Người thông minh có thể mất trí nhớ, người khỏe như lực sĩ cũng có thể mất sạch sức lực. Nhưng với những ám thị tích cực, thì một người yếu đuối bỗng thành lực sĩ. Lúc này, tôi mới thực sự hiểu, vì sao cô gái dân quân Ngô Thị Tuyển có thể vác hòm đạn nặng gần tạ, gấp đôi trọng lượng cơ thể, chạy băng băng dưới làn đạn quân thù. Và cũng đến lúc đó, tôi và những học viên của lớp học đặc biệt này, mới bắt đầu hiểu được sức mạnh khủng khiếp của bộ não con người. Và lúc này, mọi người cũng mới hiểu, từ trước đến nay, chúng ta ứng xử chưa đúng với bộ não dễ tổn thương. Và tôi càng tin vào điều mà Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân khẳng định, đó là nếu đi “áp vong”, “nhập hồn” không đúng cách, thì tức là bộ não đã tổn thương, đã thành người có vấn đề về thần kinh.

Kinh ngạc lớp học khám phá bộ não ở Hà Nội
Ám thị có thể khiến con người khỏe mạnh, vui vẻ, song cũng có thể giết người 

Ví như cô gái học viên được anh Quân thử nghiệm, nếu không gỡ ám thị ra khỏi bộ não, thì cô sẽ không biết có số 5 tồn tại trên đời, cũng không thể nhớ được tên mình là gì. Tất nhiên, những người bị truyền ám thị là vong, ma, là quỷ, là rắn thần vào não, và ám thị đó không được gỡ ra kịp thời, bộ não dễ tổn thương nhưng đầy uy lực ấy, cũng sẽ biến người đó thành ma, quỷ, thành kẻ thần kinh. Bất kỳ ai cũng đều rơi vào trạng thái gọi là thôi miên hàng ngày, nhưng chúng ta không hiểu. Trạng thái đang dần chìm vào giấc ngủ chính là trạng thái thôi miên. Khi một người đang trong trại thái nửa tỉnh, nửa mơ, nếu phải tiếp nhận những thông tin xấu (ám thị xấu) một cách đột ngột, sẽ rất nguy hiểm. Đặc biệt, những đứa trẻ trí não chưa phát triển hoàn toàn, nếu đang nửa tỉnh nửa mê mà mắng chửi, oán trách đột ngột, đứa trẻ đó có thể lệch lạc về trí tuệ, trở lên tự kỷ hoặc trầm cảm. Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân đã từng phải điều trị một ca bệnh đặc biệt, mà kể ra, khó ai có thể tin được. Đó là một cô gái con nhà khá giả, có trình độ đại học, khá thông minh. Thế nhưng, một hôm, cô gái 28 tuổi này bỗng mất sạch trí nhớ. Cô không nhớ mình là ai, đến từ đâu, cũng không nhận ra bố mẹ, anh em, bạn bè nữa. Gia đình đưa đi chữa trị nhiều nơi, nhiều cách, xong không có hiệu quả. Gia đình buộc phải đưa cô vào Bệnh viện Tâm thần ở Biên Hòa (Đồng Nai) điều trị. Khi đưa cô gái này vào trạng thái thôi miên, Thạc sĩ Quân mới phát hiện ra rằng, cô bị xóa trí nhớ một cách rất khó tin. Bị người yêu bỏ, cô gái rơi vào trạng thái đau khổ cùng cực. Cô lang thang đi nhiều nơi và cuối cùng ngồi lại ở một công viên. Cô ngồi trên ghế đá và đau khổ nghĩ lại mọi chuyện. Do mệt mỏi, nên cô rơi vào trạng thái mơ màng. Đúng lúc đó, có người đến gần và nói: “Cô gái này bị mất trí rồi”. Bộ não nhạy cảm trong trạng thái thôi miên của cô gái đã ngay lập tức tiếp nhận ám thị đó và trí nhớ của cô vô tình bị xóa sạch. Sự tác động của ám thị nhiều khi rất đơn giản, nhưng lại vô cùng khó chữa trị, nếu không tìm được nguyên nhân. Đó là một trong số hàng trăm ví dụ, mà Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân có thể kể ra, trong quá trình điều trị bệnh nhân của mình. Thật vô cùng nguy hiểm, nếu ta không thực sự hiểu cặn kẽ bộ não của mình.

 

Phạm Ngọc Dương

Giải mã cô gái đẹp 3 đời chồng… không chăn gối

 • 30/03/2013 06:07 | Phóng sự – Khám phá
(VTC News) – Khi hai người chuẩn bị ái ân, cô bất chợt co giật cứng người, đau đớn khắp thân thể. 

 

Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân có thể kể hàng trăm câu chuyện kỳ lạ nhất về những trường hợp nguy hiểm do ám thị gây nên. Tất cả chỉ là vì chúng ta chưa hiểu được cơ chế hoạt động của bộ não. Anh Quân nhớ nhất một trường hợp mắc bệnh rất kỳ cục, mà anh phải mất rất nhiều công sức mới điều trị được. Mặc dù lấy tới 3 lần chồng, song cô gái này không thể ân ái được với ai. Một ngày, cô gái xinh đẹp, tri thức, 32 tuổi, rụt rè đến gặp chuyên gia Nguyễn Mạnh Quân. Cô có khuôn mặt bầu bĩnh, da trắng, tóc mềm, nhưng đôi mắt thâm quầng, buồn bã. Cô bảo: “Em biết bác sĩ đã lâu, tìm hiểu rất kỹ rồi em mới đến gặp. Thú thực, em không tin bác sĩ có thể trị bệnh được cho em, nhưng có bệnh thì vái tứ phương, nên em cứ đến thử xem thế nào”. Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân mang đến cho cô nụ cười tươi, ấm áp. Anh im lặng lắng nghe từng lời tâm sự chất chứa nỗi lòng.

Giải mã cô gái đẹp 3 đời chồng... không chăn gối
Thạc sỹ Nguyễn Mạnh Quân giảng dạy tại một lớp có nội dung “Khơi nguồn sức sống mới”

Học xong đại học, chuyên ngành tài chính, có việc làm ổn định, thì cô lấy chồng ở tuổi 22. Chồng là một doanh nhân thành đạt. Mặc dù yêu nhau một năm mới cưới, song hai người vẫn chưa ân ái. Cô từng đi học nước ngoài, giao du rộng, và không phải là người cổ hủ mà giữ gìn trinh tiết. Sở dĩ, cô giữ mình được đến ngày cưới, là bởi vì, cứ mỗi lần định ân ái với người yêu, cô lại sợ hãi co rúm người. Nghĩ rằng người yêu trong sáng, giữ gìn trinh tiết, nên anh người yêu cũng không ép buộc.  Đám cưới diễn ra trang trọng, nhưng đêm tân hôn thì rất kỳ cục. Khi hai người chuẩn bị ái ân, cô bất chợt co giật cứng người, đau đớn khắp thân thể.  Anh chồng rất giận, nhưng không hiểu vì sao vợ mình lại vậy. Bản thân cô cũng rất ham muốn, nhưng cứ khi vợ chồng định làm chuyện đó, thì cơ thể cô lại phản ứng kỳ lạ, như thể cô biến thành người đàn bà khác, rất sợ hãi chuyện trai gái.

Giải mã cô gái đẹp 3 đời chồng... không chăn gối
Thạc sĩ Quân biểu diễn thôi miên trước đông đảo nhà khoa học

Lấy nhau mấy tháng, sống chung phòng, chung giường, nhưng chuyện kia vẫn không xảy ra. Anh chồng cũng không dám động vào vợ nữa, bởi hễ động vào, cô lại co giật đau đớn, mãi sau mới trở lại bình thường được. Rốt cục, họ chia tay sau 8 tháng chung sống. Gia đình hai bên không hiểu vì sao họ lại kết thúc dễ dàng như vậy. Bỏ chồng, cô như được giải thoát. Vài năm sau, cô gặp một người đàn ông khác. Họ yêu nhau đắm đuối và nhanh chóng đi đến hôn nhân. Nhưng rồi, sau một năm chịu đựng nhau, thì đường ai nấy đi. Một năm chung sống, không có chuyện ái ân. Trong suốt năm ấy, cô đã gặp rất nhiều bác sĩ, đến rất nhiều bệnh viện. Các bác sĩ chuyên khoa thần kinh bó tay. Bác sĩ tâm lý chào thua. Cả những chuyên gia về trẻ em cũng không thể lý giải được căn bệnh kỳ cục này. Các xét nghiệm, rồi máy móc hiện đại nhất cũng không phát hiện ra dấu hiệu bất thường nào trong não bộ, cơ thể của cô. Sau một đợt điều trị ở bệnh viên chuyên về thần kinh ở nước ngoài, cô về nước và quyết định lấy chồng lần nữa ở tuổi 32. Lần lấy chồng này, tình trạng của cô còn tồi tệ hơn. Ngay khi chồng bước vào phòng, cởi đồ trên người, chưa động vào cô, cô đã lăn đùng ngã ngửa, người cứng đờ, miệng kêu la đau đớn.

Giải mã cô gái đẹp 3 đời chồng... không chăn gối
Lời ám thị khiến cô gái này thấy tay mình đang dài ra

Bác sĩ trị liệu đã gọi cả vợ lẫn chồng đến phòng khám. Dùng liệu pháp tâm lý không có hiệu quả, vị bác sĩ còn dùng đến thuốc ngủ liều cao. Cô gái được cho uống thuốc ngủ, và nhanh chóng chìm vào giấc ngủ sâu. Khi đó, anh chồng được gọi vào phòng và làm công việc phải làm với người vợ của mình. Nhưng điều kỳ dị nhất đã xảy ra: Cô gái đang ngủ, nhưng vẫn co giật cứng người, nhăn nhó tỏ vẻ đau đớn. Tóm lại, dù thử cách nào, cơ thể cô vẫn phản ứng khi đàn ông định quan hệ với mình. Không còn hy vọng cứu vãn hôn nhân, cô đã quyết định tìm cho mình một phương án giải quyết, đó là tự tử. Tuy nhiên, do cao số, nên mấy lần tự tử mà không thành. Cô vẫn tiếp tục phải sống để chống chọi với căn bệnh kỳ quặc của mình.

Giải mã cô gái đẹp 3 đời chồng... không chăn gối
Giải mã cô gái đẹp 3 đời chồng... không chăn gối
Thạc sĩ Quân điều trị cho bệnh nhân ở Đức

Với những chuyên gia thôi miên y khoa giàu kinh nghiệm, thì câu chuyện của cô có kỳ dị đến mức nào, thì họ cũng hiểu rằng, bộ não cô gái này đã bị tổn thương bởi ám thị. Chỉ có điều ám thị đó là gì, xâm nhập vào tiềm thức lúc nào, thì cần phải tìm hiểu. Thạc sĩ Quân không tin chuyện vong hồn, nhưng với ngành thôi miên, thì vẫn chưa giải mã được tiền kiếp. Thôi miên có thể đưa con người về nhiều kiếp và khi đó, những chuyện kỳ lạ nhất sẽ xảy ra. Chuyện có tiền kiếp hay không, anh Quân chưa dám khẳng định, nhưng cũng có thể đó là sự vô cùng vô tận của bộ não. Bộ não con người nhỏ bé, nhưng bí ẩn không kém gì vũ trụ bao la. Anh Quân đưa cô gái vào trạng thái thôi miên để ổn định tinh thần. Khi vào trạng thái thôi miên sâu, anh hỏi: “Bạn đang làm gì?”. Cô gái mắt nhắm lim dim đáp: “Đang xem”. Anh Quân hỏi tiếp: “Xem gì”. Cô mất bình tĩnh, run rẩy đáp: “Không được, không được”. Thấy cô có biểu hiện lo sợ, anh giúp cô thư giãn, ổn định. Lúc này, anh Quân hỏi tên, cô lại nói tên mình là một người đàn ông, là lính ở châu Âu. 

Giải mã cô gái đẹp 3 đời chồng... không chăn gối

Anh lính này đã hy sinh trong một trận chiến, nhưng khi “linh hồn” đang vảng vất ở mặt đất, thì gặp cảnh 4 lính Mỹ đang hiếp dâm một cô gái nhỏ. Cô gái này kêu la đau đớn và chết. Lúc đó, “linh hồn” anh lính này đã nảy sinh ý định muốn được đầu thai vào em bé, để trải nghiệm xem cảm giác bị hiếp dâm đau đớn như thế nào. Thế rồi, “linh hồn” đầu thai vào một cô gái, con một gia đình có nhà ở gần trại lính thủy đánh bộ của Mỹ.  Bố mẹ quản lý chặt, không cho con gái ra ngoài, vì lính Mỹ thường say rượu. Thế nhưng, năm 9 tuổi, cô gái quyết định đến gần trại lính chơi. Cô bị 4 tên lính hiếp dâm đến chết.  Vậy là Thạc sĩ Quân đã tìm được nguyên nhân khiến cơ thể cô gái này phản ứng co giật, cứng đờ người mỗi lần gần gũi đàn ông. Tuy nhiên, để điều trị không phải đơn giản.

Giải mã cô gái đẹp 3 đời chồng... không chăn gối
Thạc sĩ Quân giảng dạy thôi miên ở nước ngoài

Anh Quân đã thực hiện nhiều bài tập để kích động bộ não, khiến cô gái này có đức tin tuyệt đối vào mình. Khi đã đạt được mong muốn, anh tiếp tục đưa cô về tiền kiếp, lúc bị hiếp dâm. Khi cô gái này đang quay về thời điểm bị hiếp dâm ở “kiếp trước”, anh hỏi: “Khổ không?”. Cô bảo: “Khổ lắm. Không nỗi khổ nào bằng nỗi khổ bị hiếp dâm”. Thạc sĩ Quân bảo: “Vậy bạn đừng giãy đạp nữa. Bạn cứ nằm im xem có chết không?”. “Không chết”. “Bạn còn khổ gì nữa?”. “Khổ vì nỗi buồn chứ không đau nữa”.  Thạc sĩ Quân tiếp tục đưa cô về hiện tại, thời điểm ái ân không thành công với chồng, nhưng vẫn để cô chìm trong trạng thái thôi miên.  Để cô gái trải nghiệm hết mọi nỗi đau trong trạng thái thôi miên sâu, Thạc sĩ Quân mới đưa ám thị vào: “Bạn đã trải nghiệm nỗi khổ lớn nhất trong đời, không còn nỗi khổ nào hơn nữa. Thế bạn có cần phải trải nghiệm nữa không?”.  Khi cô gái lắc đầu bảo “không”, thì anh nói tiếp: “Vậy thì bạn không phải khổ nữa. Bạn vui vẻ ân ái với chồng đi”. Sau buổi trị liệu như thể phù thủy, thầy bùa đó, cô gái khỏi bệnh thật. Cũng sau hôm đó, lần đầu tiên cô trở thành đàn bà. Thạc sĩ Nguyễn Mạnh Quân khẳng định rằng, anh chẳng đưa cô gái này về kiếp nào cả. Cô cũng không về được kiếp nào. Tất cả những chuyện cô kể, chỉ là sự ám thị của bộ não, là do bộ não bịa ra. Có thể, ngày bé, cô gái này đọc một câu chuyện, bài báo nào đó, hay xem một đoạn phim cảnh người lính hiếp dâm một cô gái. Câu chuyện đã ám ảnh rất lớn với cô. Trong hoàn cảnh mơ màng, rơi vào trạng thái thôi miên, cô đã có suy nghĩ muốn được trải nghiệm như cô gái trong chuyện đó. Đó chỉ đơn giản là hiện tượng tự kỷ ám thị của bộ não. Ám thị đó nằm trong tiềm thức nhưng vô cùng mạnh. Dù cô gái này muốn ân ái với chồng, nhưng ám thị trong tiềm thức sống dậy chỉ đạo cơ thể phản ứng chống lại, dù ý thức không muốn phản kháng. Chỉ có cách gỡ ám thị xấu đó ra khỏi tiềm thức, cô gái mới trở thành người bình thường được. Còn tiếp… Phạm Ngọc Dương

Chuyện không hiểu nổi về cô gái thèm khát được chết

 • 01/04/2013 06:07 | Phóng sự – Khám phá
(VTC News) – Bộ não đã phản lại cô, biến cô thành một cô gái kỳ cục, muốn rời bỏ cuộc sống mà bao người phải mơ ước.

 

Kỳ 4: Cô gái không muốn sống Câu chuyện dài dòng về thôi miên của Thạc sĩ thôi miên y khoa Nguyễn Mạnh Quân sẽ chỉ là thứ lý thuyết mơ hồ, nếu không được thực tiễn kiểm nghiệm.  Bản thân tôi luôn mang đầu óc phân tích, nghi ngờ, không dễ tin, nên môn khoa học mang nhiều tính thần bí ấy không dễ thuyết phục tôi. Để tôi được thực tế khả năng kỳ diệu của thôi miên, anh Quân đã tạo điều kiện cho tôi chứng kiến một số buổi trị liệu và tiếp cận với những bệnh nhân mà theo họ, nếu không gặp anh, họ đã xanh cỏ rồi. Trong căn phòng trị liệu yên tĩnh, cô gái tên Phương, nhà ở quận Tây Hồ, Hà Nội chậm rãi kể cho tôi nghe những bi kịch đời mình.

Chuyện không hiểu nổi về cô gái thèm khát được chết
Thạc sĩ Quân thực hiện thôi miên thư giãn chữa bệnh

Phương sinh năm 1989, trong một gia đình khá giả, bố là quan chức, mẹ kinh doanh lớn. Cuộc sống của Phương cứ êm đềm trôi, học toàn trường “xịn”, hết phổ thông thì đi du học ở Úc.  Nhưng rồi, một ngày, bộ não đã phản lại cô, biến cô thành một cô gái kỳ cục, muốn rời bỏ cuộc sống mà bao người phải mơ ước. Trong lá thư đau xót gửi cho anh Quân, Phương kể: “Em cũng không hiểu sao mình lại như thế nữa. Bác sĩ bảo em bị stress, trầm cảm nặng, nhưng em không rõ vì sao em lại bị như vậy. Cuộc sống của em đang ấm cúng, vui vẻ, lại sống và học tập ở Úc, đất nước giàu có và thanh bình, chẳng có áp lực gì, sao em lại bị stress? Em đã dùng rất nhiều thuốc an thần và uống thuốc ngủ triền miên để có được giấc ngủ ngắn mỗi đêm. Em thường xuyên rơi vào trạng thái căng thẳng, lo lắng mà không có lý do, rồi thường trực với ý nghĩ kết liễu cuộc đời mình. 

Chuyện không hiểu nổi về cô gái thèm khát được chết
Phương đã tìm mọi cách để thoát khỏi cuộc sống này, mà không hiểu vì sao mình lại có mong muốn đó

Em đã nghĩ ra nhiều kế hoạch để thực hiện mục tiêu đó, bất chấp đã bị mọi người phát hiện, ngăn cản và đau lòng vì em. Điều lạ là em hoàn toàn tỉnh táo và biết việc mình làm.  Em biết rõ rằng việc tim muốn chết trái với tất cả đạo lý, nó làm tổn thương tất cả những người thân quý của em. Nhưng em bất lực trong việc chiến đấu với suy nghĩ tiêu cực đó, nó ngự trị trong đầu óc em, giày vò em khiến em trở nên suy sụp toàn bộ.  Em không nghĩ được gì ngoài việc tìm cách tự tử. Ngoài động cơ để thực hiện mục tiêu duy nhất là chấm dứt cuộc sống, thì em hoàn toàn như một cục đá, không có chút xúc cảm nào.  Em chỉ mong được nhắm mắt lại và biến mất khỏi cuộc đời này và mỗi lần kế hoạch tự tử thất bại, thấy mình còn phải đối diện với cuộc đời, em càng chán nản.

Chuyện không hiểu nổi về cô gái thèm khát được chết
Phương đã may mắn gặp được chuyên gia Nguyễn Mạnh Quân, và anh đã giúp cô tìm lại giá trị cuộc sống

Em đã điều trị ở Úc rất nhiều, kể cả bệnh viện lẫn chuyên gia tâm lý nhưng không thành công. Em phải bỏ học giữa chừng để về Việt Nam. Bố mẹ đã đưa em vào bệnh viện tâm thần, nhưng kết quả vẫn là con số không, mọi người vẫn phải giám sát em suốt ngày đêm để can thiệp khi em có ý định tự vẫn”.  Phương bảo với tôi: “Em đến với bác sĩ Quân trong hoàn cảnh thật đặc biệt, đó là ngày mà em tưởng là ngày cuối cùng của cuộc đời…”. Lời kể của cô gái xinh đẹp này thực sự là một câu chuyện khó tin. Liệu đằng sau cuộc sống của cô gái này có gì uẩn khúc, mà cô chưa kể ra? Theo ThS. Nguyễn Mạnh Quân, những bệnh nhân “thèm” tự tử như Phương không phải hiếm, mà có khá nhiều và căn bệnh này có ở khắp mọi nơi trên thế giới, không phân biệt nước giàu hay nghèo. Bệnh này gọi đơn giản là trầm cảm. 

Chuyện không hiểu nổi về cô gái thèm khát được chết
Thạc sĩ Quân đã giúp Phương thoát khỏi căn bệnh trầm cảm bằng phương pháp thôi miên, giỡ bỏ ám thị, thư giãn tinh thần

Các cuộc nghiên cứu cho thấy, cứ 10 người có ý định tự tử như Phương, thì dù đã được điều trị bằng thuốc thang, tâm lý xong, vẫn có 7-8 người mắc lại chứng trầm cảm cấp và tự tử thành công. Căn bệnh trầm cảm này nhiều khi rất khó tìm được nguyên nhân, thậm chí không tìm nổi bằng nền y khoa hiện đại. Anh Quân cho biết, bộ não con người vô cùng nhạy cảm, mong manh, do đó, đôi khi chỉ một vài câu nói vô tình của ai đó lại là nguyên nhân chính biến một con người thành kẻ bệnh tật, thậm chí bệnh nặng đến nỗi vô phương cứu chữa.  Trường hợp của Phương, máy móc hiện đại của bệnh viện sẽ bó tay trong việc tìm ra căn nguyên căn bệnh, nhưng thôi miên lại làm được.  Bác sĩ thôi miên có thể đưa bệnh nhân vào trạng thái vô thức và nghe họ kể rành mạch các câu chuyện quá khứ, những sự việc xảy ra khi họ còn rất nhỏ, thậm chí xảy ra khi họ còn nằm trong bào thai. 

Chuyện không hiểu nổi về cô gái thèm khát được chết
Thạc sĩ Quân giảng dạy tại một lớp học khám phá bộ não

Theo anh Quân, bộ não con người có khả năng ghi nhớ ngay từ khi thai nhi còn nằm trong bụng mẹ. Tuy nhiên, những thông tin đó đều nằm trong tiềm thức.  Khi con người lớn lên, có sự nhận biết, các thông tin xung quanh vẫn được bộ não ghi lại, nhưng ý thức chỉ nhớ được rất ít, còn lại nằm trong tiềm thức. Do đó, chỉ khi đưa con người về trạng thái vô thức, họ mới nhớ lại được tất cả những chuyện xảy ra trong quá khứ. Khi đưa Phương về trạng thái vô thức, anh Quân đã có nhiều ngày ngồi nghe Phương kể chuyện từ lúc nằm trong bụng mẹ, khi chập chững biết đi, cho đến khi đi du học và yêu đương thế nào.  Anh đã phát hiện ra căn nguyên của hành động “thèm” tự tử, đó là do lời nhận xét của bạn lớp trưởng hồi Phương học lớp 2. Bạn lớp trưởng đó đã mắng Phương là kẻ không ra gì, không có giá trị gì cả. 

Chuyện không hiểu nổi về cô gái thèm khát được chết
Một học viên đã chia sẻ những kết quả đạt được sau khi thực hiện thư giãn cơ thể theo phương pháp thôi miên

Bình thường, những câu nói của lũ trẻ chỉ như cơn gió thoáng qua, nhưng không ngờ, vì lời nhận xét đó mà Phương thu mình lại, sống khép kín và không muốn chơi với các bạn. Từ đây, trong Phương bắt đầu xuất hiện cảm giác chán chường, vô vị, buồn tủi.  Cảm giác đó là do vô thức tạo ra, nhưng ý thức lại phải hứng chịu. Tất cả những cảm xúc này, Phương không hề chia sẻ với ai, mà chỉ còn biết thường xuyên khóc một mình… Rồi cũng những nguyên nhân vô cớ ấy làm cho Phương chán nản và đã nhiều lần không còn muốn sống. Chuyện của Phương khiến gia đình, bạn bè, người thân hết sức ngạc nhiên. Phương cũng không hiểu vì sao cô chẳng muốn giao tiếp nữa. Ngay cả người yêu, là kiến trúc sư đẹp trai, tận tâm, yêu Phương hết mực, cũng không làm cho Phương hài lòng. 

Chuyện không hiểu nổi về cô gái thèm khát được chết
Thạc sĩ Quân hướng dẫn cách kích thích sự hoạt động của các kinh lạc trong cơ thể

Thậm chí, sự yêu thương của người bạn trai lại là tác nhân khiến cảm xúc tiêu cực với cậu bạn lớp trưởng năm xưa sống dậy.  Tìm trong ý thức của Phương thì sẽ chẳng bao giờ thấy được căn nguyên của căn bệnh, vì Phương cũng không nhớ, không còn để ý đến nó nữa.  Nhưng thật không ngờ, cái cảm xúc tiêu cực xa xưa trong vô thức ấy lại là căn nguyên của căn bệnh trầm cảm, khiến ý thức của Phương muốn tìm đến cái chết. Lời ám thị về một người không có giá trị gì, khiến Phương muốn tự loại bỏ cuộc sống của mình. Còn tiếp…

 

Phạm Ngọc Dương

 

Người đàn bà cùng gia súc chết thảm vì mê tín

Nhờ chiêu bài tìm kiếm mộ liệt sỹ, những đối tượng hành nghề áp vong đã mê hoặc được rất nhiều người tin theo. Và, trong số những nạn nhân ấy, có người chết thảm, nhiều người phải nhập viện tâm thần. Câu chuyện áp vong ở Hiệp Hòa (Bắc Giang) đang gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn tin vào áp vong.

Chị em “hỗn chiến”

Cái chết đớn đau và oan khuất của chị Nguyễn Thị Bính (SN 1978, ở xã Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang) đã diễn ra chục ngày nay, nhưng dư luận ở vùng quê này vẫn chưa hết thảng thốt. Nghĩa trang xã Hương Lâm nằm sát ngay bên đường trung tâm liên xã. Nơi đó, có nấm mồ đất còn mới nguyên của chị Bính khiến ai đi qua đây cũng xót xa, đắng lòng. Mới đây thôi, chị Bính to khỏe là thế, chị là trụ cột gia đình thế mà giờ đã thành người thiên cổ nằm sâu dưới mấy tấc đất.

Nhà anh Dương Văn Đạo, chồng chị Bính, nằm sâu hun hút trong con ngõ nhỏ tại thôn Hương Câu, xã Hương Lâm. Hôm tôi đến nhà, gia đình anh Đạo đang dùng bữa trưa. Ba bố con ngồi lặng thinh bên mâm cơm ngay trước bàn thờ có di ảnh chị Bính vẫn khói hương nghi ngút. Có khách, anh Đạo bỏ dở bữa, rồi đến 2 đứa con cũng hùa theo bố. Anh bảo, cả tuần nay ăn cũng như không, mỗi bát cơm chan đầy nước mắt và cổ họng anh lúc nào cũng nghẹn đắng.

Người đàn bà cùng gia súc chết thảm vì mê tín
Mộ chị Bính.

“Tôi không có chuyện gì để nói đâu, chuyện đã rõ ràng rồi, ai cũng biết cả”, anh Đạo nói. Dù vậy nhưng anh Đạo vẫn mời khách ngồi, pha trà rót nước, rồi kể hết câu chuyện đầy bi kịch dẫn đến cái chết của vợ với muôn vàn nỗi ân hận.

Anh Đạo nói rằng, anh chẳng phải là người mê tín. Vì anh không tin lắm chuyện thần linh, ma quỷ nên khi bên nhà ngoại đi áp vong để tìm hài cốt người thân, chị Bính chẳng nói với anh Đạo một lời. 

“Sáng ngày 30/3/2012 sau khi tôi đi làm thì vợ cũng sang nhà ngoại, tối tôi về thấy vợ đã ở nhà rồi. Ngày kế tiếp cũng thế và phải 2 ngày sau tôi mới biết vợ đang đi áp vong cho bên nhà ngoại”, anh Đạo kể lại.

Sau khi chị Bính cùng rất nhiều người thân bên ngoại tìm đến nhà Nguyễn Văn Thạo để áp vong thì tai họa đã xảy ra. Chẳng hiểu “thủ trưởng” Thạo (Thạo vẫn tự xưng mình như vậy và bắt mọi người gọi là “thủ trưởng” – PV) đã bùa phép thế nào nhưng sau 3 ngày, hồn liệt sỹ chẳng nhập mà chị Bính cùng em trai lại bị “yêu tinh” nhập. 

Người đàn bà cùng gia súc chết thảm vì mê tín
Di ảnh chị Nguyễn Thị Bính

Rơi vào trạng thái mê sảng, chị Bính không còn làm chủ được mình, nói năng lảm nhảm, hành động vô thức. Em trai chị Bính là Nguyễn Văn Thắng cũng rơi vào cảnh tương tự. Thắng nói năng, hành động như người ở… cõi khác. Thắng luôn nhìn thấy con “yêu tinh” trong người chị gái mình. Thấy chị Bính quằn quại đau đớn vì bị “yêu tinh” quấy nhiễu, Thắng đã ra lệnh… đuổi yêu tinh.

Khấn vái, lạy lục bằng những lời ngọt nhạt nhưng con “yêu tinh” chẳng hợp tác mà vẫn… bỏ ngoài tai. Đến nước này, Thắng đã lệnh cho mọi người phải dùng biện pháp mạnh. Cách làm “truyền thống” là dùng cành dâu để trừ tà. Cả chục cành dâu được đưa đến, Thắng đã ra tay tới tấp, đánh đập chị Bính không thương tiếc. 

Chưa đủ sức mạnh, Thắng hô hoán mọi người cùng giúp sức. Trong thời khắc chẳng còn tỉnh táo, mọi người cũng hùa vào, đặc biệt là “thủ trưởng” Thạo cũng hưởng ứng nhiệt thành. Với sức lực của Thắng, của Thạo, trận đòn kéo dài mấy tiếng đồng hồ đã khiến chị Bính gục ngã. Chỉ có điều, Thắng và Thạo vẫn chưa “đuổi” nổi con yêu tinh trong người chị Bính ra.

Người đàn bà cùng gia súc chết thảm vì mê tín
Ngôi nhà anh Đạo giờ trở nên trống vắng, thê lương sau khi chị Bính qua đời


Giết sạch động vật để dâng… yêu tinh 

Không chỉ mình chị Bính bị đánh mà 2 con của chị là cháu Dương Văn Minh (10 tuổi) và Dương Thị Hiền (15 tuổi) cũng bị đánh rất đau. Theo lý giải của Thạo, việc đánh 2 cháu bé là để các cháu khóc lóc từ đó “yêu tinh” thương tình mà tha cho mẹ chúng. Thế nhưng, dù đã đánh các cháu đến bầm dập cả lưng nhưng con “yêu tinh” chẳng hề thương cảm tẹo nào.

Sáng ngày 2/4/2012, sau khi dùng “biện pháp mạnh” để bắt “yêu tinh” không thành, kết quả là chị Bính đã hoàn toàn suy kiệt. Thấy tình hình nguy kịch, “thủ trưởng” Thạo đã gọi điện cho ai đó nói rằng đó là một “thầy” rất cao tay. Sau đó Thạo đưa máy cho anh Đạo chồng chị Bính nghe. “Thầy” phán: “Bây giờ phải đưa chị Bính về nhà ngay, nếu ở đây sẽ không thể bắt nổi con “yêu tinh”. Trong tình cảnh bấn loạn, “thầy” phán thế nào thì anh Đạo làm theo như vậy. Thạo lập tức bố trí ô tô đưa chị Bính về nhà. Đi theo chị Bính còn có 4 -5 “đệ tử” của Thạo cũng về cùng, đội quân này do Thắng chỉ huy.

Người đàn bà cùng gia súc chết thảm vì mê tín
Chuồng chim bồ câu gần 100 con bị giết sạch để cúng máu cho “yêu tinh” 

Về đến nhà, lập tức Thắng chỉ đạo mọi người phải giết sạch các con vật trong nhà, đây cũng là chỉ đạo của Thạo. Theo Thạo, giết chết các con vật, thì “yêu tinh” sẽ có máu mà uống, như vậy nó sẽ buông tha cho chị Bính. Đàn bồ câu nhà anh Đạo có gần 100 con, trong chốc lát đã bị giết gần hết. Gà vịt cũng có chung số phận.

 Mấy năm trước, Nguyễn Văn Thạo (Hiệp Hòa, Bắc Giang) vẫn là anh nông dân hiền lành chân chất với nghề đánh xe ngựa thuê. Đột nhiên, một ngày Thạo bảo được “giời thương” ban cho “khả năng đặc biệt” mà có lẽ đến các nhà tiên tri bậc thầy của thế giới nếu gặp cũng phải ngả mũ. Thạo có thể nhìn xuyên thấu quá khứ, tương lai, đuổi ma, trừ tà… gọi người đã chết cả chục năm trước về nói chuyện tâm tình. Nhờ “biệt tài” đó, Thạo hốt bạc vì sự cuồng tín và cuối cùng là gây họa khi làm chết người.

Kinh hoàng hơn là hai con lợn trong chuồng đã bị đội quân này xiên những nhát dao chí mạng khiến máu chảy lênh láng. Người anh của anh Đạo thấy cuộc “tàn sát” khủng khiếp quá nên đã dắt hai con bò trong chuồng đi lánh nạn. 

Số súc vật bị giết, Thắng ra lệnh gom lại rồi mang ra sông gần đó để “cúng” cho “yêu tinh”. Máu me kéo khắp đường làng, cả thôn Hương Câu được một phen kinh hãi mà không biết chuyện gì đã xảy ra. Khi đội quân của Thắng mang súc vật ra đến sông thì biết tin chị Bính ở nhà cũng đã tử vong.

Giờ chị Bính đã qua đời, em trai chị Bính là Nguyễn Văn Thắng cũng mới phải nhập Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang, anh Đạo mới ngồi “gom” lại tất cả những gì đã xảy ra. Anh trách mình là đã không tỉnh táo mà lại đi nghe theo lời Thạo và em vợ. 

“Thấy vợ bị như vậy nên tôi cũng muốn làm sao để vợ trở lại bình thường càng nhanh càng tốt mà không nghĩ được điều gì. Lúc ở nhà Thạo, tôi ngồi ngoài và nghe mọi người đánh vợ thùm thụp nhưng chỉ nghĩ là họ “giúp” vợ mình thôi. Rồi lúc Thạo bảo có “thầy” cao tay đang giúp tôi cũng tin. Tôi biết chắc là Thạo sợ vợ tôi chết tại nhà nên mới nghĩ ra trò đó. Nhưng giờ thì…”, anh Đạo nói trong nước mắt.

Chủ tịch xã kêu oan cho “thủ trưởng”

Chúng tôi đã được gặp Thạo trong mấy phút ngắn ngủi tại nhà giam Công an huyện Hiệp Hòa để chụp ảnh. Thạo sinh năm 1980, trông trắng trẻo và khá thư sinh bởi đã vài năm nay Thạo không phải dầm mưa giãi nắng ngoài đồng ruộng mà chỉ ngồi trong nhà “hô quỷ nhập thần”. 

Cùng “có mặt” với Thạo tại trụ sở Công an huyện là bó roi dâu, tang vật của vụ án. Nhìn một bó cành dâu được công an thu được tại hiện trường khiến tôi rùng mình ớn lạnh. Những cành dâu to bằng ngón chân cái được Thắng và Thạo sử dụng để đuổi “yêu tinh”, thử hỏi làm sao chị Bính không mất mạng.

Người đàn bà cùng gia súc chết thảm vì mê tín
Chân dung “Thủ trưởng” Thạo tại nhà tạm giam công an huyện

Nói về vụ án, Thượng tá Tống Ngọc Long, Trưởng Công an huyện Hiệp Hòa xót xa: “Gia đình nạn nhân đã quá u mê khi tin vào những điều nhảm nhí. Không chỉ có Thắng mê muội mà hàng chục người trong gia đình đi cùng cũng không có ai tỉnh táo để nhận thức đúng vụ việc. Hậu quả là chị Bính bị chính người thân trong gia đình hại chết một cách thương tâm”.

Thạo đã gây ra hậu quả nghiêm trọng nhưng thật kỳ lạ khi làm việc với ông Trần Quang Hán, Chủ tịch UBND xã Lương Phong, ông này lại một mực kêu oan cho Thạo. Ông Hán cho biết, Thạo vốn là người hiền lành, tốt bụng. Năm 2010, Thạo vẫn làm nghề đánh xe ngựa thuê và gia đình ông cũng không ít lần thuê Thạo chở giúp. Thạo chỉ “phát tài” sau khi đi tìm mộ cho một người chú bên vợ về. Từ ngày đó, Thạo bảo được người âm cho phép lập bàn thờ và áp vong tìm được mộ. 

Người khắp nơi nghe tiếng đã kéo đến nhà Thạo nhờ vả ngày một nhiều. Nghe đâu, Thạo cũng đã giúp tìm được mấy ngôi mộ, có chính xác hay không thì đến nay chưa ai kiểm chứng. Trả lời câu hỏi, Thạo có thật sự tài năng? Ông Hán úp mở: “Việc tâm linh tôi cũng không dám nói là có hay không. Thạo lập bàn thờ tìm mộ, chúng tôi cũng không thể cấm đoán nhưng tôi nhắc nhở là không được làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự”.

Người đàn bà cùng gia súc chết thảm vì mê tín
Những cành dâu dùng để đánh chị Bính được công an thu giữ

Ông Hán nói rằng: “Nghe đâu chị Bính trước khi đến nhà Thạo đã bị ngớ ngẩn cả tháng trước rồi. Trường hợp này đáng ra Thạo không nên nhận giúp, đúng là họa vô đơn chí. Lúc chị Bính chết, có mấy người xưng là họ hàng bên đó cũng nói với tôi lỗi không phải do Thạo, mà do gia đình tự làm. Thạo bị bắt, có nhiều người cũng viết đơn xin tha cho Thạo”. Ông Hán đã nói rất nhiều đến cái “họa vô đơn chí” mà Thạo đã phải nhận như là nỗi oan lớn. Điều mà đáng ra ông nên dành cho gia đình chị Bính. 

Việc ông Hán nói rằng chị Bính bị ngớ ngẩn trước đó cả tháng khác hoàn toàn với khẳng định của ông Trưởng Công an xã Hương Lâm (quê của chị Bính): “Trước khi tai họa ập đến, chị Bính hoàn toàn khỏe mạnh. Chị Bính là người to lớn, sức khỏe rất tốt và là trụ cột trong gia đình. Bản thân Thắng và những thành viên trong gia đình cũng bình thường, không ai có tiền sử bệnh tâm thần. Gia đình họ sống rất đoàn kết khiến ai cũng quý mến. Mọi chuyện chỉ xuất phát tự lúc đi áp vong tại nhà Thạo về”.

Thắng là người đã trực tiếp đánh chị Bính đến tử vong nhưng anh Đạo, chồng chị Bính, vẫn tỏ ra rất cảm thông: “Bình thường 2 chị em thương nhau vô cùng. Nếu Thắng không bị ma nhập đâu đến nỗi đánh chị đến thế. Tôi chỉ căm thù tên Thạo, muốn giết chết kẻ đã trực tiếp gây nên cái chết cho vợ tôi”.

Trào lưu tìm mộ

Đến làm việc tại một số cơ quan chức năng ở Bắc Giang, mọi người đã phải dùng đến từ “trào lưu” tìm mộ. Được biết, thời gian gần đây ở Bắc Giang, người người, nhà nhà đua nhau đi tìm mộ. Tìm lại mộ phần những người đã mất là việc làm nhân văn. Tuy nhiên, do việc “mọc” ra rất nhiều các Trung tâm tìm mộ, rồi “nhà ngoại cảm”… khiến cho việc tìm mộ trở nên bát nháo, nhố nhăng. Chưa biết sự chính xác đến đâu nhưng không ít gia đình đã phải khuynh gia bại sản vì đi tìm mộ. Nhiều người phải vào viện điều trị bởi sau khi đi tìm mộ về thì mắc… bệnh tâm thần.

Người đàn bà cùng gia súc chết thảm vì mê tín


Người đàn bà cùng gia súc chết thảm vì mê tín
Nguyễn Văn Thắng đang mô tả về con “yêu tinh”

Bác sỹ Trần Thị Tiệp, Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang, đã đưa ra con số đáng báo động: Từ đầu năm đến nay đã có 15-16 trường hợp do đi áp vong mà phải vào viện chữa trị. “Có những gia đình cầm cố ruộng vườn nhà cửa để đi tìm mộ, tốn kém đến 70 – 80 triệu đồng nhưng kết quả là con số không. Nhiều người hoàn toàn khỏe mạnh đi tìm mộ về hóa ngớ ngẩn. Đây là hiện tượng rất nguy hiểm, rất cần tuyên truyền để người dân tỉnh táo, không phải rơi vào cảnh tiền mất tật mang”, bác sỹ Tiệp chia sẻ.

Dù đã được dùng thuốc liều cao nhưng đến nay khả năng hồi phục của Thắng vẫn rất chậm. Chúng tôi đã gặp Thắng, trông Thắng rất mỏi mệt và vẫn nói năng lảm nhảm. Thắng cho rằng, con “yêu tinh” vẫn còn trong bụng và nó chẳng chịu ra. Nó không cho Thắng ăn, chẳng để Thắng ngủ mà cứ chạy lung tung trong người khiến Thắng khó chịu. 

Ngày ngày, bác sỹ Lê Thị Ngọc đưa cho Thắng mấy tờ giấy, Thắng đã viết rất nhiều vào đó. Lúc tỉnh táo, Thắng kể lại khá rành rọt, tỷ mỷ việc đi tìm mộ rồi bị “yêu tinh” nhập vào thế nào. Lúc hoảng loạn, Thắng lại tả về con “yêu tinh” trong người rất hãi hùng. Thậm chí, Thắng còn vẽ được hình hài của nó đưa cho bác sỹ Ngọc xem.

Nói chuyện với chúng tôi, Thắng cứ xưng “cháu” dù chỉ xấp xỉ tuổi chúng tôi: “Nó vào trong người làm cháu đau lắm, khiến cháu không làm chủ được mình. Con “yêu tinh” này gớm lắm, mắt to, tóc chằng chịt và nó rất độc ác. Cháu ăn vào là nó đẩy ra, nhắm mắt lại ngủ nó lại bắt mở, cháu muốn bắt nó nhưng nó khôn lắm, không bắt được đâu”. 

Nhìn Thắng mệt mỏi, khổ sở kể về con “yêu tinh”, về việc bị hành hạ khiến tôi không cầm lòng được. Hỏi đến việc sao lại đánh chị Bính, Thắng bảo: “Cháu chỉ đánh để bắt con yêu tinh cứu chị ấy. Cháu đâu có đánh chị nhưng giờ chị Bính chết rồi, cháu thương chị ấy lắm”. 

Theo bác sỹ Ngọc: “Triệu chứng bệnh của Thắng gọi là hoang tưởng ảo giác. Sau những ngày điều trị, Thắng đã khá hơn nhưng do Thắng yếu bóng vía, thần kinh yếu nên dẫn đến bị rối loạn tâm thần ảo giác nặng khi đi áp vong. Thời gian điều trị cho Thắng có thể kéo dài nhưng Thắng sẽ trở lại bình thường được”. 

Cách đây chưa lâu, tại Phúc Thọ (Hà Nội) cũng xẩy ra cái chết thương tâm do đi áp vong. Tưởng như đây sẽ là bài học đắt giá và mọi người không còn bị u mê tin vào những điều nhảm nhí thì ở Bắc Giang lại xảy ra vụ việc tương tự. Người mất mạng, kẻ vào Bệnh viện Tâm thần, một gia đình đang yên ấm bỗng chốc tan tác, thê lương. Cái giá ấy quá đắt!

Những năm gần đây, số người chết và mắc các chứng thần kinh, hoang tưởng có nguyên nhân từ hoạt động áp vong tìm mộ liệt sĩ ở nước ta ngày càng tăng cao. Chỉ tính riêng từ 3 tháng đầu năm nay, Viện Sức khỏe tâm thần Trung ương đã tiếp nhận và điều trị cho hàng chục bệnh nhân tâm thần có nguyên do từ các hoạt động tâm linh như bói toán, áp vong, cảm xạ…Bác sĩ Dương Minh Tâm, Trưởng phòng Điều trị các rối loạn liên quan stress, cho biết, con số này chỉ phản ánh số lượng rất nhỏ bệnh nhân. Bởi vì thông thường khi bị tâm thần, ít người được đưa tới bệnh viện tâm thần, hầu hết đều tự điều trị tại nhà, hoặc đến những bệnh viện tâm thần khác.Bác sĩ Tâm khuyến cáo, hiện nay nhiều người vẫn luôn đặt niềm tin tuyệt đối vào cách gọi hồn, áp vong khi đi tìm mộ. Nếu không biết cách tự bảo vệ mình thì rất nguy hiểm, ảnh hưởng tới tinh thần, sức khỏe, giống như giữ “lựu đạn” trong tay.


Văn Nguyễn – NNVN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s